Amsers tham gia hội thi khoa học cấp thành phố

Post by: admin | 03/03/2012 | 4544 reads

Từ 14h – 17h chiều ngày 3 tháng 3, tại trường phổ thông trung học Việt Đức, sở giáo dục và đào tạo phối hợp cùng tập đoàn thiết bị điện tử Intel đã tổ chức thành  công “Hội thi khoa học và kĩ thuật dành cho học sinh phổ thông thành phố Hà Nội lần thứ nhất”.

Cuộc thi lần này có sự tham gia của 9 trường phổ thông trung học trên địa bàn thành phố như: Trường THPT Thăng Long, trường THPT Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, … với 30 đề tài khác nhau. Chính sự phong phú, đa dạng về đề tài cũng như sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp của ban tổ chức và các thí sinh trẻ tuổi đã khiến cho hội thi ngày hôm nay diễn ra hết sức sôi động và ấn tượng.

Trường THPT chuyên Hà Nôi – Amsterdam của chúng ta đóng góp 3 đề tài: xử lí các chất thải độc hại sau các bài thực hành hoá học (10 sinh), xử lí nước mặn thành nước ngọt bằng kĩ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt (11 Toán), trồng rau mầm trên giấy ăn đã qua sử dụng (11 Anh và 11 Hoá). Các đội tham gia dự thi được cung cấp các gian hàng để có thể giới thiệu đề tài của mình cho ban giám khảo cũng như các bạn học sinh. Chấm điểm cho các gian hang sẽ là các vị giáo sư khoa học ưu tú ở trong nước cũng như nước ngoài và các thầy cô giáo đến từ nhiều trường trong thành phố, đảm bảo tuyệt đối tính khách quan cũng như tính chuyên nghiệp của cuộc thi.

Với 3 đề tài vô cùng thú vị, các bạn học sinh trường ta đã cùng nhau làm việc vô cùng chăm chỉ, chuẩn bị bài bản, chu đáo, từ những bức ảnh, sơ đồ minh hoạ đến những tập giáo án được dịch bằng cả 2 thứ tiếng… Chắc hẳn các bạn ấy đã rất vất vả nhưng khi nhìn những gian hàng được mọi người trầm trồ khen ngợi, chúng ta đều biết rằng công lao ngày nào đã được đền đáp rất xứng đáng phải không nào?

Sau đây xin mời các bạn độc giả xem 1 số hình ảnh của các đội thi ngày hôm nay:

Một trong những đề tài của các bạn trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Kết quả của những tháng ngày miệt mài nghiên cứu

Lắng nghe giám khảo nêu nhân xét cũng như đưa ra những lời cố vấn.

Cuộc thi còn có cả sự góp mặt của những vị giám khảo nước ngoài.

Một phần gian hàng của các bạn.

Gian hàng dự thi của trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm

Trường THPT Thăng Long.

Vậy là cuộc thi đã kết thúc, các đội thi đều đã thể hiện xuất sắc phần dự thi của mình. Chúng ta hãy cùng chờ đợi kết quả từ phía ban giám khảo. Cùng chúc cho các đội thi giành được những phần thưởng xứng đáng. Chúc cho những nhà khoa học trẻ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn Sở giáo dục và đào tạo cũng như Intel đã tổ chức 1 cuộc thi hết sức bổ ích và ý nghĩa cho các bạn học sinh chúng ta.

Bích Ngọc (chuyên Văn khóa 11 - 14)