[NHAT’15 – Clip Khối Chuyên]: Khối Toán – Tiếng gọi vang vọng của ước mơ

Post by: webams | 02/09/2015 | 4093 reads

Ngày hội anh tài năm nay, các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam lại tiếp tục mang đến nhiều điều bất ngờ bằng 12 clip khối chuyên - 12 câu chuyện rất đặc sắc và khác biệt gắn liền với bản sắc của mỗi khối. Trong số đó, câu chuyện của khối Toán ắt hẳn đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng người xem với thông điệp: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính- bạn nữ chuyên Toán với niềm yêu thích đặc biệt dành cho những bước nhảy. Nhưng không may, bạn ấy gặp phải một chấn thương nặng trong quá trình luyện tập. Khi phải đối mặt với việc không thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã có những phút thất vọng, tưởng chừng như gục ngã mãi mãi. Nhưng bạn không đơn độc. Những người bạn luôn có mặt ở bên khi bạn mất niềm tin, họ giúp bạn vực dậy hi vọng và tìm lại sức mạnh để đương đầu với hết thảy những khó khăn bạn phải trải qua.

Vai diễn đã được bạn Hoàng Kiều Thanh Huyền lớp 10T2 khắc họa thành công bằng những động tác uyển chuyển và nhịp nhàng, qua đó truyền tải tới người xem một khía cạnh không hề khô khan của học sinh chuyên Toán.

Những giây phút bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán chấn thương

Niềm ao ước khi nhìn bạn bè cùng nhau tập luyện

Lời động viên của những người bạn chính là điều đã vực dậy niềm hi vọng tưởng chừng đã tắt

Quyết tâm đứng dậy với sự giúp đỡ của bè bạn

“Nhiều người thường gắn cho học sinh chuyên toán một định kiến là khô khan, cứng nhắc. Điều ấy phần nào khiến chúng tớ tự xây xung quanh mình một rào cản, tự giới hạn bản thân. Vì vậy khi làm clip này, chúng tớ muốn thay đổi điều ấy, muốn thể hiện bản thân mình và trở nên cởi mở hơn. Có thể câu chuyện này không mới với nhiều người nhưng lại có một ý nghĩa đặc biệt với khối Toán”- chị Trung Hiếu- Trưởng khối chia sẻ.

“Đừng bỏ cuộc. Chúng tớ tin rằng mọi người ai cũng sẽ vượt qua được những khó khăn. Hãy có niềm tin!”

Đón xem Clip Khối Toán tại: https://www.youtube.com/watch?v=_aiQdHCJ7C4

PV: Bình Minh Toán 2 14-17