The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[CHÀO MỪNG 20/10] TRI ÂN MỘT NỬA TRONG ĐỜI MỖI CHÚNG TA

Post by: webams | 20/10/2021 | 1215 reads

Một nửa trong đời mỗi chúng ta, khi ở nhà là mẹ, là chị, là em, khi tới trường là cô giáo, là bạn học, khi ra ngoài xã hội là những người phụ nữ tuyệt vời đáng kính với đầy đủ các ngành nghề. Đó là một nửa không thể thiếu, không thể thay thế, một nửa khiến cuộc sống chúng ta thêm tươi sắc và thi vị, một nửa khiến cuộc sống chúng ta hạnh phúc và hoàn thiện hơn. Họ là một nửa thế giới mà chúng ta cần yêu thương và biết ơn. Ngày 20/10 sinh ra cũng vì nhẽ đó.

Có nhiều hơn một ngày lễ để tôn vinh những người phụ nữ. Nhưng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 vẫn là một ngày đặc biệt và đáng nhớ: ngày dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ trên quê hương muôn vàn yêu dấu của chúng ta. 

Người phụ nữ Việt Nam tảo tần, chịu thương chịu khó. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước giữ nước, những gót hồng trung hậu vẫn miệt mài, can trường, kiên gan, trở thành hậu phương vững chắc, những bà mẹ còng lưng xuống để tổ quốc lớn thêm lên, những bà mẹ anh hùng, bà mẹ nuôi bộ đội, những gót hồng đã trực tiếp trở thành nhưng người anh hùng, xông pha mặt trận,...

Sau này, khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã đề cập đến nam nữ bình quyền: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với sứ mệnh giải phóng dân tộc và giải phóng các giai cấp. Từ đó, 20/10 được Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (trước đây gọi là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam) vào 20/10/1930.

91 năm trôi qua, đất nước thái bình trở lại, người phụ nữ Việt Nam được giải phóng phần nào khỏi những ách áp bức, bóc lột, các định kiến xã hội. Người phụ nữ ngày nay đã có thêm nhiều cơ hội khẳng định bản thân và hơn bao giờ hết, họ vẫn là một nửa đặc biệt đáng trân trọng mà chúng ta cần phải quý trọng, nâng niu. 

Không là những người còng lưng cấy lúa, không là những người xông pha mặt trận, không là những vị anh hùng dân tộc, song, các cô giáo, các bạn học sinh nữ và toàn thể các nữ công nhân viên chức của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, những người thân thuộc nhất với chúng ta, vẫn ngày đêm làm công việc bé nhỏ mà thay đổi thế giới: trồng người. Các cô, các bác là những người sẽ đào tạo ra thế hệ Amsers năng động, tài hoa, những người tiên phong của đất nước; còn các bạn chính là những người chủ nhân tương lai, sẽ đem cùng đất nước lớn lên. Ban biên tập Ams Wide Web xin gửi một lời chúc, một lời tri ân chân thành và sâu sắc hơn bao giờ hết đến những gót hồng của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, một nửa làm nên sắc màu trường Ams ngày hôm nay!

Phóng viên: Tô Hà Anh - Văn 2023