The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM TIẾP ĐÓN ĐOÀN ỦY BAN GIÁO DỤC QUỐC HỘI PHILIPPINES

Post by: webams | 22/03/2024 | 393 reads

Chiều ngày 22/3, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã long trọng tổ chức buổi lễ tiếp đón Đoàn Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines đến thăm nhà trường.

Buổi gặp gỡ có sự góp mặt của những vị khách quý như Thượng nghị sĩ Sherwin T. Gatchalian, Đồng chủ tịch EDCOM II, Chủ tịch Uỷ ban Thượng viện về Giáo dục cơ bản; Hạ nghị sĩ Mark O. Go, Đồng chủ tịch EDCOM II, Chủ tịch Uỷ ban Hạ viện về Giáo dục Đại học và Giáo dục kỹ thuật; TS. Nguyễn Thị Tuyết Nga - Đại biểu Quốc hội chuyên trách, Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Quốc hội; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Chương trình đã được mở đầu với tiết mục văn nghệ ấn tượng: “Hello Vietnam” của đội văn nghệ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam như một lời chào đón nồng nhiệt của nhà trường với Đoàn đại biểu. 

Thước phim ngắn giới thiệu tổng quan về nhà trường đã đem lại cho các vị khách một ấn tượng mạnh mẽ về môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến của ngôi trường luôn giữ vững vị thế dẫn đầu về chất lượng giáo dục, đào tạo của Thủ đô trong những năm qua.


Thước phim giới thiệu tổng quan về trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Đại diện các CLB chia sẻ về hoạt động, dự án của mình

Điểm nhấn của buổi gặp gỡ này là hoạt động triển lãm các Câu lạc bộ ngoại khóa – một dấu ấn đặc biệt của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Mười câu lạc bộ ở bốn lĩnh vực: học thuật, văn hóa nghệ thuật, thể thao, cộng đồng tham gia triển lãm đã đem đến những trải nghiệm đặc biệt cho các vị khách quý đến từ Philippines khi giới thiệu về những dự án thú vị, những hoạt động sôi nổi và bổ ích của tuổi trẻ trường Hà Nội – Amsterdam. Mỗi câu lạc bộ là một màu sắc, một cá tính riêng của học sinh nhà trường, nhưng đều thể hiện sự năng động, sáng tạo, tinh thần chủ động tìm tòi và tích cực vận dụng tri thức vào thực tiễn của các em. Những chia sẻ đầy tự tin, nhiệt huyết của các em học sinh về hoạt động của câu lạc bộ với những đại biểu, những chuyên gia giáo dục tại Philippines đã khẳng định sức hấp dẫn của môi trường học tập tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam: nơi học sinh được học tập với niềm đam mê và thầy cô luôn tận tình truyền cảm hứng để các em phát huy mạnh mẽ năng lực sáng tạo của mình. 

Hoạt động triển lãm dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã khiến các vị khách thích thú và ấn tượng với “hệ sinh thái” câu lạc bộ - môi trường giáo dục hướng nghiệp bổ ích của nhà trường. Điều này được thể hiện rõ qua phần phát biểu của Đại diện Đoàn Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines sau khi tham quan triển lãm. 


Chương trình đã khép lại trong bầu không khí thân tình với màn trao quà, chụp ảnh lưu niệm giữa thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với Đoàn Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines.


Những bức ảnh lưu niệm của thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Đoàn đại biểu Ban Giáo dục Quốc hội Philippines
Buổi giao lưu, gặp gỡ giữa thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với Đoàn ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines đã thắt chặt thêm tinh thần hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhà trường chia sẻ về phương châm giáo dục, môi trường học tập của một trong những ngôi trường mũi nhọn trong công tác dạy và học ở Việt Nam, từ đó vừa khẳng định sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, vừa học hỏi thêm kinh nghiệm từ những chia sẻ của bạn bè quốc tế.


 

Ban Biên tập