The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nam sinh Ams giành Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

Post by: webams | 03/08/2021 | 1368 reads

Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Đồng cùng thành tích cao toàn đội tại một số phần thi.

Theo thông tin mà Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (đơn vị tổ chức kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế tại Việt Nam) nhận được từ Latvia, 2 học sinh giành Huy chương Đồng của kỳ thi năm 2021 là Đỗ Hoàng Minh (Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) và Lương An Khang (Trường Quốc tế Anh Việt, TP Hồ Chí Minh).

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế
Đỗ Hoàng Minh, học sinh chuyên Anh khóa 18 - 21 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam giành Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế năm 2021.
Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế
Lương An Khang (Trường Quốc tế Anh Việt, TP Hồ Chí Minh) giành Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế năm 2021.

Ba thành viên còn lại của đội tuyển là Nguyễn Minh Vĩnh Kỳ (Trường Quốc tế Anh Việt), Vũ Đức Kha (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên (lớp 10 Toán 1, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Trước đó, trải qua 3 vòng thi (2 vòng thi trực tuyến trên máy tính và vòng thi phỏng vấn trực tuyến), ban tổ chức đã lựa chọn được 5 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự Olympic Kinh tế quốc tế IEO 2021.

International Economics Olympiad (IEO) là kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế thường niên trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính dành cho học sinh trung học. Các nội dung thi của IEO rất đa dạng, được chia thành ba phần chính: Kinh tế học, Hiểu biết về Tài chính và Ý tưởng Kinh doanh. Các nhiệm vụ mà kỳ thi đưa ra không chỉ tập trung vào kiểm tra kiến thức lý thuyết mà còn được thiết kế dưới dạng các hoạt động thực hành mang tính thực tiễn cao.

Kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế (International Economics Olympiad - IEO) năm 2021 dành cho học sinh trung học diễn ra tại Latvia từ ngày 26/7 đến ngày 1/8/2021.

Lần đầu tiên được tổ chức nhưng kì thi Olympic Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economics Olympiad) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh đến từ nhiều trường trung học trên khắp cả nước.

Do dịch bệnh Covid-19, IEO 2021 được nước chủ nhà Latvia tổ chức dưới hình thực trực tuyến với sự tham gia của 215 thí sinh đến từ 44 quốc gia.

Trưởng đoàn IEO Việt Nam 2021, ThS Nguyễn Thanh Tâm (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) cho hay, dù chỉ có 2 tháng để bắt đầu làm quen với một môn học mới và 1 tháng để tập trung cho đội tuyển, cùng những khó khăn do tình hình dịch Covid-19 khiến đội tuyển không thể ôn luyện tập trung, song các bạn trẻ đã rất cố gắng. 

GS Lê Anh Vinh, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi Olympic Kinh tế Việt Nam chia sẻ: “Đây là sự khích lệ rất lớn đối với phong trào dạy và học Kinh tế cho học sinh phổ thông, đặc biệt khi, môn Kinh tế và Pháp luật là môn học chính thức trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong năm học 2021 – 2022, Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia sẽ tiếp tục mở rộng kỳ thi Olympic Kinh tế Việt Nam cho đối tượng học sinh THCS để các em sớm có cơ hội tiếp cận những kiến thức quan trọng và cần thiết này”.

Theo Vietnamnet

Tags: IEO