Việt Nam giành 8 huy chương tại Olympic Vật lý châu Á 2012

Post by: admin | 07/05/2012 | 4781 reads

Bộ GD-ĐT cho biết, cả 8 học sinh tham dự thi kì thi Olympic Vật lí châu Á (APho) tại Ấn Độ năm 2012 đều đoạt giải. Trong đó có 1 huy chương (HC) vàng, 5 HC bạc và 2 HC đồng. So với năm 2011 thì kết quả năm tăng vượt bậc.

Huy chương Vàng được trao cho em Lê Huy Quang (lớp 12 THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa). Năm huy chương Bạc thuộc về Đinh Ngọc Hải (lớp 12 THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam); Đinh Việt Thắng (lớp 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định); Ngô Phi Long (lớp 11 THPT chuyên Sơn La, Sơn La); Trần Tấn Hoàng Bảo (lớp 12 THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng); Nguyễn Đình Vĩnh Thanh (lớp 12 THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc).

Hai huy chương Đồng thuộc về Bùi Xuân Hiển (lớp 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và Trần Đức Dũng (lớp 12 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH KHTN, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Được biết, APhO lần thứ 13 khai mạc sáng 1/5 tại thủ đô New Delhi, thu hút sự tham dự của các đoàn học sinh từ 21 quốc gia. Trong một tuần diễn ra cuộc tranh tài, từ 30/4-7/5, các thí sinh làm các bài thi lý thuyết và thực hành. Kết quả cuộc thi được công bố vào trưa 7/5.

APhO hiện là cuộc đọ tài về Vật lý hàng đầu cho HS bậc dưới đại học tại các nước châu Á. Mô hình của APhO giống như Olympic Vật lý quốc tế, chỉ khác về số lượng HS trong đoàn tham gia (đội tuyển dự thi APhO gồm 8 HS còn đội tuyển dự thi Olympic Vật lý quốc tế gồm có 5 HS).

Lê Đức Thuận (Theo Dân trí)

Tags: APhO