The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024

Post by: webams | 05/05/2024 | 435 reads

Chiều 27/3, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) phát động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2024” - Kiến tạo tương lai.

Lễ khởi động hân hạnh chào đón sự tham gia của ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó vụ trưởng, công tác tại Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Trần Thuỳ Dương - Hiệu trưởng Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam; bà Hoàng Thị Yến - Hiệu trưởng trường THCS Nam Từ Liêm.

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 -0Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Solve for Tomorrow 2024 sẽ triển khai trong vòng 7 tháng, từ ngày 27/3/2024 đến hết ngày 26/10/2024 và được chia làm hai bảng: Bảng A dành cho học sinh THCS, và bảng B dành cho học sinh THPT cùng với 3 vòng thi. Các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và Tư duy thiết kế (design thinking) để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo nhằm xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu.

Năm nay, bên cạnh lĩnh vực Môi trường và Sức khỏe như mọi năm, cuộc thi sẽ mở rộng đề tài để các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề hỗ trợ nhóm người yếu thế nhằm mang lại cơ hội được hỗ trợ cho tất cả mọi người, không bỏ ai lại phía sau.

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu tại buổi Lễ phát động

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 -0Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh và giáo viên hướng dẫn sẽ được đào tạo về Tư duy thiết kế thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp. Bên cạnh đó, các đội thi lọt TOP 40 cũng sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và Samsung, đồng thời được tham gia các chương trình tập huấn trực tiếp tại ba miền giúp trau dồi các kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng liên quan đến kinh doanh.

Các em học sinh Hà Nội - Amsterdam tích cực tham gia các trò chơi tương tác trong khuôn khổ sự kiện.


Nhóm Amsers đạt Giải Nhất Cuộc thi Solve for tomorrow 2023 toàn quốc tham gia sự kiện

Với mong muốn phổ cập kiến thức STEM, lần đầu tiên, Samsung triển khai Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow” nhằm tiếp cận trực tiếp các trường học tại ba miền, đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh trải nghiệm công nghệ, thí nghiệm khoa học ngay tại trường học nơi xe buýt Solve for Tomorrow dừng chân.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Ngoài ra, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD.

Cũng tại lễ phát động, Samsung tặng 2 phòng Lab cho 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THCS Nam Từ Liêm đạt giải Nhất Solve for tomorrow 2023.

--------
Xem Thể lệ và phương thức dự thi Solve for tomorrow 2024 tại đây: https://solvefortomorrow.vn/the-le
Vòng Sơ Khảo: gồm 2 hoạt động: Đào Tạo & Nộp Bài Thi Trực Tuyến từ 27.03.2024 đến 16.06.2024