The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

GIAO LƯU CÙNG ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC: HƯỞNG ỨNG NGÀY TẾT TRỒNG CÂY, CƠ HỘI HỌC TẬP CHO AMSERS

Post by: webams | 05/02/2024 | 1492 reads

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có chuyến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để gửi lời chúc mừng năm mới với món quà cây xanh ý nghĩa cùng những trao đổi thân tình về cơ hội học tập cho học sinh nhà trường.  

>> Học sinh hào hứng trải nghiệm Tết cổ truyền tại Festival Xuân 01.02.2024

16h chiều ngày 05/02/2024, Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Cô giáo Nguyễn Thị Việt - Đại diện giáo viên nhóm tiếng Trung Quốc cùng hai em học sinh Vũ Việt Vương và Nguyễn Phương Nhi - Đại diện học sinh Khối chuyên Trung đã có buổi thăm Đại sứ quán Trung Quốc và được ngài Trịnh Đại Vĩ – Tham tán Giáo dục thân mật tiếp đoàn.

Hưởng ứng Ngày Tết trồng cây, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao tặng Đại sứ quán một cây Phật thủ, món quà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa Việt Nam và Trung Quốc. Trái Phật thủ có phát âm gần giống từ “phúc thọ”, lại mang hình dáng như bàn tay Phật, tỏa hương thơm tao nhã và màu hoàng kim khi chín. Vì thế, trong văn hóa tâm linh của cả người Việt và người Hoa, trái Phật thủ được coi là một vật đem lại điều may mắn, cát tường. Đặc biệt, người Trung Quốc còn ví phật thủ như một loại thượng phẩm trong các loại tiên quả, một loài kỳ hoa dị thảo. Vì thế, nhân dịp Tết đến xuân về, cô trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã gửi món qùa này như một lời chúc tốt đẹp tới các đại diện ở Đại sứ quán cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia láng giềng.

Nhận được tấm lòng của cô trò, ông Trịnh Đại Vĩ – Tham tán Giáo dục đã đánh giá cao tinh thần hữu nghị của nhà trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới sự đón tiếp tiếp đón nồng nhiệt của Nhà trường đối với đoàn Đại sứ quán Trung Quốc tại Festival Tết 2024 vào ngày 01/02/2024 trước đó.

Học sinh hào hứng trải nghiệm Tết cổ truyền tại Festival Xuân 2024

Những vị khách quý đến từ Đại sứ quán Trung Quốc tham quan gian trưng bày Hội thi cắm hoa và bày mâm ngũ quả của học sinh các lớp chuyên ngày 01/02/2024

Bên cạnh đó, ông cũng hi vọng trong tương lai có thể xây dựng môi trường giao lưu giữa học sinh hai nước thông qua các hoạt động giảng dạy, liên kết văn hóa. Những hoạt động giao lưu này sẽ giúp học sinh Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội tìm hiểu và lựa chọn học tập tiếng Trung. Ông Trịnh Đại Vĩ khẳng định Đại sứ quán sẽ tạo điều kiện và cơ hội học tập, việc làm nhằm khơi gợi niềm đam mê và chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc cho các bạn học sinh Việt Nam.

Trước những chia sẻ cởi mở của ông, nhà giáo Trần Thùy Dương bày tỏ Nhà trường sẽ quan tâm tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất có thể để thúc đẩy giao lưu với các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín của Trung Quốc, mang đến cơ hội học hỏi nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Trung cho học sinh khối chuyên Trung, đồng thời mong muốn làm cầu nối hưũ nghị giữa học sinh sinh viên và nhà giáo hai nước. Qua lời động viên từ đại diện Đại sứ quán, em Vũ Việt Vương - học sinh lớp 11 Trung trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng chia sẻ rằng sẽ học tập hết mình và cùng lan tỏa tình yêu tiếng Trung, niềm đam mê văn hóa Trung Quốc đến nhiều bạn học hơn nữa.

Kết thúc buổi gặp mặt, cô trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024 cùng lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Cuộc gặp gỡ thân tình này sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị, mở ra những triển vọng giao lưu và hợp tác giữa trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với các cơ sở giáo dục Trung Quốc, nhằm tạo điều kiện học tập cho các Amser trong tương lai.

Hình ảnh tấm thiệp các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tự làm và bài thơ tặng các Thầy Cô hai nước nhân dịp năm mới

Phật thủ nghênh xuân

Thắm tình hữu nghị

Đồng tâm nhất trí

Cảm ơn Cô Thầy

 

PV. HS Lê Châu Anh (Trung 22-25)

Cô giáo Nguyễn Ngọc Trâm