The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nữ sinh Hà Nội giành học bổng 7 tỷ đồng của Đại học Colby

Post by: webams | 03/08/2021 | 2631 reads

Đinh Khánh Linh (18 tuổi, Hà Nội), cựu học sinh lớp chuyên Anh 1 Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã sẵn sàng tới Mỹ.

Nuôi “giấc mơ du học Mỹ” ngay từ khi còn nhỏ, có bố từng du học Nga trong một thời gian dài và kể cho em về những điều bố học được trong quãng thời gian đó.

Vì vậy, Khánh Linh luôn khao khát được đi du học, trải nghiệm sự trưởng thành ở một đất nước mới, khám phá những điều thú vị và mới lạ.

Khánh Linh cho hay, mục tiêu của em đến Mỹ du học vì quốc gia này có nền giáo dục vô cùng tiên tiến. Bên cạnh đó, em rất thích mô hình giáo dục khai phóng bởi mô hình này lấy trọng tâm là giảng dạy học sinh viên, thúc đẩy sinh viên gia tăng mong muốn và khả năng học hỏi, suy nghĩ chín chắn, giao tiếp thành thạo, trở thành mộtcông dân có trách nhiệm với xã hội.

Đinh Khánh Linh, cựu học sinh lớp chuyên Anh 1 Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam xuất sắc nhận học bổng 7 tỉ đồng của Đại học Colby. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngay từ khi mới vào cấp 3, Khánh Linh đã vạch rõ và phân chia thời gian cụ thể cho những việc cần làm để chuẩn bị cho hồ sơ du học. Hồ sơ bao gồm điểm trung bình 4 năm học gần nhất, bài thi chuẩn hoá SAT/IETLTS, bài luận, các hoạt động ngoại khóa.

“Hồ sơ của Mỹ bao gồm nhiều thứ vì vậy nếu có thể ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm, sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị và lợi thế hơn khi ứng tuyển vào các trường ở Mỹ”, Linh nói.

Tháng 3/2021, Khánh Linh nhận tin vui khi trúng tuyển học bổng 7 tỉ đồng của đại học Cloby - ngôi trường xếp thứ 15 ở Mỹ về giáo dục khai phóng, đứng thứ 10 về giá trị do US News đánh giá. Trường có quá trình tuyển sinh khắt khe khi tỷ lệ trúng tuyển ở mức 8%.

Với nền tảng là học sinh chuyên Anh, cùng sự hỗ trợ tích cực từ gia đình, nữ sinh 10X đã hai lần đoạt giải nhì môn tiếng Anh kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội năm lớp 11, 12.

Ngoài ra, Linh còn xuất sắc đạt điểm 1540/1600 SAT 1, 800/800 SAT Subject Test Level 2, 790/800 Level 1, 720/800 Lịch sử Mỹ, 8.0 IELTS.

Bên cạnh đó, Khánh Linh là Tổng thư ký Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc International Vietnam Model UN (IVMUN), Chủ tịch CLB Hanoi-Amsterdam Model UN Association (HMA), Phó ban tổ chức Ams' Got Talent, Trưởng ban PR dự án Pandorams và Team Captain nhóm nghiên cứu POSS Summer Study và từng cộng tác với một nghiên cứu sinh tiến sĩ của Đại học Harvard để thực hiện nghiên cứu về chỉ tiêu giới.

Chia sẻ về cơ duyên đến và đam mê với nghiên cứu, Khánh Linh cho hay, từ nhỏ em rất thích công việc nghiên cứu. Qua việc đọc những tài liệu học thuật, em không những hiểu được thêm về lĩnh vực đó mà còn hiểu hơn về bản thân mình.

“Em dùng những kiến thức từ việc nghiên cứu để nhìnlại những trải nghiệm trong cuộc sống của mình và tìm câu trả lời cho những vấn đề mình chưa giải quyết được.

Bên cạnh đó, em thấy rằng nghiên cứu là nền tảng cho những cuộc thảo luận xung quanh việc xây dựng chính sách vì nó dựa trên những quan sát từ thực tế. Đây cũng là một lĩnh vực em quan tâm nên muốn học hỏi thêm”, Linh cho hay.

Từ sự say mê với nghiên cứu, Khánh Linh quyết định theo học Đại học Colby, bắt đầu tiếp cận công việc nghiên cứu những lĩnh vực khai phóng. Khánh Linh còn được chọn tham gia chương trình Presidential Scholar của trường dành cho sinh viên xuất sắc củamột kỳ tuyển sinh và được trợ cấp lên đến 3.000 USD (khoảng 69 triệu đồng) cho dự án nghiên cứu cá nhân và thực tập.

Chương trình này cho phép học viên thực hiện nghiên cứu với các giảng viên xuất sắc của trường để giải quyết những vấn đề cấp bách xung quanh khu vực Maine.

Dự định theo học ngành Khoa học Chính trị (Government) tại Đại học Colby, Khánh Linh cho hay, cuối năm học cấp 2, khi bắt đầu hình thành các sở thích học thuật, em đã khá có hứng thú với các vấn đề trong quan hệ quốc tế.

“Những năm học cấp 3, em biết đến Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc (Model UN), em được mở mang tầm mắt rất nhiều và muốn theo đuổi mảng này lâu hơn nên đã lựa chọn theo học ngành này tại Colby”, Linh nói.

Hiện tại, Khánh Linh vừa kết thúc kì thi trung học phổ thông và đang học thêm tiếng Pháp, nghiên cứu trước một số tài liệu để chuẩn bị cho kỳ học đầu tiên tại Đại học Colby vào tháng 9.

Trong học kỳ đầu tiên, Linh sẽ tham gia dự án nghiên cứu về nội chiến kinh tế Mỹ do một giảng viên Kho Khoa học Chính trị dẫn dắt.

“Dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp nhưng em hy vọng rằng dự kiến bay vào cuối tháng 8 của vẫn sẽ thuận lợi. Em đang rất mong chờ được tham gia dự án nghiên cứu với các nhà khoa học, điều đó sẽ giúp em trưởng thành nhanh hơn”, Linh chia sẻ.

Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam