[NHAT'16] Ngày Hội Dân Gian - Hòa mình trong những trò chơi truyền thống

Post by: webams | 01/09/2016 | 4261 reads

Ngày Hội Anh Tài 2016 “Clarion - Nốt Vang” đã trở nên ngày càng hấp dẫn và gay cấn khi có được một tiền sự kiện vô cùng thú vị và ý nghĩa: NGÀY HỘI DÂN GIAN. Đây là lần đầu tiên học sinh đến từ 12 khối chuyên của trường Hà Nội-Amsterdam được tham gia tiền sự kiện được trông chờ nhất này. Ở đây, những trò chơi dân gian vừa giữ được nét truyền thống vừa được cải tiến bởi những luật chơi và cách thức chơi đặc biệt, mới lạ.

Vào ngày 31/8, bầu không khí chưa bao giờ được hâm nóng đến thế tại sảnh B của trường Hà Nội - Amsterdam. Tất cả các Amsers từ 12 khối chuyên đều có mặt tại đây tham gia và cổ vũ cho khối chuyên của mình. Đúng chất Amsers, các bạn học sinh mặc trên mình đồng phục khối sặc sỡ, mang đậm nét riêng biệt của từng khối chuyên. Cờ khối được giơ cao, hiên ngang mang theo sự tự tin, dũng mãnh cùng ý chí quyết chiến, quyết thắng của các bạn học sinh, quyết tâm giành chiến thắng về cho khối mình. Trong không gian sôi động của nhạc, tiếng hò hét, hát, vỗ tay càng khiến cho tiền sự kiện thêm nóng lên, đầy kịch tính. Điều đặc biệt đáng chú ý trong ngày hôm nay, khi tham gia “Ngày Hội Dân Gian”, 12 khối chuyên được chia thành 4 liên minh: Văn-Pháp-Sử; Lý-Trung-Anh; Toán-Địa-Nga; Hóa-Sinh-Tin.

Các liên minh phải tham gia 3 trò chơi: nhảy sạp ném bóng, ném còn vào rổ và cướp cờ. Mỗi phần chơi có 2 lượt thi đấu lần lượt giữa 2 liên minh với nhau. Liên minh thắng được 100 điểm, liên minh thua được 50 điểm. Khi bắt đầu, mỗi khối chuyên sẽ có sẵn 50 điểm trong tay. Trong khi 2 liên minh đấu nhau, 2 liên minh còn lại sẽ cược điểm xem liên minh nào sẽ thắng hay thua, với điều kiện không được cược quá 3/2 số điểm mình đang có. Khối chuyên nào đoán đúng sẽ được cộng số điểm cược của mình vào 50 điểm có sẵn, còn đoán sai sẽ bị trừ ngần đấy số điểm. Sau 6 trận đấu, khối chuyên có tổng điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Phần thi đầu tiên “Nhảy sạp ném bóng” đã thể hiện sự khéo léo cũng như uyển chuyển của các bạn học sinh để nhảy qua sạp một cách cẩn thận mà không bị vấp. Thêm vào đó là sự căn chỉnh để ném được bóng vào rổ. Lượt thi đấu đầu giữa 2 liên minh Toán-Địa-Nga với Văn-Sử-Pháp, phần thắng đã nghiêng về liên minh Toán-Địa-Nga. Để tiếp sức thêm cho 12 khối chuyên cũng như giảm bớt không khí căng thẳng, các bạn học sinh đã được thư giãn, hòa mình và nhảy theo điệu nhạc. Lượt thi đấu thứ 2, liên minh Lý-Trung-Anh đã giành chiến thắng trước liên minh Hóa-Sinh-Tin.

Phần thi tiếp theo “Ném còn vào rổ” cũng không kém phần gay cấn, khi yêu cầu của trò chơi còn dựa vào việc nhắm đích chuẩn và chiều cao cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không ít đến trò chơi này. Liên minh Lý-Trung-Anh lại tiếp tục mang lại chiến thắng trước liên minh Văn-Sử-Pháp. Bên cạnh đó, liên minh Toán-Địa-Nga cũng có được thêm 100 điểm khi chiến thắng liên minh Hóa-Sinh-Tin trong vòng thi này.

Vòng thi cuối cùng và cũng là vòng căng thẳng nhất chính là trò chơi cướp cờ. Mỗi liên minh cử 6 bạn tham gia trò chơi. Ở giữa sảnh là các lá cờ và ở hai bên của mỗi liên minh là các chai nước không để cắm cờ. Trong vòng 30 giây, liên minh nào lấy được nhiều cờ hơn thì liên minh đấy thắng. Cuộc thi ngày càng trở nên kịch tính khi trò chơi được bắt đầu, mỗi người tham gia chơi chỉ được lấy một lá cờ với tốc độ nhanh nhất của mình, chạy hết sức lực của mình để giành lấy cờ trước và mang về cắm vào chai của đội mình thật nhanh. Các bạn còn phải vừa bảo vệ những lá cờ của đội mình vừa phải nhằm đúng thời cơ để giành lấy lá cờ của đội đối phương. Và lần thứ ba khi liên minh Lý-Trung-Anh lại hoàn thành xuất sắc phần chơi của mình, trong khi đó liên minh Toán-Địa-Nga lại kém may mắn khi lần chơi này không giành được chiến thắng. Lượt thi cuối cùng khép lại cho chuỗi các trò chơi của “ Ngày hội dân gian” đã thật sự làm bùng nổ cả sảnh B khi chiến thắng đã thuộc về liên minh Văn-Sử-Pháp trước liên minh Hóa-Sinh-Tin.

Sau 3 phần thi kết thúc, liên minh Lý-Trung-Anh đang dẫn trước với việc thắng 3 lần liên tiếp và có khả năng trở thành nhà vô địch nhưng kết quả lại khác, liên minh Hóa-Sinh-Tin đã giành chiến thắng khi đặt số tiền cược của mình đúng đắn, mang lại cho mình từ vị trí cuối bảng lên dẫn đầu. Kết quả cuối cùng khối chuyên thắng cuộc chính là khối Hóa- nhà vô địch của “Ngày Hội Dân Gian 2016”.

Khép lại “Ngày Hội Dân Gian”, 12 khối chuyên đã thể hiện sự đa tài không chỉ giỏi trong học tập mà còn giỏi trong các trò chơi đòi hỏi sức khỏe, sự tỉ mỉ, khéo léo và còn cả chiến thuật.

PV: Bích Lan - Hóa 2 1417

Ảnh: Quỳnh Chi