The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT’22] Ngày Hội Thể Thao: Nhiệt huyết tuổi trẻ trào dâng trong tâm hồn Amsers

Post by: webams | 18/01/2023 | 349 reads

Vào ngày 13/01/2023 vừa qua, Ngày Hội Thể Thao - một trong những tiền sự kiện đáng mong chờ nhất của Ngày Hội Anh Tài 2022 đã diễn ra tại sân bóng Ams Arena trong thời tiết vô cùng thuận lợi. Trong Ngày Hội Thể Thao năm nay, các khối chuyên đã liên tiếp có những trận đấu mãn nhãn cùng những màn lội ngược dòng ngoạn mục, viết nên lịch sử chưa từng có trong quá khứ.

Là tiền sự kiện thường niên của chuỗi sự kiện thuộc khuôn khổ Ngày Hội Anh Tài, Ngày Hội Thể Thao luôn là một dấu ấn đáng nhớ trong lòng bất kì ai đã từng tham gia trải nghiệm. Đúng như tên gọi, đây là dịp để các khối chuyên thể hiện khả năng nhanh nhẹn, sức sáng tạo cùng sự khéo léo để vượt qua các thử thách khó nhằn trên sân cỏ. Không chỉ là nơi đua tranh đầy kịch tính trên các trò chơi vận động, Ngày Hội Thể Thao còn là dịp để các khối chuyên tăng thêm tinh thần đoàn kết, với tiếng hò reo vang trời, sự hào hứng cùng 13 màu áo rực rỡ đã khiến cho ngày hội trở nên vô cùng ý nghĩa.

Những tiếng kèn cổ vũ vang vọng khắp Ams Arena

Trò chơi đầu tiên của vòng Bảng mang tên Cannon Balloon với sự tham gia của bốn khối chuyên: Song Bằng, Nga, Văn, Trung. Đây là trò chơi yêu cầu cao ở người chơi cả về sự khéo léo và tinh thần đồng đội khi 4 người chơi trong cùng 1 đội phải khoác tay và hướng lưng vào nhau để tạo thành một hình vuông, đồng thời di chuyển tới các vòng màu được đặt sẵn trên đường đi và ném bóng vào thùng có cùng màu bóng tương ứng. Trải qua 5 phút thi đấu tĩnh lặng trên đường đua, khối Song Bằng vỡ òa khi trở thành khối chuyên đầu tiên giành lấy cho mình tấm vé vào thẳng vòng Bán kết với vị trí nhất Bảng 1.

Khối chuyên Song Bằng với phần thể hiện "lấn át" các đội chơi còn lại

Cannon Balloon là trò chơi đòi hỏi cao về tinh thần đồng đội

Lượt chơi thứ 2 gọi tên 5 khối chuyên bao gồm Toán, Sử, Lý, Sinh, Anh cùng trò chơi mang một cái tên độc đáo: GenZia XenZia. Mỗi đội chơi gồm có 3 người, trong đó nhiệm vụ của khối chuyên là kẹp 1 quả bóng vào giữa mỗi người, với người thứ nhất và người thứ ba bị bịt mắt và phải nghe theo hướng dẫn của người đứng giữa để di chuyển theo một đường zigzag qua các chướng ngại vật được đặt dọc đường đi. Trò chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như sự hiểu ý nhau một cách tuyệt đối đến từ các người chơi, bởi chỉ cần một sơ suất dù rất nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thắng bại. Khối chuyên Toán, một lần nữa, đã giành lấy vị trí nhất Bảng 2 để tiến thẳng tới vòng Bán kết.

Khối chuyên Toán xuất sắc giành lấy cho mình tấm vé vào thẳng vòng Bán kết

GenZia XenZia yêu cầu người chơi phải rất ăn ý với đồng đội của mình

Bảng đấu cuối cùng mang tới sân cỏ Ams Arena trò chơi Flappy Hoppy cùng sự đọ sức đầy kịch tính đến từ các khối chuyên: Tin, Hóa, Pháp, Địa. Hai người chơi của mỗi đội sẽ liên tục chuyền quả bóng qua lại bằng một miếng bìa tam giác trong khi di chuyển về vạch đích. Bằng sự tài tình và sự chăm chỉ tập luyện, khối chuyên Tin đã mang tới một màn thể hiện mãn nhãn và trở thành khối chuyên cuối cùng bước vào vòng Bán kết để trực tiếp đối đầu với Song Bằng và Toán. 

