The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tết ấm - Chuyến đi tình thương đến Bệnh viện Bạch Mai cùng nhóm học sinh 11 Anh 1

Post by: webams | 31/01/2022 | 900 reads

Chiều thứ Tư ngày 26/01/2022 vừa rồi, một nhóm các bạn học sinh chi đoàn 11 Anh 1 đại diện dự án thiện nguyện The Incredibles Project đã có mặt tại Khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai để thực hiện chuyến đi tình thương “Tết Ấm”, nhằm thăm hỏi, động viên và trao tặng những suất quà Tết cho các em nhỏ ở đây. 

>> CHI ĐOÀN 11 SỬ MANG XUÂN ẤM ÁP TỚI CÁC EM HỌC SINH TIỂU HỌC TRUNG HOÀ

Được thành lập vào năm 2021 bởi một nhóm các bạn học sinh Chuyên Anh 1 khóa 20-23 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, The Incredibles Project là một dự án giáo dục thiện nguyện nhằm hướng đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh cho các em học sinh Tiểu học và đóng góp vào các quỹ hoạt động xã hội. Qua khóa học về sách “Book Up!” vừa rồi, dự án đã thu về tổng cộng 17,000,000 VNĐ và sử dụng toàn bộ số tiền này để ủng hộ và trao quà đến tận tay các em nhỏ ở Bệnh viện Bạch Mai.

Các bạn học sinh lớp 11 Anh 1 trong dự án chụp ảnh cùng các Bác sĩ tại Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai

Tại đây, các bạn học sinh đã được giao lưu và làm quen với những em nhỏ rất dễ thương và dũng cảm ở Khoa Nhi. Rất nhiều người trong số các em sẽ phải đón Tết trong bệnh viện - một cái Tết khó có thể đủ đầy. Dẫu phải xa nhà, xa gia đình vào những ngày cuối năm để tiếp tục quá trình điều trị, các bạn nhỏ ở đây vẫn không ngừng cố gắng, nỗ lực, và luôn giữ một nụ cười lạc quan trên môi. 

Các bệnh nhi trò chuyện và chia sẻ với các bạn trong dự án về những ước mơ của mình 

Bạn Khúc Minh Thủy, đại diện nhóm dự án, chia sẻ rằng: “Tết đáng lẽ là dịp lễ để mọi người có thể vui chơi, quây quần bên gia đình và những người thân yêu. Chứng kiến những em nhỏ phải chiến đấu với bệnh tật từng ngày, chúng em rất thương các em và mong rằng qua những phần quà nhỏ bé này, các em sẽ được tiếp thêm động lực và phần nào có một cái Tết trọn vẹn hơn.”

Những suất quà ý nghĩa được trao tận tay tới gia đình các bệnh nhi

Với những suất quà là sách truyện thiếu nhi và phong bao lì xì may mắn, dự án The Incredibles Project mong muốn mang lại không khí Tết vui vẻ và đầm ấm cho các em nhỏ ở bệnh viện Bạch Mai. Các thành viên của dự án mong rằng món quà tinh thần này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em chiến thắng bệnh tật và tận hưởng một mùa lễ hội ấm cúng bên gia đình!

Các bạn chụp ảnh kỉ niệm cùng các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

Qua hoạt động này, nhóm bạn học sinh lớp 11 Anh 1 mong muốn tiếp nối tinh thần năng động, sáng tạo, tương thân tương ái của các tuổi trẻ trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam thông qua những hoạt động nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa.

 

Ban biên tập