The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TẾT ĐẾN, AMSERS CHÚC GÌ?

Post by: webams | 09/02/2021 | 2040 reads

Vậy là Tết Nguyên Đán đã đến gần, không khí rạo rực đang lan tỏa khắp nơi nơi. Chắc hẳn ai cũng biết, đặc trưng riêng của ngày lễ này là những câu đối, câu chúc Tết vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Các bạn học sinh tại trường HN – Amsterdam cũng trao cho nhau những lời nhắn thân thương mà cũng thật “khó đỡ”, hãy cùng điểm qua một số nhé!

 

Năm mới đến, mang theo nhiều cơ hội, ước mơ mới.Thành công, may mắn, và hạnh phúc luôn là những gì mọi người hướng tới và hy vọng cho người thân và bạn bè.

 

“ Sang năm 2021, kính chúc các bạn hoàn thiện được bản thân, đạt đến mục tiêu mình đề ra và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.”

 

“ Năm mới, mục tiêu mới, lối sống mới. Hãy chăm chỉ và giữ vững lòng tin vào việc mình làm các bạn. Dù đích đến của các bạn là du học, công việc, bạn bè thì đều mong sự mãn nguyện sẽ tới thăm bạn.”

 

“ Thời gian vừa rồi có thất bại hay gian nan về điều gì thì xí xóa thôi. Chuyện cũ mình bỏ qua, coi như phấn đấu lại từ đầu. Chúc toàn thể gia đình Tết đến xuân về, trăm hoa khoe sắc thì tiền tài như nước, sức khỏe dồi dào, ước mơ bay cao và gặp thiên thời địa lợi nhé!”

 

Một điều khá buồn cần lưu ý trong năm mới này là không chỉ đón Tết, tác nhân gây hại đến sức khỏe không mời cũng đến nhà. Vậy nên mọi người cần thật sự chú trọng an toàn:

 

“ Năm mới đến chúc mọi người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tựu mình mong muốn. Đặc biệt hơn cả là có một sức khỏe thật tốt để chống lại mùa dịch bệnh.”

 

“ Nghỉ Tết vui vẻ nhé các bạn. Hạn chế ra đường mà ngồi nhà chúc Tết online thôi nhé!”

 

Màu sắc của Tết

 

Tết là một ngày lễ cổ truyền của dân tộc ta, có lẽ chính vì thế mà hương vị dân gian thấm đượm vào từng món ăn, từng mâm cỗ trong dịp này. Thật không thể thiếu những “tâm hồn ăn uống”, tìm được niềm vui nhỏ nhoi trong mỗi bữa cơm ngày Tết và lan tỏa hơi thở của hạnh phúc đơn sơ ấy đến mọi nhà:

 

" Phật nói: "Mỗi bông hoa là một thế giới, mỗi thân cây là một kiếp phù sinh, mỗi ngọn cỏ là một thiên đường, ..."

Tớ thì lại nghĩ: Mỗi cái bánh trưng ăn tăng không đến một kí, mỗi đĩa gà là một thú vui, mỗi bao lì xì mở ra một thiên đường, ngày Tết là một dịp tận hưởng, nghỉ ngơi, chia sẻ cùng gia đình...  Hãy tạm gác lại những âu lo và tận hưởng giây phút hiện tại nhé. Chúc cả nhà năm mới vui vẻ!"

 

"Huyên náo không khí nơi nơi

Chi bằng Tết đến về ăn cơm nhà

Bánh Tét cùng với miến gà

Ngòn ngọt xôi gấc giòn tan dưa hành."

 

Không chỉ vậy, một bạn học sinh cũng chia sẻ một năm học ở Ams cũng mang đến nhiều mối quan hệ mới. Qua lời chúc này, một bạn học sinh muốn gửi gắm đến thông điệp: những người xung quanh mình vô cùng quan trọng, hãy trân quý những phút giây bên họ và đáp trả lại tình thương của họ bằng cả tấm lòng! 

 

"Tết này cũng giống Tết xưa

Vẫn bánh chưng rán vẫn nem cuốn nhà

Nhưng điều đặc biệt đó là

Thêm bạn thêm bè cùng gia đình vui."

Chuyên mục Xuân về thì ước gì...?

" Hàn Mặc Tử mong "Mùa xuân chín", Xuân Diệu hy vọng mùa xuân đừng "Vội vàng", còn mình ước Xuân nhanh tới để được đón Tết Nguyên đán, để được thấy hoa mai hoa đào, để được mở ra một khởi đầu mới. Mong mọi người nhận được những lời chúc này có một Tết an lành, đầy may mắn và chú ý sức khoẻ là trên hết!"

 

“ Ước nguyện của mình là nhà nhà đều có bữa cơm Tất niên đầm ấm, anh chị em bạn bè cùng nhau chung vui trải qua thời khắc chuyển giao quan trọng, và quan trọng hơn cả là ước một Tết an lành, cộng đồng vì nhau mà bảo vệ sức khỏe.”

 

Thời điểm cuối năm luôn đọng lại nhiều dư vị, cảm xúc khó nói trong lòng mỗi người. Chắc rằng mỗi cá nhân đều có cách bày tỏ, truyền đạt lời yêu thương của mình qua những phương thức khác nhau. Mở lòng ra để đón nhận tình cảm cũng như những điều thay đổi đang chờ đợi năm tới nhé!

PV: Trần Ngọc Minh – Trung 1922

Ảnh sưu tầm