Kết thúc vòng bảng “Gifted Students Cup”: Cuộc chiến của những đội bóng dày dặn kinh nghiệm

Post by: webams | 24/06/2015 | 4667 reads

Sau ba ngày thi đấu sôi động, vòng bảng giải bóng đá giao hữu mùa hè “Gifted Students Cup 2015” đã khép lại. 8/12 đội bóng xuất sắc nhất tự tin bước vào loạt trận đấu loại trực tiếp. Trong đó,  Hà Nội - Amsterdam có tới 4/5 đại diện tiếp tục chinh phục chức vô địch.

“Gifted Students Cup 2015” là giải đấu bóng đá giao hữu mùa hè của học sinh các trường chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Giải có sự góp măt của học sinh bốn trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Ngoại ngữ.  Bốn đại diện của THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bao gồm:  FC Ams 13-16, FC JSL+-, FC Tím, FC All stars 14-17, FC Addicted.

Giải có sự phối hợp tổ chức của CLB Bóng đá 3 trường: THPT Chuyên HN - Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại ngữ và THPT Chuyên ĐH Sư Phạm.

Các trận đấu thuộc vòng bảng trong khuôn khổ giải “Gifted Students Cup 2015” diễn ra vào 07h00 sáng các ngày thứ hai (15/06), thứ tư (17/06) và thứ sáu (19/06) tại sân bóng PVV (Lô 22, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội).

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu.

Lịch thi đấu vòng bảng.

Kết quả thi đấu các ngày

Sau 3 lượt trận, dễ thấy, chiến thắng hầu hết đều tìm đến với những đội bóng khối 11. Họ có kinh nghiệm, kĩ năng, sức mạnh và đặc biệt là sự gắn kết, hiểu ý nhau giữa các thành viên trong đội bởi đã được cùng tập luyện, thi đấu từ năm lớp 10. Cụ thể: All stars 14-17 và Addicted đã thay nhau chịu “sự càn quét” của các đội bóng đàn anh. FC All stars 14-17 thất thủ 0-7 trước FC Pink Cyclone (THPT Chuyên Ngoại ngữ). Những phút đầu trận đấu, Pink cyclone đã phải vô cùng khó khăn để kìm chân các cầu thủ All stars 14-17 dù nhỏ tuổi, ít kinh nghiệm hơn nhưng lại tỏ ra khá khó chịu trong từng đường bóng. Thế nhưng, những sai lầm nhỏ nơi hàng hậu vệ đã khiến All stars 14-17 phải trả giá đắt. Đầu tiên là tình huống tận dụng sai lầm của 2 hậu vệ, tiền vệ đội bạn đã nhanh nhẹn băng xuống, vẩy bóng về phía góc xa khung thành thành công, khai thông trận đấu. 30 giây sau, “cơn lốc màu hồng” của THPT Chuyên Ngoại ngữ lại lạnh lùng nhân đôi cách biệt.

Các cầu thủ Ams dần rơi vào bế tắc, đánh mất động lực, quyết tâm thi đấu và sự xuất sắc của thủ môn đội bạn khiến ta có trận mở màn đáng buồn. Tiếp sau đó, ngày thi đấu thứ hai, kịch bản tương tự lại diễn ra, FC Addicted cũng đành ngậm ngùi khuất phục FC SINAV (THPT Chuyên ĐH Sư Phạm) với tỉ số 0-7. Với lợi thế vượt trội về thể hình, thể lực và giàu kinh nghiệm, chiến thắng của SINAV và Pink cyclone đã được dự đoán trước nhưng thất bại với cách biệt quá lớn, không một bàn gõ khiến những trái tim yêu bóng đá Ams không khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên, ở lượt trận cuối, All stars 14-17 lại có phần may mắn hơn khi ghi được bàn thắng quyết định vào những phút cuối trận đấu nhờ công của cầu thủ Nguyễn Minh Hiếu. Từ chiến thắng 1-0 trước FC Vera (THPT Chuyên ĐH Sư Phạm) đó, All stars 14-17 vừa khéo lách qua khe hẹp để ghi tên mình vào danh sách các đội bước tiếp với hiệu số -6 điểm. FC Addicted hoàn toàn không có cơ hội ở lại bởi 2 trận thua liên tiếp.

FC Sparkling Cheetahs (THPT Chuyên Ngoại ngữ) là đội bóng khối 10 duy nhất may mắn giành được quyền bước tiếp.

FC Tím cũng là một cái tên đáng nói tới. Họ là những chàng trai đến từ khối chuyên Pháp đứng lên sau thất bại tại giải bóng đá trường “Ams Cup 2014-2015”. Với quyết tâm dâng cao, FC Tím đã bất ngờ giành chiến thắng sít sao 2-1 trước FC True Oil (THPT Chuyên KHTN). Dù thất bại 0-1 ở ngày thi đấu cuối, Tím FC vẫn vừa khéo đủ số điểm để bước tiếp trong một bảng đấu mà kết quả của các đội bám đuổi rất sát nhau.

Đáng chú ý nhất trong 4 đại diện của Ams là FC Ams 13-16 với hai trận toàn thắng liên tiếp. Với những thành viên đều là nòng cốt của đội tuyển bóng đá trường khóa 2013 - 2016, Ams 13-16 có trận chiến mở màn chiến thắng 5-3 trước FC JSL+-. Sau đó, họ hạ gục FC Legion of ruby 8-4. Với trận thắng đậm nói trên, không chỉ bảo vệ thành công vị trí đầu bảng D của mình, các cầu thủ Ams 13-16 còn dẹp đường cho FC JSL+- cùng tiến tới tứ kết.

Các cầu thủ FC Ams 13-16 hầu hết đều là thành viên của đội tuyển bóng đá trường.

Như vậy, các đội bóng đại diện của Ams tiếp tục buốc tiếp trên con đường chinh phục chức vô địch là: FC Ams 13-16, FC Tím, FC JSL+- và FC All stars 14-17. Ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm lại để quyết định các cặp đấu tứ kết. Vòng tứ kết - đấu loại trực tiếp hứa hẹn sẽ diễn ra hết sức quyết liệt bởi tất cả các đội đều chỉ có duy nhất một cơ hội, không có chỗ cho những sai lầm. Các trận đấu tứ kết của giải bóng đá giao hữu “Gifted Students Cup 2015” vẫn sẽ diễn ra trên sân bóng PVV. Lịch thi đấu, những thông tin khác về giải được cập nhật tại:

Hãy cùng tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ của chúng ta !

PV: Phạm Kiều Trang (P1 13-16)