[NHAT’16]: Vòng thi Tài năng Ams Ambassador – Một nửa chặng đường đăng quang

Post by: webams | 17/05/2016 | 5709 reads

Chiều ngày 16/5 vừa qua, vòng thi Tài năng cuộc thi Ams Ambassador - Đại sứ Ams đã được diễn ra tại hội trường 700. Là một trong số những sự kiện thuộc chuỗi sự kiện Ngày Hội Anh Tài 2016, cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Ams – Ams Ambassador đã thu hút đông đảo sự chú ý của các Amsers. Trải qua vòng đơn và vòng phỏng vấn, những gương mặt sáng giá nhất cho vị trí Đại sứ Ams đã lộ diện. Đến với vòng thi tiếp theo, các thí sinh đã thể hiện những tài năng đặc biệt của mình, gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo cũng như khán giả.

Tại vòng thi Tài năng, các thí sinh sẽ bắt cặp với nhau và phối hợp sao cho thật ăn ý để thể hiện tài năng và tinh thần của mình trong một tiết mục với độ dài tối đa 6 phút. Hình thức dự thi vô cùng đa dạng phong phú: chơi nhạc cụ, hát, múa, nhảy, diễn kịch, vẽ,…

Tiết mục mở màn là phần dự thi đến từ cặp thí sinh Nguyễn Thanh Bình – Nguyễn Phương Thảo. Trong khi Thanh Bình trổ tài chơi nhạc cụ vô cùng điêu luyện khi tạo nên một bản hòa tấu du dương, trong trẻo với đàn guitar và sáo, thì Phương Thảo lại thể hiện những động tác múa rất uyển chuyển, duyên dáng. Phần trình diễn của hai bạn đã mở ra một không gian rất yên bình, thơ mộng khi tái hiện lại chuyện tình Hậu Nghệ – Hằng Nga. Đây là một tiết mục đáp ứng được về cả phần nghe lẫn phần nhìn, một phần mở màn rất nhẹ nhàng, sâu lắng.

Tiết mục thứ hai đến từ cặp đôi thí sinh Bùi Mạnh Hùng – Kim Nguyễn Diệp Linh. Với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào của Diệp Linh và tiếng piano du dương của Mạnh Hùng, ca khúc Skinny Love đã được truyền tải một cách trọn vẹn và đầy cảm xúc. Phần trình bày của hai bạn đã khiến cả hội trường như chìm đắm vào giai điệu đầy say sưa.

Tiếp theo là phần thi đến từ cặp thí sinh Lê Hà Thu – Nguyễn Lê Khanh. Dựa trên chủ đề NHAT năm nay – Clarion, Hà Thu và Lê Khanh đã trình bày một ca khúc tự sáng tác như một món quà dành tặng trường. Với tiếng đàn mang giai điệu vui tươi của Hà Thu, giọng hát nội lực của Lê Khanh và đặc biệt là khả năng sáng tác đáng ngưỡng mộ, hai cô gái đã tạo nên một sự kết hợp ăn ý, chạm đến trái tim của khán giả.

Tiếp đến là phần thi của cặp đôi Nguyễn Nam Anh – Vũ Nguyệt Hà. Nam Anh và Nguyệt Hà đã khắc họa lại một câu chuyện tình yêu đẹp trong phần thi của mình với sự kết hợp giữa nhạc cụ, múa và ảo thuật. Tình yêu đã làm cô gái nhãng niềm đam mê của mình với âm nhạc, nhưng đến cuối cùng, trải qua những giằng xé trong cảm xúc, cô gái không những đã dung hòa được tình yêu mà đam mê, mà còn cuốn được chàng trai vào âm nhạc. Chuyện tình của họ kết thúc trong không gian đầy ắp âm nhạc với bản hòa tấu piano – cajon The Hills.

