[NHAT'16]: Ngày Hội Thể Thao - Gắn kết tinh thần 12 khối chuyên

Post by: webams | 28/04/2016 | 4899 reads

Đến hẹn lại lên, Ngày Hội Anh Tài (NHAT), sự kiện được mong chờ nhất năm lại bước vào một mùa mới với chủ đề Clarion – Nốt Vang rung động làn giai điệu nhạc. Mở đầu cho chuỗi tiền sự kiện là Ngày hội thể thao, được sự tham gia nhiệt tình đến từ đủ 12 khối chuyên, sự trẻ trung, đoàn kết, vui tươi và đầy năng động ở các bạn đã tạo cho ngày hội một tinh thần rất “Ams”, một nét rất riêng, một sợi dây kết nối diệu kì mà NHAT đã đem đến cho tất cả chúng ta.

Ngày Hội Thể Thao năm nay diễn ra từ 14h chiều ngày 27/4 tại sân bóng ngoài trời trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.  Như các năm trước, ngày hội chính là sự thi đấu giữa các khối chuyên, bắt đầu từ vòng bảng, vòng bán kết và cuối cùng là vòng chung kết để tìm ra khối chuyên vô địch. Hình thức thi đấu đúng như tên gọi: Ban tổ chức đặt ra các trò chơi yêu cầu rất nhiều về thể lực như Chuột lang lăn bánh, Đâm, Hứng bóng, Ngoắc chân ném bóng... thu hút mọi thành viên tham gia nhiệt tình, vừa vui vẻ, thoải mái, vừa rèn luyện sức khỏe.

Các cô gái chàng trai tràn đầy máu lửa, nhiệt huyết đến từ khối chuyên Địa

“Chiến trường” sau “trận địa” trò chơi Hứng bóng

Tính chất vận động, luật chơi dễ hiểu nhưng cũng chứa nhiều khó khăn, gay cấn, người chơi đã hồi hộp nhưng vẻ mặt các cổ động viên khối Anh xung quanh cũng căng thẳng không kém.

Các khối được chia làm 4 bảng mỗi bảng chơi những trò khác nhau để tìm ra khối nhanh và mạnh nhất. Bảng A gồm Pháp, Nga, Tin, bảng B gồm Toán, Lý, Văn, bảng C là Sử, Sinh, Hóa và bảng D là Trung, Anh, Hóa và Địa. Các vòng đấu bảng diễn ra suôn sẻ, dù thời tiết oi bức nhưng không vì thế mà các vận động viên mất đi sự sung sức, bên ngoài các cổ động viên cũng liên tục reo hò, nhảy múa,phất cờ, sôi nổi không thua gì người chơi.

Hai bạn khối Toán đang tham gia trò chơi “Đâm”

Cựu quán quân Ngày Hội Thể Thao NHAT 15 khối Pháp luôn được mệnh danh là khối chuyên sôi nổi, náo nhiệt nhất và đến Ngày Hội Thể Thao năm nay, điều ấy cũng không ngoại lệ..

Kết thúc vòng bảng, Nga, Trung, Văn và Sinh xuất sắc đứng đầu 4 bảng và làn lượt vào thẳng vòng bán kết. Đặc biết các cô gái đến từ khối Văn bằng sự nhanh nhẹn và khéo léo của mình đã đánh bại các chàng trai chuyên Lý và Toán để giành vé đi tiếp một cách thuyết phục. Đến vòng tiếp theo, các trò chơi khác mới dần được tiết lộ. Tới vòng bán kết, bốn khối còn lại phải chơi trò kéo co, ban tổ chức rất thông minh và sáng tạo khi không để đây là trò kéo co bình thường mà kéo từ 3, 4 phía rồi loại dần để chọn ra hai khối cuối cùng vào chung kết. Chung kết khép lại với chiến thắng lớn nhất thuộc về khối chuyên Sinh. Ngày hội đầu tiên đã tìm ra được nhà vô địch.

Trò chơi kéo co 4 bên cam go với sự nỗ lực đến từ cả bốn khối chuyên

Những tiếng reo hò vỡ òa trong hân hoan của khối chuyên Sinh khi giành chiến thắng xứng đáng

Tuy nhiên mục đích lớn nhất của Ngày Hội Thể Thao nói riêng hay Ngày Hội Anh Tài nói chung không đơn thuần chỉ là ganh đua, thứ bậc, đó còn là những hoạt động ngoại khóa bổ ích bên cạnh những bài học trên lớp, để tạm quên đi các kì thi cam go, là những phút giây thư giãn, những cái nắm tay nụ cười bên bạn bè, thắt chặt thêm tình đoàn kết và quan trọng nhất là tinh thần thể thao: vui là chính.

Đương kim vô địch NHAT 15 các Amser khối Sử sau một ngày hội thể thao mệt đứt hơi mà đầy ắp niềm vui

16 mùa NHAT là trôi qua là 16 năm học tập và trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh nối tiếp nhau dưới mái trường Hà Nội – Amsterdam, hi vọng tiền sự kiện đầu tiên và những chặng đường tiếp theo của NHAT sẽ là dấu ấn khó phai trong lòng các Amsers trong ba năm cấp ba ngắn ngủi nhưng lại đầy thân thương này.

PV: Phùng Mỹ Duyên – Sử 14-17

Ảnh: Facebook Ngày Hội Anh Tài 2016