The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hoạt động ý nghĩa của học sinh trường Ams chào mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Post by: webams | 04/05/2024 | 295 reads

Ngày 4/5, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Điện Biên Phủ - niềm tin chiến thắng”.

>> Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Cô hiệu trưởng Trần Thùy Dương cùng các đảng viên trẻ là học sinh, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tại buổi sinh hoạt chuyên đề.
Nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Đảng viên trẻ, quần chúng ưu tú là học sinh, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Đây là ý tưởng của những quần chúng học sinh ưu tú đã tham gia khóa học Cảm tình Đảng, thuộc CLB Tìm hiểu lịch sử của nhà trường. Nhân dịp kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các em đã lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch và cùng nhau dàn dựng sân khấu, tập luyện các tiết mục để thực hiện chuyên đề.

Tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Buổi sinh hoạt chuyên đề với các nội dung: Triển lãm ảnh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tham gia trò chơi tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ; giao lưu với cựu học sinh là Đảng viên, học sinh là Đảng viên và học sinh là quần chúng ưu tú nói lên cảm nhận về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cô Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Đề cao sáng tạo, học đi đôi với hành, khơi nguồn cảm hứng để lan tỏa nhiệt huyết cống hiến, đó là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những thành tựu đáng tự hào trong công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng nhằm phát triển đội ngũ Đảng viên học sinh tại trường.

Minh chứng cho điều này là buổi sinh hoạt chuyên đề “Điện Biên Phủ - niềm tin chiến thắng” được chuẩn bị công phu và tổ chức thành công vào ngày 4/5 bởi chính nỗ lực và tâm huyết của những quần chúng học sinh ưu tú đã tham gia khóa học Cảm tình Đảng, thuộc CLB Tìm hiểu lịch sử của nhà trường.

Là những học sinh năng động, nhiệt huyết và có niềm đam mê với bộ môn Lịch sử, là những “hạt giống đỏ” được bồi dưỡng về chính trị tư tưởng, các em đã cùng nhau tạo nên một không gian sinh hoạt chính trị tư tưởng rất đặc biệt nhằm lan tỏa niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự nghiệp vĩ đại của Đảng và nhà nước.

Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình.
Sân khấu hóa lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954
Sân khấu hóa lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954
Hình ảnh chiến đấu gian khổ, hy sinh của thế hệ ông cha, ý nghĩa lịch sử của chiến dịch huyền thoại đã để lại nhiều dư âm và niềm xúc động trong thế hệ trẻ.
Hình ảnh chiến đấu gian khổ, hy sinh của thế hệ ông cha, ý nghĩa lịch sử của chiến dịch huyền thoại đã để lại nhiều dư âm và niềm xúc động trong thế hệ trẻ.

Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu kĩ lưỡng, các em học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trình bày những trang sử vẻ vang của dân tộc dưới nhiều hình thức phong phú và đầy hấp dẫn: tái hiện không khí hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ qua triển lãm tranh, ảnh về một thời hoa lửa tại Điện Biên của những anh bộ đội cụ Hồ.

Cùng với đó là các tiết mục tốp ca “Hò kéo pháo”, “Chiến thắng Điện Biên”; khắc đậm những cuộc chiến oanh liệt với chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta qua phần thuyết trình kết hợp tiết mục sân khấu hóa đặc sắc. Hình ảnh chiến đấu gian khổ, hy sinh của thế hệ ông cha, ý nghĩa lịch sử của chiến dịch huyền thoại đã để lại nhiều dư âm và niềm xúc động trong thế hệ trẻ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bên cạnh không khí trầm lắng, xúc động, buổi sinh hoạt còn trở nên sôi nổi với phần trò chơi ý nghĩa, nhằm giúp các bạn học sinh khắc sâu thêm những hiểu biết về chiến dịch Điện Biên Phủ.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Điện Biên Phủ - niềm tin chiến thắng” đã tạo nên sợi dây kết nối bền chặt giữa quá khứ - hiện tại và tương lai khi những dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc đã khơi dậy nhiệt huyết ở những “hạt giống đỏ” đầy triển vọng.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, em Phạm Khánh Ngọc - Bí thư Chi đoàn lớp 12 Văn bày tỏ: "Càng tự hào về những trang vàng lịch sử của thế hệ cha ông, về lí tưởng sống cao đẹp của những anh hùng trong chiến dịch, em lại càng có cơ hội nhìn sâu hơn vào trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay để thêm quyết tâm, nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của đất nước của hiện tại và tương lai".

Học sinh tái hiện không gian của chiến dịch Điện Biên Phủ.
Học sinh tái hiện không gian của chiến dịch Điện Biên Phủ.
Giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và các đại biểu hát vang bài Giải phóng Điện Biên của nhạc sĩ Đỗ Nhuận.
Giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và các đại biểu hát vang bài Giải phóng Điện Biên của nhạc sĩ Đỗ Nhuận.

Hoạt động giáo dục ý nghĩa

Tinh thần tích cực, chủ động, sự say mê sáng tạo của các thành viên CLB Tìm hiểu Lịch sử cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là lời khẳng định: thế hệ trẻ ngày nay vẫn luôn dành tình yêu đặc biệt với lịch sử dân tộc, luôn trân trọng những bài học từ thành tựu của cha ông, có niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đến tham dự buổi sinh hoạt không chỉ có các thành viên trong CLB Tìm hiểu Lịch sử mà còn có sự góp mặt của đại diện Quận ủy, Đảng ủy cũng như nhiều quần chúng học sinh có niềm đam mê với lịch sử. Bởi lẽ, chuyên đề “Điện Biên Phủ - niềm tin chiến thắng” cũng nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy nhà trường định hướng và quan tâm chỉ đạo.

Giao lưu với cựu học sinh là Đảng viên, học sinh là Đảng viên và học sinh là quần chúng ưu tú nói lên cảm nhận về chiến thắng Điện Biên Phủ.
Giao lưu với cựu học sinh là Đảng viên, học sinh là Đảng viên và học sinh là quần chúng ưu tú nói lên cảm nhận về chiến thắng Điện Biên Phủ.
Học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự chương trình.
Học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự chương trình.

Cũng theo cô Trần Thùy Dương, giáo dục chính trị tư tưởng không còn khô khan với những tiết giảng dạy lý thuyết đơn thuần mà được sáng tạo với hình thức sinh hoạt chuyên đề, với những hoạt động phong phú, thú vị được chuẩn bị, triển khai bởi chính những quần chúng học sinh ưu tú.

Đó là phương pháp giáo dục được trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vận dụng nhằm khơi nguồn cảm hứng tìm hiểu lịch sử, trau dồi bản lĩnh chính trị, phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo của Đảng viên trẻ trong tương lai.

"Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo sẽ tiếp tục tạo điều kiện để học sinh được rèn luyện phẩm chất chính trị, bồi dưỡng tự nhận thức về lịch sử Đảng với nhiều chuyên đề lịch sử cũng như các hình thức sinh hoạt phong phú hơn nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo nguồn Đảng viên tuổi 18 trong nhà trường"- cô Trần Thùy Dương - Hiệu trường Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo báo Giáo dục và Thời đại