The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT’22] Hội thi trình bày mâm ngũ quả và cắm hoa chào mừng xuân Quý Mão 2023

Post by: webams | 13/01/2023 | 432 reads

Vào sáng ngày 13/1, nằm trong chuỗi tiền sự kiện Ngày Hội Anh tài (NHAT) 2022, cuộc thi trình bày mâm ngũ quả và cắm hoa đã được tổ chức tại sảnh tầng 1 với sự hưởng ứng của toàn thể 13 khối Chuyên. Đây là hoạt động chưa từng có tiền lệ của NHAT, được tổ chức với mong muốn tạo không khí phấn khởi cho các Amsers nhân dịp Tết đến xuân về, đồng thời là cơ hội cho các bạn tìm hiểu về các nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Cuộc thi trình bày mâm ngũ quả và cắm hoa là một hoạt động đặc biệt, lần đầu được tổ chức bởi Ban tổ chức Ngày Hội Anh tài, dưới sự chỉ đạo và định hướng của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường. Đến với cuộc thi, các khối Chuyên phải tự tay chuẩn bị và sáng tạo một mâm ngũ quả, cắm một bình hoa tươi, đi kèm với đó là bài thuyết trình làm nổi bật ý tưởng sản phẩm cũng như nét riêng độc đáo của khối mình. Để có thể đánh giá các bài thi một cách công tâm và toàn diện nhất, Ban tổ chức đã mời đến cuộc thi những vị giám khảo giàu kinh nghiệm: cô giáo Đặng Nguyệt Anh, cô giáo Bùi Thị Hoài Thanh, cô Nguyễn Thu Hương, thầy Nguyễn Văn Định, thầy Tạ Khánh Hà. 

Ban giám khảo của cuộc thi

Tưởng rằng phần thi mới này sẽ mang lại nhiều thử thách cho các Amsers nhưng tất cả 13 khối Chuyên đã dốc sức và nỗ lực hết mình để đem tới cuộc thi những thành quả mãn nhãn. Đó không chỉ là mâm ngũ quả được trình bày cầu kì mà còn là những bình hoa được các Amsers tỉ mỉ cắm một cách tinh tế. Không chỉ quan tâm đến hai sản phẩm chính là mâm ngũ quả và lọ hoa, các bạn học sinh đã thành công biến sảnh trưng bày trở thành một không gian văn hóa mang đậm vẻ đẹp của ngày Tết cổ truyền khi tất cả mọi người đều diện tà Áo dài truyền thống.

Các Amsers tỉ mỉ bày mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả của khối Chuyên Sử

Bài thi đến từ khối Chuyên Anh

Khối Chuyên Pháp

Bài thi đến từ khối Chuyên Hóa

Bài thi đến từ khối Chuyên Toán

Bài thi đến từ khối Chuyên Sinh

Bài thi đến từ khối Chuyên Địa

Là thành viên đại diện của khối Chuyên Văn tham gia cuộc thi, bạn Hán Mai Lâm - Văn 2124 đã có những chia sẻ vô cùng thú vị: “Mình thấy đây là một sân chơi vô cùng mới mẻ và ý nghĩa. Nhờ cuộc thi này mà mình đã có những trải nghiệm quý báu: lần đầu được cùng các bạn tham gia hoạt động cắm hoa, bày mâm ngũ quả, vất vả lựa chọn từng loại hoa, từng loại quả,... để có thể tạo ra sản phẩm mĩ mãn nhất. Qua đó, mình cũng có những hiểu biết mới về các loài hoa và ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết. Chắc chắn, với những kiến thức này mình có thể giúp mẹ sắm sửa trong những ngày Tết sắp tới.”

Bạn Hán Mai Lâm thành viên lớp Văn 2124

Giải Nhất thuộc về khối Song Bằng Tú Tài

Khối Chuyên Nga xuất sắc đạt giải Đặc Biệt

Như vậy, cuộc thi trình bày mâm ngũ quả và cắm hoa khép lại với giải đặc biệt thuộc về khối Chuyên Nga và giải Nhất thuộc về khối Song Bằng Tú Tài. Dù là lần đầu được tổ chức nhưng cuộc thi đã diễn ra thành công rực rỡ, mang lại không khí tưng bừng của ngày lễ Tết Nguyên Đán đến tất cả các Amsers. Qua cuộc thi, thành viên của 13 khối Chuyên không chỉ có cơ hội tìm hiểu thêm về những nét truyền thống đẹp của dân tộc mà còn được nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm.

Phóng viên Viết: Trần Quỳnh Anh - Văn 2124

   Phóng viên Ảnh: Nguyễn Thủy Chi - Oxford 2223