Ngay sau đó là tiết mục dự thi của cặp đôi Ngô Gia Khánh - Nguyễn Lê Thùy Dương. Phần trình diễn của Gia Khánh và Thùy Dương được nhận xét là rất đúng “chất Ams”. Thùy Dương ở phần đầu tiết mục đã khiến khán giả trầm trồ trước những bước nhảy điêu luyện, mạnh mẽ, sau đó lại biến hóa trở thành một nhạc công với tiếng đàn du dương, giúp giọng hát hát da diết, trầm lắng và đầy tình cảm của Gia Khánh tỏa sáng.

Tiết mục thứ 6 đến từ cặp thí sinh Trương Quang Minh – Nguyễn Hà My. Với nền nhạc ca khúc Flashlight nổi tiếng, Quang Minh và Hà My đã trổ tài hát và múa. Phần trình diễn của hai bạn mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Dù bạn là ai thì cũng đừng ngần ngại, đừng tự ti mà hay sẵn sàng nắm lấy cơ hội để tỏa sáng, để thể hiện bản thân.

Tiếp đó là phần dự thi của cặp đôi Lê Minh – Phạm Ngọc Minh. Trong khi Ngọc Minh thể hiện những động tác múa vô cùng điêu luyện, đẹp mắt thì Lê Minh đã nhanh chóng hoàn thành một bức vẽ rất đẹp, gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo.

Tiết mục dự thi thứ 8 đến từ cặp đôi Nguyễn Đức Dũng – Nguyễn Hoàng Trâm Anh. Đây quả thật là một sự kết hợp vô cùng ăn ý của hai thí sinh yêu âm nhạc. Hai bạn đã thể hiện bản mashup Mưa một cách rất mượt mà, hấp dẫn và đáng yêu, với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào của Trâm Anh và những lời rap mạnh mẽ của Đức Dũng.

Phần dự thi tiếp theo đến từ cặp thí sinh Lê Nguyễn Phương Linh – Trần Nguyễn Ngọc Mai. Hai thí sinh đã thể hiện một vở kịch rất hài hước mà cũng rất nhân văn, nói về tình cảm thầy trò, về sức mạnh của sự cảm thông, chia sẻ. Ngọc Mai vào vai một cô học sinh ngỗ ngược, gia cảnh nghèo khó, còn Phương Linh vào vai cô giáo, người đã phát hiện ra và thông cảm với “nỗi khổ riêng” của Mai. Tiểu phẩm của hai bạn vừa khiến người xem cười thích thú với lối diễn xuất dí dỏm, lí lắc, đồng thời cũng khiến chúng ta suy ngẫm về nhiều điều.

Cuối cùng là tiết mục dự thi của cặp đôi thí sinh Lê Thanh Cường – Phạm Vân Nhi. Hai bạn đã dựng lại một cảnh trong tác phẩm “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng, vào vai hai vợ chồng ông bà Týp Phờ Nờ. Với lối diễn xuất hài hước và sự phối hợp ăn ý của hai thí sinh, Thanh Cường và Vân Nhi đã đem đến một “Số đỏ” vô cùng dí dỏm, sinh động. Vở kịch đầy ấn tượng của hai bạn đã góp phần đưa văn học hiện đại Việt Nam đến gần hơn với các bạn học sinh.

Vòng thi Tài năng Ams Ambassador đã kết thúc tốt đẹp. Qua vòng thi này, các thí sinh đã bộc lộ những khả năng đặc biệt của mình, sự phối hợp khéo léo, óc sáng tạo và cá tính riêng của bản thân. Vậy là gần một nửa chặng đường đến với danh hiệu Đại sứ Ams đã đi qua, không biết những gương mặt tài năng nào sẽ được góp mặt ở vòng thi tiếp theo và được tiến gần hơn với ngôi vị này? Hãy cùng chờ đón nhé!

PV: Đàm Quỳnh Trang – Văn 1518

(Nguồn ảnh: BTC NHAT, dantri.com)