Ngày thả bóng Made in 12: Bay cao những ước mơ

Post by: giangdh | 12/05/2014 | 4097 reads

Dưới cái nắng trong trẻo rạng rỡ pha chút chói chang của buổi chiều tháng Năm, chúng tôi gieo những ước mơ vào từng trái bóng và gửi chúng đến trời xanh lộng gió. Trong phút ngẩn ngơ nhìn những mộng mơ tuổi mười tám cứ nhẹ nhàng bay lên cao, tôi chợt phát hiện bản thân nuối tiếc quá nhiều. Hình như vẫn còn nhiều điều muốn nói, dường như vẫn còn muốn rất nhiều việc muốn làm, như là nằm dài trên sân bóng nhìn khoảng trời Ams rộng mênh mang, như là đi dọc sân trường đầy nắng và ngắm nhìn lại Ams một lần nữa. Những điều nhỏ bé và tưởng như đơn giản nhất, vậy mà trước đây, tại sao tôi chưa từng làm nhỉ? Xa Ams, làm sao để thôi luyến tiếc?

Hai màu bóng hòa quyện mang theo bao nỗi niềm cảm xúc, hoài bão, ước mơ của Amsers 11-14. Khoảng trời rợp sắc trắng-xanh đánh dấu một bước ngoặt mới trên chặng đường tìm đến thành công của mỗi cô, cậu học trò. Từ đây, mỗi người sẽ rẽ sang một ngã rẽ khác nhau, sẽ bước trên con đường của riêng mình. Bao mong ước về một chân trời mới, xin gửi gắm hết vào nét bút đơn sơ in trên trái bóng.

Hàng trăm điều ước, lời chúc được viết nắn nót tỉ mỉ sẽ theo gió bay cao lên trời. Gửi gắm trong nó là niềm tin và hi vọng của Amsers ấp ủ trong suốt 12 năm trên ghế nhà trường. Có thể chỉ là lời tỏ tình chưa được bày tỏ, lời xin lỗi vẫn kìm nén bấy lâu, hay đơn giản hơn là lời hẹn gặp lại vào một ngày không xa. Ams, xa rồi chắc sẽ nhớ lắm!

“Ngày thả bóng” vẫn luôn là dịp được mong chờ nhất trong chuỗi sự kiện Made in 12. Đó cũng là khoảnh khắc của những cái ôm thật chặt, những nụ cười rạng rỡ. Chắc hẳn ai cũng muốn lưu giữ từng mảnh kí ức đẹp đẽ của những năm cấp ba đầy nhiệt huyết. Ba năm học ở Ams mà giờ số ngày ở lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chỉ còn vài ngày cho sống trọn trong yêu thương, cho ghi nhớ trọn vẹn những kỉ niệm.

10,9,8..,3,2,1” Thời khắc đếm ngược cho những ước mơ bay lên.

Người chưa hẳn đã sẵn sàng để rời đi, nhưng những ước mơ đã sẵn sàng để bay cao.

Ams là nhà, là chốn thân thương, là điểm tựa, là nơi khởi đầu của những ước mơ . Người ta bảo chỉ khi mất đi điều gì thì ta mới biết nó quí giá đến nhường nào. Nhưng với Ams, tôi trân trọng từng phút từng giây, nhặt nhạnh từng khoảnh khắc cuối cùng được ở lại dưới mái trường này. Ams cùng tôi đi qua bao cung bậc cảm xúc, Ams tặng tôi niềm kiêu hãnh và trao tôi sự tự tin, Ams đem cho chúng tôi sức mạnh để cố gắng không ngừng nghỉ, chạm tới ước mơ. Ams đã cho tôi quá nhiều, vậy nên khi sắp tung cánh bay mới ngỡ ngàng, bịn rịn, muốn níu kéo. Giờ đây, Amsers 11-14 chỉ còn vài ngày trước khi chia tay cấp ba, chỉ còn vài ngày để sống trong những giấc mơ đẹp đẽ nhất. Chúng tôi tự hào là một phần bé nhỏ của Ams to lớn. Yêu Ams bằng những gì đơn sơ, giản dị nhất và trân trọng từng khoảnh khắc được ở lại bên Ams. Ngày thả bóng, sẽ nhớ mãi, chẳng thể quên!

Thùy Linh (Văn 1316)