The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG 

Ngày khai giảng năm học 2010-2011 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là sự kiện trọng đại đối với toàn thể học sinh, giáo viên, các bậc cha mẹ học sinh và hàng triệu trái tim yêu quý mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Nhà trường đã được tiếp nhận ngôi trường mới, to đẹp, khang trang, có cơ sỏ vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến, đồng bộ, xứng tầm với một ngôi trường có bề dày truyền thống của Thủ đô văn hiến, anh hùng. Đây là công trình giáo dục có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời, đó cũng là một món quà mà Thành ủy, HĐND, UBND và nhân dân thủ đô dành tặng cho trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và ngành giáo dục Hà Nội nói chung nhân dịp mảnh đất Thăng Long tròn một ngàn năm tuổi.

Phát huy truyền thống rực rỡ của 25 năm xây dựng và phát triển, thày và trò nhà trường sẽ cố gắng viết tiếp những trang sử vàng, tạo dựng hình ảnh một ngôi trường vừa có cơ sở vật chất hiện đại vào bậc nhất của thủ đô, vừa có chất lượng có thể sánh ngang tầm các trường trung học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Chúng tôi hiểu rằng, sứ mệnh cao quý của Hà Nội - Amsterdam chính là:

- Chắp cánh những ước mơ: phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, trang bị cho các em nền tảng kiến thức khoa học vững chắc, giúp các em làm quen với những phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt tình, ước mơ của tuổi trẻ và đam mê học tập. Mong muốn của chúng tôi là sau này chính các em sẽ trở thành những công dân tốt, thành đạt, biết yêu quê hương, đất nước, có thực tài, đóng góp hữu ích vào công cuộc xây dựng đất nước trong tương lai.

- Phát triển và hoàn thiện nhân cách công dân: nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển kỹ năng sống, tính tự lập, trau dồi tư cách đạo đức, hòa nhập vào cuộc sống tập thể, phát triển năng khiếu, óc sáng tạo, biết tôn trọng lễ nghĩa, tự tin trong mọi hoạt động xã hội. Đây là những tiền đề quan trọng để các em trở thành những công dân có ích cho đất nước.

- Là ngôi trường của sự đổi mới và hướng tới bè bạn năm châu: nhà trường ưu tiên mô hình phát triển mở, một mặt tôn trọng các tiêu chuẩn cần thiết của một ngôi trường THPT, mặt khác, phát huy hết mọi khả năng để tổ chức một phương thức giáo dục tiên tiến nhất, lấy học sinh làm trung tâm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, luôn cập nhật những thành tựu về khoa học giáo dục, khoa học kỹ thuật để làm phong phú nội dung, phương pháp giảng dạy. Nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác đối ngoại, các cuộc giao lưu, các chương trình kết nghĩa với bạn bè trong nước và quốc tế để trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm trí tuệ dùng cho đối tượng học sinh chuyên và tạo dựng hình ảnh về một trường trung học có tầm cỡ trong khu vực và đang vươn ra thế giới.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, nhà trường tự hào với những thành tích mà mình đã đạt được trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng tạo dựng được niềm tự hào đã khó, duy trì và gìn giữ niềm tự hào ấy càng khó hơn. Bước lên thềm một giai đoạn phát triển mới, chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình khi được Thành ủy, UBND, ngành giáo dục cũng như nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước tin tưởng. Hơn bao giờ hết, mỗi thành viên của hội đồng giáo dục, mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như mỗi cựu học sinh đang đóng góp sức mình trong mọi lĩnh vực, ở khắp mọi nơi trên thế giới, hãy nỗ lực phấn đấu, dồn hết tâm sức để chung tay xây dựng trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng của nền giáo dục tiên tiến, đóng góp vào sự phát triển chung của một nước Việt Nam phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

                                                                                                                                                         Phạm Văn Đại