The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MI12'23] Ngày hội Áo dài 2023: Những Ký hoạ tinh khôi cuối cùng của tuổi học trò

Post by: webams | 21/04/2023 | 653 reads

Trưa ngày 19/4, tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Ngày hội Áo dài đã được tổ chức với đầy đủ sự góp mặt của các Amsers để lưu giữ lại những khoảnh khắc ngắn ngủi còn lại của các học sinh Khối 12 trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu. Những nụ cười hồn nhiên, những ký ức tươi đẹp nhất như được lưu giữ trong những bức ảnh cùng tà áo dài trong sáng của tuổi trẻ và  cả bầu trời thanh xuân. 

>> [MI12'23]: Made In 12 niên khóa 2020-2023: Ký họa

Ngày hội Áo dài nằm trong khuôn khổ Sự kiện “Made in 12: Ký hoạ” - Lễ tri ân và Trưởng thành của học sinh khối 12 khoá 2020-2023 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ngày hội Áo dài - đúng như tên gọi của nó, ngày mà các bạn học sinh cuối cấp được mặc lên mình bộ áo dài trắng tinh khôi như những năm tháng học trò, hay một bộ vest đĩnh đạc để sẵn sàng cho hành trình dài rộng phía trước. Niềm nuối tiếc nhưng cũng đầy háo hức ấy như đã bị hút vào từng tấm film, từng ánh đèn flash. 

Cười tươi vậy thôi nhưng buồn lắm đấy nhé!

Nhân Ngày hội Áo dài, các em học sinh khối 10 và 11 cũng đến tham dự để được cùng anh chị vẽ nên mảng màu những cuối cùng. Các câu lạc bộ tổ chức chụp ảnh và tri ân đàn anh, đàn chị đã dẫn dắt họ lớn từng ngày. Chia sẻ với Phóng viên Ams Wide Web, bạn Nguyễn Ngọc Châu, học sinh lớp 12 Sử chia sẻ: “Cái đông vui này làm chị bồi hồi lắm luôn ấy, tại sắp bị “đá” khỏi trường rồi mà! (Cười) Lạ là mấy hôm trước mưa lắm mà nay lại nắng đẹp, khiến chị cứ muốn ngắm nhìn trường mình mãi thôi.” 

Trong cái nắng đầu hè chói chang, Ams Arena nhuộm sắc trắng - đen đến nhiều giờ đồng hồ. “Những người xa nhau lại tìm về với nhau, chụp ảnh như sợi dây kết nối cuối cùng” - dòng cảm xúc bồi hồi của bạn Ngô Lưu Hà My (học sinh lớp 11 Văn) chia sẻ với phóng viên Ams Wide Web. 

Hoa tươi, phải chăng đẹp hơn hoa lụa, hoa sáp là bởi người ta biết một ngày kia nó sẽ tàn? Khoảnh khắc này cũng sẽ chẳng còn mãi, vì thế hãy trân trọng nó, bạn nhé! 

Ngày hội Áo dài kết thúc nhưng dường như từng tiếng nói cười và cả những giọt nước mắt vẫn vương trên sân cỏ. Thay mặt Ban Biên tập, xin chúc các học sinh khối 12 có một Lễ tri ân thật trọn vẹn. Chúc cho các bạn sẽ thành công trên chặng đường sắp tới, đạt được những mục tiêu trong cuộc sống và không bao giờ ngừng tự hào về mái trường Hà Nội - Amsterdam. Bởi, “Once Amser, Forever Amser”, cánh cổng này sẽ luôn mở rộng để đón những đứa con trở về. 

PVV: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

PVA: Hoàng Anh Quân - Toán 1 2124