6 học sinh đoạt giải trong kỳ thi khoa học trẻ quốc tế được khen thưởng

Post by: Caodung | 25/12/2011 | 5160 reads

Sáng 22/12, TP Hà Nội tổ chức tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế. Học sinh được tuyên dương là các em Lê Minh Đức, Trần Minh Tuấn, Vũ Đăng Minh Quân, Nguyễn Văn Minh, Hoàng Trọng Nam Anh, Lương Việt Hoàng vừa giành giải thưởng trong cuộc thi Olympic khoa học trẻ quốc tế. Ngoài bằng khen, thành phố dành 59,5 triệu đồng tặng các em và giáo viên luyện thi.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, thầy Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 6 em trên là những học sinh xuất sắc được lựa chọn từ 100 em của bốn trường chuyên trên toàn thành phố. Với 7 lần cử đoàn tham dự, đây là năm Việt Nam giành được nhiều huy chương nhất với 3 bạc và 3 đồng.

"Mỗi học sinh phải trải qua ba phần thi gồm tự luận, lý thuyết, thực hành bằng tiếng Anh. Mỗi bài thi đều chứa câu hỏi thuộc về ba lĩnh vực chính là vật lý, hóa học và sinh học. Công tác dịch đề được coi là tối quan trọng vì dịch càng chính xác thì học sinh càng hiểu rõ nội dung và yêu cầu của câu hỏi", thầy Đại cho hay.

Thầy Phạm Văn Đại và 6 học sinh nhận bằng khen và tiền thường của thành phố. Ảnh: Hoàng Thùy.

Đánh giá về học sinh của mình, thầy Trần Văn Khải (giáo viên Toán THPT Amsterdam) cho rằng, cả 6 em đều rất thông minh, tư duy tốt. Tuy nhiên, một rào cản khiến các em chưa thể giành giải cao nhất là trang thiết bị học tập còn thiếu thốn.

"Cả thầy và trò đa số phải học chay. Thi thoảng chúng tôi phải liên hệ một vài trường đại học cho các em đến học ở phòng thí nghiệm và nhờ giảng viên ở đó chỉ dẫn", thầy Khải chia sẻ. Thầy đề xuất Bộ GD&ĐT, UBND thành phố cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường máy móc thực hành để nhóm học sinh sau đạt được kết quả cao hơn.

Hoàng Thùy (theo Vnexpress.net)