Học sinh Hà Nội - Amsterdam nhận học bổng chương trình đào tạo nhân tài công nghệ

Post by: webams | 26/01/2024 | 644 reads

Ngày 26-1, Samsung Việt Nam chính thức khởi động chương trình STEM membership nhằm tìm kiếm và đào tạo nhân tài công nghệ. Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại Việt Nam.

cac-dai-bieu-thuc-hien-nghi-thuc-khoi-dong-chuong-trinh-samsung-stem-membership.jpg

STEM membership là chương trình tìm kiếm và đào tạo học sinh THPT chuyên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tại các quốc gia, nhằm tạo nguồn nhân lực công nghệ tương lai.

Tại Việt Nam, chương trình được triển khai từ tháng 6-2023, thu hút sự đông đảo học sinh THPT đăng ký. Chương trình đã lựa chọn được 10 học sinh xuất sắc bao gồm: 4 học sinh Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; 3 học sinh Trường THPT Chuyên sư phạm Hà Nội và 3 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Ba Amsers xuất sắc được trao học bổng là các bạn: Nguyễn Phúc Nguyên - Tin 2326, Nguyễn Văn Khuê - Tin 2225, Phạm Gia Nguyên - Lý 2 2225

Hiệu trưởng các trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Chuyên sư phạm Hà Nội, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự buổi lễ

cac-dai-bieu-tham-quan-phong-stem-membership-lab-noi-cac-em-hoc-sinh-tham-gia-cac-khoa-dao-tao-cung-nhu-thuc-hien-cac-du-an-cua-minh.jpgCác đại biểu tham quan phòng STEM membership lab.

Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được đào tạo nâng cao năng lực STEM qua các khóa học ứng dụng kiến thức STEM vào thực hiện dự án sáng tạo; đào tạo nâng cao năng lực lập trình; đào tạo tiếng Hàn.
Học sinh còn cơ hội tham dự các hội thảo, trải nghiệm xu hướng công nghệ mới nhất tại Samsung và các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

ong-choi-joo-ho-tham-va-dong-vien-cac-em-hoc-sinh-tham-gia-chuong-trinh.jpgCác em học sinh tham gia chương trình được đào tạo nâng cao năng lực STEM.

Chia sẻ về chương trình, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết, Samsung sẽ nỗ lực nhiều nhất cho đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam và trở thành doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Việt Nam.

Hiện Samsung đang triển khai nhiều chương trình bồi dưỡng thế hệ trẻ, như: Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ Solve for tomorrow; dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung innovation campus; dự án “Không gian công nghệ S hub kids” dành cho các em học sinh yêu thích các môn học STEM; chương trình “Tài năng Samsung” hợp tác với các trường đại học…