The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Không khí thi vào lớp 6

Post by: admin | 17/06/2011 | 26708 reads

Sáng nay ngày 15/06/2011, tại 3 hội đồng thi trong toàn thành phố là trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, trường THCS Giảng Võ và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, hơn 3200 học sinh xuất sắc nhất từ các trường Tiểu học trong toàn thành phố Hà Nội đã bước vào kì thi tuyển chọn học sinh vào hệ THCS thuộc trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.


Các em học sinh xem lại số báo danh và phòng thi

 

Đúng 7h, tại các hội đồng thi, các thí sinh đã có mặt đầy đủ, tập trung nghe phổ biến và vào phòng thi. Tiếp đó, qua hai môn thi Tiếng Việt và Toán, mỗi môn trong 45 phút, không khí căng thẳng bao trùm toàn bộ các hội đồng thi. Không chỉ các em học sinh, những người trực tiếp làm bài thi, mà các bậc phụ huynh cũng vô cùng lo lắng cho con em mình. Dù giữa một ngày tháng 6 trời nắng, các bác vẫn kiên nhẫn chờ con mình ở bên ngoài hội đồng thi.

 


Các em học sinh chuẩn bị bước vào kì thi

 

Một bác phụ huynh đang chờ con mình thi xong tại hội đồng thi THCS Giảng Võ chia sẻ: “ Đến lúc này cô cảm thấy, cũng như những phụ huynh khác vào cái ngày mà các con bước vào những kì thi, rất lo âu, căng thẳng. Chủ yếu kết quả thi sẽ phụ thuộc vào nội lực của các con, nhưng tất nhiên cô cũng mong em có một chút may mắn để vượt qua kì thi này.”

 

 

Phụ huynh đợi con em bên ngoài hội đồng thi THCS Giảng Võ

 

Cùng tâm trạng tại hội đồng thi THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, một bác phụ huynh khác chia sẻ: “Các con cũng sắp thi xong rồi, và bác cũng rất mong chút nữa biết được con mình sẽ làm tốt bài thi. Nhưng có quá nhiều học sinh dự thi vì thế nên bác cũng rất lo”.

 


 


Bên ngoài trường THCS Giảng Võ trước giờ thu bài

 

Tại hội đồng thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, sự lo lắng và căng thẳng của các bác phụ huynh cũng bao trùm toàn bộ không khí ngoài trường. Vào ngày quan trọng của các con, ai cũng mong con mình có thể vượt qua kì thi một cách thành công.


Không khí căng thẳng cũng bao trùm bên ngoài hội đồng thi THPT Nguyễn Trãi – Quận Ba Đình

 

Tại hội đồng thi THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, 10h50 các em học sinh mới ra khỏi phòng thi. Ở đây đã có một chút lộn xộn vì bảo vệ từ chối mở cổng cho phụ huynh vào, nhưng sau đó vụ lộn xộn đã được giải quyết nhanh chóng.

 

 “Em làm tốt bài thi Tiếng Việt. Nhưng Toán khó lắm, em chỉ làm được 8 câu thôi” – một em học sinh chia sẻ tại hội đồng thi này. Cùng cảm nhận là những ý kiến: “Tiếng Việt năm nay đề dễ hơn, nhưng Toán khá khó” hay “Em làm bài cũng khá tốt, nhất là câu hỏi về bài thi “Truyện cổ nước mình” đã học trong chương trình Tiểu học, nhưng lại phải bỏ một số câu Toán”. Tuy nhiên, cũng không ít những khuôn mặt vui mừng vì các em đã làm bài thi khá tốt.

 

 
Các em học sinh đã ra khỏi phòng thi. Kì thi đã chính thức kết thúc.

 

“Các em cũng thi xong rồi, lúc này chỉ cần đợi kết quả thôi. Dù cao hay thấp thì bác cũng thấy em đã nỗ lực hết sức mình suốt thời gian qua. Bây giờ là lúc các em có thể nghỉ ngơi một thời gian rồi.” – một bác phụ huynh chia sẻ sau khi đón con về.

 

Kì thi căng thẳng tuyển chọn học sinh vào hệ THCS thuộc trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã kết thúc. Công việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay và theo dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào ngày 25/06/2011.

PV: Nguyễn Siêu