Thầy trò Ams rạng rỡ chụp hình bên "Cổng trường xưa"

Post by: webams | 14/11/2015 | 5416 reads

20/11/2015 có lẽ sẽ là một ngày đáng nhớ nhất đối với các thế hệ Amser khi hình ảnh cổng trường cũ được tái hiện lại ở địa điểm mới.

Nằm trong chuỗi tiền sự kiện nhân 30 năm thành lập trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam,  sự kiện Tri Ân Thầy Cô diễn ra ngày 11/11 vừa rồi đã thực sự đem đến nhiều cảm xúc khó có thể diễn tả thành lời cho các thế hệ Amser.

Thầy Nguyễn Kim Hoãn - Nguyên hiệu trưởng trường chuyên Hà Nội - Amsterdam chụp ảnh cùng các cựu giáo chức bên cổng trường Ams xưa

Cô giáo Huỳnh Thị Ái Tâm, giáo viên bộ môn Sinh học tại trường và cũng là một cựu Amser không giấu nổi cảm xúc của mình: ‘3 năm mình ngồi trên ghế nhà trường, 6 năm đứng trên bục giảng ở Ams Nam Cao, 5 năm đi dạy ở Ams Hoàng Minh Giám. Hôm nay lúc nhìn thấy cổng Ams xưa trong lòng Ams nay làm mình nhớ đến thầy cô, bè bạn, nhớ đến lũ học trò học ở nhà tôn, trời mưa lội nước bì bõm để vào sảnh, nhớ đến phòng hội đồng bé xíu nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Một cảm xúc bồi hồi khó tả’.

Các cô giáo bên các bức ảnh được triển lãm

Hình ảnh cánh cổng trường Ams cũ được tái hiện giữa sân trường Ams mới. Ý tưởng này nhận được sự quan tâm của không chỉ các em học sinh tại trường mà còn thu hút rất nhiều cựu học sinh về thăm trường.

Các cô giáo bên cánh cổng trường Hà Nội - Ams xưa

Cánh cổng Ams cũ sẽ ở lại giữa lòng Ams mới cho tới hết dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường Hà Nội – Amsterdam để đón tất cả những ai đã thuộc về Ams "trở về nhà".

Ảnh cô Huỳnh Ái Tâm (cung cấp)