Science Camp 2023: Trại hè thắp sáng niềm đam mê khoa học

Post by: webams | 24/07/2023 | 951 reads

Science Camp 2023 là chương trình trại hè khoa học và giáo dục phi lợi nhuận dành cho các em học sinh từ 7 tới 13 tuổi. Hằng năm, trại hè được CLB Society of Open Science trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam tổ chức với sứ mệnh giúp các em nhỏ phát triển kỹ năng, tư duy về nhiều mặt đồng thời truyền cảm hứng, lan tỏa ngọn lửa đam mê khoa học đến các em.

Vừa qua, CLB Khoa học Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức thành công Science Camp - trại hè khoa học, giáo dục phi lợi nhuận dành cho các em nhỏ từ 7 - 13 tuổi. Lấy cảm hứng từ bộ phim “Phineas and Ferb”, Science Camp mùa thứ 6 đã quay lại với chủ đề “Mix n Mingle” cùng nhiều hoạt động khoa học thực tế, mới lạ.

Ngày diễn ra Gameday sôi động

Chương trình kéo dài trong 6 ngày với các hoạt động khoa học ở nhiều lĩnh vực, như Khoa học sáng, Khoa học ngôn ngữ, Khoa học dịch bệnh, Khoa học tối,... Ngoài ra còn có những hoạt động ngoài trời như Gameday và Field Trip.

Các trại viên vui vẻ tham gia trò chơi

Với Khoa học sáng, các em nhỏ được hóa thân thành những bác sĩ nhí, cùng các anh chị tìm hiểu về ánh sáng và cách bảo vệ đôi mắt của mình qua những hoạt động, video và hình ảnh. Còn ở môn Khoa học tối, các em cùng nhau tìm hiểu về giấc ngủ: chu kỳ giấc ngủ, sự quan trọng của giấc ngủ, mối liên hệ đến sức khỏe của con người.

Những trò chơi thú vị được BTC tỉ mỉ chuẩn bị

Bên cạnh đó, bộ môn Khoa học ngôn ngữ sẽ giúp người tham gia tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ như lịch sử của ngôn ngữ, các loại ngôn ngữ,... đồng thời cung cấp cho trại viên kiến thức về các phương thức giao tiếp của con người. Và môn Khoa học dịch bệnh giúp các em hiểu được vi-rút và vi khuẩn là gì, cách phân biệt và phòng chống các loại bệnh dịch.

Không chỉ vậy, các trại viên còn có cơ hội hóa thân thành những nhà khoa học nhí, lắp ráp nhiều sản phẩm thú vị như: máy rửa tay tự động, đèn ngủ tự động, thiết bị chống cận và điện thoại ống bơ,...

Các em nhỏ hào hứng khoe thành quả!

Ngoài ra, các em còn có một buổi tham quan tại Bảo tàng Hà Nội cùng với các hoạt động thể chất vô cùng bổ ích. Qua nhiều hoạt động, các em nhỏ đã có cơ hội chia sẻ và kết bạn, mang lại những kỉ niệm đáng nhớ.

Em Lâm Ngọc Bách - trại viên Science Camp 2023 bày tỏ sự thích thú với sản phẩm máy rửa tay tự động: "Em thích nhất khi được tự làm máy rửa tay tự động vì có thể sử dụng nó hàng ngày ở nhà. Em mong sẽ được tiếp tục tham gia trại vào mùa Hè năm sau".

Bạn Đỗ Hà Linh (Sinh 2124) - Đồng Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Thông qua trại hè, chúng em hi vọng có thể giúp các em nhỏ được tiếp cận với khoa học một cách gần gũi và đơn giản hơn, từ đó khơi gợi niềm đam mê của các em đối với bộ môn tưởng chừng khô khan này. Chúng em rất vui và tự hào khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ trong suốt 5 năm qua. Đây là động lực to lớn giúp chúng em ngày càng hoàn thiện và không ngừng cố gắng mang đến những trải nghiệm chất lượng hơn trong tương lai”.

BTC Science Camp sau buổi Gala

Trên con đường khoa học, Science Camp 2023: Mix n Mingle đã đem lại một sân chơi bổ ích, thắp sáng niềm đam mê khoa học của các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mong rằng Science Camp sẽ tiếp tục phát triển và quay trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn ở mùa tiếp theo!

PVV: Nguyễn Trần Nguyên Hà - Văn 2225
Ảnh: BTC Science Camp 2023 cung cấp