The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Kết quả thi lớp 6 đã được công bố

Post by: admin | 26/06/2011 | 35288 reads

Từ ngày 24-6-2011, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam chính thức công bố kết quả tuyển sinh vào lớp 6 của hơn 3200 thí sinh. Các em đã dự thi vào ngày 15-6 vừa qua với 2 môn Tiếng Việt và Toán, mỗi môn trong 45 phút.

Mặc dù trời vẫn mưa, song trong 2 ngày hôm nay đã có rất nhiều phụ huynh đến xem điểm của con em mình. Tâm trạng hồi hộp, nôn nao, vui, buồn cùng những cuộc trò chuyện, bàn tán xôn xao bao trùm toàn bộ không khí.

 


 


Phụ huynh và học sinh đến xem kết quả thi

 Năm nay, nhà trường quyết định lấy điểm chuẩn cho kì thi tuyển sinh vào lớp 6 là 18,25. Với điểm chuẩn như vậy, sẽ chỉ có khoảng 200 em học sinh được tuyển vào hệ THCS của trường. Tại bảng điểm, mỗi bác phụ huynh biểu lộ những tâm trạng khác nhau. Có người vui mừng khi con em mình đã đỗ, nhưng cũng có những bác phụ huynh tỏ vẻ thất vọng khi điểm của con em mình chưa cao.

 Kết quả thi đã được dán ở bảng tin

 Một bác phụ huynh vui mừng chia sẻ với phóng viên: “Hôm nay bác rất mừng khi biết kết quả của con mình. Em được 19,00 điểm và đã đỗ vào trường. Bác vô cùng vui khi biết rằng nỗ lực phấn đấu 5 năm tiểu học của em đã giúp em đạt được kết quả xứng đáng. Mong rằng em cũng sẽ vẫn nỗ lực khi được học tập dưới ngôi trường nổi tiếng này.”

 Với điểm chuẩn 18,25, chỉ có khoảng 200 em học sinh đã đỗ vào lớp 6 của trường

 


Thông báo nhận đơn phúc khảo

Cũng trong ngày hôm nay, cả 2 buổi sáng và chiều, nhà trường đã nhận đơn phúc khảo bài thi của các em. Tiếp theo nhà trường sẽ tiến hành phúc khảo và dự kiến kết quả sẽ được công bố vào ngày 7/7/2011.

 


Trên bảng điểm xuất hiện những điểm cao

Ngày công bố kết quả thi luôn có niềm vui xen lẫn những nỗi buồn. Xin chúc mừng những em học sinh đã đỗ vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chúc các em sẽ tiếp tục nỗ lực và cố gắng trong chặng đường phía trước. Và cũng mong những em chưa có kết quả như mong muốn trong kỳ thi này sẽ tiếp tục phấn đấu những năm tới và hy vọng sẽ gặp lại các em tại lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong một ngày không xa.

 

PV: Nguyễn Siêu