Phần chơi không thể khéo léo hơn của khối chuyên Tin

Không khí của Ngày Hội Thể Thao càng thêm phần hào hứng khi phía cổ vũ liên tục hô vang slogan riêng biệt, độc đáo của khối mình. Cả sân bóng vang vọng tiếng hô của các bạn học sinh, khiến bất cứ ai nghe đều cảm thấy tinh thần khối chuyên rực trào nhiệt huyết và ý chí chiến thắng của mỗi khối.

Khối chuyên Sử phất cao lá cờ khối để cổ vũ cho những người chơi

Khối chuyên Văn thể hiện sự tập trung cao độ khi dõi theo phần thi đấu của khối mình

Các đội chơi đứng nhì mỗi bảng sẽ tiếp tục thi đấu trò chơi Playoff mang tên Color Quarter để giành lấy cơ hội cuối cùng vào Bán kết. 3 khối chuyên Nga, Sử, Hóa đã có một màn so tài vô cùng gay cấn khi chiến thuật và lối chơi của mỗi đội lại khác nhau. Cuối cùng, với màn thể hiện xuất sắc áp đảo các đội chơi còn lại, những chiến binh đến từ khối chuyên Hóa đã mở ra cánh cửa tiến tới Bán kết dành cho khối mình.

Mãn nhãn đến vô thực - phần thi playoff của khối chuyên Hóa

Chiến thuật của mỗi đội chơi lại khác nhau

Tại vòng Bán kết, các khối chuyên Song Bằng, Toán, Tin và Hóa đã có một màn "đụng độ" đầy kịch tính với 2 bảng đấu được rút thăm ngẫu nhiên là Song Bằng - Toán và Hóa - Tin. Trò chơi mang tên XO XO, thuộc thể loại trò chơi đối kháng đấu loại trực tiếp, vậy nên dường như không khí tại sân cỏ Ams Arena càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Tuy mô phỏng lại trò chơi XO đã quen thuộc với mỗi chúng ta, song trò chơi Bán kết đã được gia tăng độ khó với những yêu cầu cao về sự nhanh nhạy lẫn trí thông minh. Sau những lượt đấu căng thẳng, vòng Chung kết chính thức gọi tên hai khối chuyên Song Bằng và Hóa.

XO XO yêu cầu cao ở người chơi cả về trí và lực

Khối chuyên Song Bằng và khối chuyên Hóa

Bước tới vòng Chung kết, trò chơi Ludo Duo - sự kết hợp giữa trò chơi dân gian 123 và cá ngựa nay lại trở thành trò chơi quyết định ngôi vị cao nhất của Ngày Hội Thể Thao. Giữa cái nắng nóng ngột ngạt, tinh thần của các Amsers không hề bị cản bước mà trái lại còn rực cháy hơn bao giờ hết. Những sự gấp gáp, căng thẳng, lo toan hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi người chơi, song với sự dõi theo và tin tưởng từ những thành viên còn lại của khối, họ dường như càng trở nên quyết tâm hơn để giành lấy ngôi vị cao quý nhất về cho khối chuyên của mình. Ngay khi hai đội chơi đang ở thế cân bằng, ngang tài ngang sức, khối chuyên Hóa đã có màn thể hiện xuất sắc tại những lượt chơi quyết định cuối cùng, trực tiếp vươn lên chạm tay vào chiếc cúp Quán quân Ngày Hội Thể Thao. 

Sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người chơi

“Chỉ còn cách chiến thắng một bước nữa thôi”

Ngôi vị Quán quân Ngày Hội Thể Thao 2022 chính thức gọi tên khối chuyên Hóa

Nhiệt huyết tuổi trẻ dường như đang sục sôi trong tâm hồn mỗi Amser. Quả không sai khi nói rằng Ngày Hội Thể Thao là tiền sự kiện thể hiện tinh thần khối chuyên một cách rực cháy nhất, để rồi ngọn lửa đó được bùng nổ trong đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài sắp tới. Xin chúc mừng sự thể hiện vô cùng xuất sắc của cả 13 khối chuyên, và mong rằng các bạn sẽ giữ vững phong độ để làm nên một mùa NHAT 2022 thành công rực rỡ.

 

Phóng viên viết: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124

Ảnh: BTC NHAT’22 cung cấp