[NHAT’15] Đêm Chung Kết: Tiếng trống vang dội thổi bùng nhiệt huyết

Post by: webams | 13/09/2015 | 4339 reads

Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2015 đã diễn ra vào tối ngày 12/9/2015 sau 7 tháng từ ngày khởi động. 12 khối chuyên với 12 cá tính đã tạo nên một bầu không khí sôi động và đem đến những màn trình diễn ấn tượng, mang đậm phong cách Amsers.

Ngày Hội Anh Tài 2015 (NHAT’15) lấy tên gọi “Drum on” – Nổi trống, là một trong những sự kiện thường niên của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. NHAT’15 được khởi động từ giữa tháng Ba, bao gồm các tiền sự kiện : Ngày hội Thể thao, Ngày hội Văn hóa, Ngày hội Tiếp sức, Crowd Dance,… được đông đảo Amsers hưởng ứng và tích cực tham gia.

Đêm chung kết bao gồm hai phần thi chính, diễn ra song song. Đó là  12 tiết mục Tài năng khối chuyên kết hợp với cuộc thi “Đại sứ Ams” của 6 cặp đôi xuất sắc nhất được lựa chọn qua các phần thi trước. Đêm chung kết đã tạo nên một bầu không khí sôi động, náo nhiệt với sự tham dự của  hàng ngàn Amsers và các bạn học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo. Để có được một đêm chung kết thành công, các bạn trong ban Chấp Hành Đoàn trường và Ban tổ chức, các thầy, cô giáo trường Hà Nội – Ams đã rất vất vả chuẩn bị chu đáo từ những công đoạn nhỏ nhất để đem đến một đêm diễn hoàn hảo nhất.

Nhà giáo Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, khai mạc đêm chung kết

Các MC của đêm chung kết

Tiết  mục tài năng khối chuyên mở màn đêm chung kết đến từ khối chuyên Lý. Khối Lý đã tái hiện quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam thông qua những điệu nhảy hào hứng trên sân khấu.

Tiết mục của khối chuyên Lý

Khối chuyên Địa nối tiếp với tiết mục nhảy hiện đại nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về hành trình đi tìm bản ngã của một con người, hành trình ấy có những sắc màu tươi vui và cả những góc khuất u tối.

Màn trình diễn từ khối Địa

Khối chuyên Sử - khối đã đạt giải Tài năng khối chuyên xuất sắc của mùa NHAT năm 2014, đem đến cho khán giả những giây phút thực sự xúc động khi tái hiện một giai đoạn gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc.

Câu chuyện về số phận con người, đặc biệt là số phận những người phụ nữ trong chiến tranh được viết tiếp bởi các bạn học sinh khối chuyên Văn. Câu chuyện ấy được gửi gắm qua những điệu múa kết hợp nhảy hiện đại tạo nên một bầu không khí thật sự ấn tượng.

Những cô gái mạnh mẽ của khối chuyên Văn

Tạm xa những tiết mục tài năng là sự xuất hiện của sáu cặp đôi Đại sứ Ams trong những bộ váy áo vô cùng lộng lẫy. Ba cặp đôi được lựa chọn để đi tiếp tới vòng thứ hai đó là : Thu Phương – Duy Nghĩa, Thảo Nguyên – Vũ Quang, Minh Trang – Quốc Anh.

6 cặp đôi Đại sứ

Cặp đôi Nhật Linh – Quốc Công

Cặp đôi Minh Trang – Quốc Anh

Cặp đôi Thu Phương – Duy Nghĩa

Cặp đôi Hà An – Nhật Quang

Cặp đôi Minh Ngọc – Tiến Đức

Cặp đôi Thảo Nguyên – Vũ Quang

Quay trở lại với những phần thi Tài năng khối chuyên, khối Anh cùng “cỗ máy thời gian” đã đưa thời gian quay ngược trở lại ở các đất nước khác nhau với những thời điểm trọng đại của lịch sử.

Khối chuyên Anh

Các tiết mục biểu diễn dường như không hẹn mà gặp, đã có sự liên kết chặt chẽ về mặt nội dung. Nếu như ở những tiết mục đầu tiên, chủ đề chung là lịch sử hình thành đất nước Việt Nam thì ở những tiết mục sau, chúng ta được đến với thiên nhiên đất nước, con người ở mọi miền trên thế giới. Bên cạnh tiết mục của khối chuyên Anh, Khối chuyên Hóa đã hóa thân thành những chú hổ dũng mãnh, quật cường chiến đấu với các loài khác để bảo vệ giống loài mình trên nền thiên nhiên hoang dã đã đem lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Sau tiết mục nhảy hiện đại của khối chuyên Trung là màn trình diễn của khối chuyên Tin. Khối Tin lựa chọn một chủ đề khá mới mẻ, nhạy cảm nhưng thực tế, đó là chủ đề giới tính.

Khối chuyên Trung

Khối chuyên Tin

Khối Sinh là khối duy nhất chọn diễn kịch – tiết mục không chỉ sáng tạo mà còn miêu tả những góc khuất trong lòng mỗi chúng ta. Khối Toán với màn múa bóng công phu làm lay động biết bao trái tim khi kể về mối tình trắc trở của nhân vật chính.

Vở kịch của khối chuyên Sinh

Khối chuyên Toán với tiết mục múa bóng

Tiết mục của khối Nga cũng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả khi đem sân khấu nhạc kịch Broadway đến đêm chung kết Ngày hội anh tài. Tiết mục này cũng đem về cho khối Nga danh hiệu tài năng khối chuyên.

Tiết mục của khối chuyên Nga

Khép lại phần trình diễn Tài năng khối chuyên là tiết mục khá độc và lạ của khối chuyên Pháp. Trên sân khấu là cả một dàn trống tái hiện cuộc thi của những loài hoa xinh đẹp. Khối Pháp đã đánh lên hồi trống đại diện cho tất cả các Amsers với mong muốn nhiệt huyết ấy sẽ mãi vang vọng trong mỗi người.

Khối Pháp

Và cuối cùng, phần được mong đợi nhất đêm chung kết đã tới, đó là phần trao giải cho khối chuyên xuất sắc nhất. Danh hiệu Trại khối chuyên đã thuộc về khối chuyên Địa. Giải clip khối chuyên được trao cho khối Tin. Giải tài năng khối chuyên dành cho khối chuyên Nga. Giải á quân thuộc về khối Pháp. Và cuối cùng, giải thưởng cao quý nhất – Most Wanted Class đã dành cho khối Sử. Trong cuộc thi Đại sứ Ams, Đặng Vũ Thảo Nguyên và Đào Vũ Quang đã xuất sắc đạt danh hiệu Đại sứ trong sự tán thưởng của tất cả mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh trong phần trao giải khép lại đêm chung kết NHAT 2015

Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2015 đã kết thúc thật trọn vẹn . Một mùa NHAT nữa qua đi để lại nhiều kỉ niệm trong mỗi Amser. Mỗi khối chuyên càng gắn bó khăng khít hơn, 12 khối chuyên cùng hòa vào làm một trong niềm hứng khởi chan hòa. Và quan trọng hơn nữa, mỗi hồi trống của tuổi trẻ, của hy vọng, của khát vọng sẽ mãi vang vọng trong mỗi chúng ta. Hãy nổi trống lên! Drum on!

PV: Thanh Hải – Văn 1316