The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phát biểu của hai học sinh lớp 12 niên khóa tại lễ "Tri ân và trưởng thành" khóa 2010-2013

Post by: hn-ams | 24/05/2013 | 12124 reads

Các thầy cô đã giúp chúng con tìm được gia đình thứ hai ở Ams, trở thành những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con

PHÁT BIỂU CỦA 2 HỌC SINH LỚP 12 NIÊN KHÓA 2010-2013

TẠI LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NGÀY 20/5/2013

ĐÀM NGỌC KIM ANH -12 ANH1 VÀ BÙI CẢNH THÁI – 12 TIN

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy cô giáo,

Cùng toàn thể các bạn học sinh khối 12 thân mến.

Chúng con là Đàm Ngọc Kim Anh, học sinh lớp 12 Anh1 và Bùi Cảnh Thái, học sinh lớp 12 Tin. Hôm nay chúng con vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh khối 12 trong trường bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc của mình trước thầy cô và các bạn trong ngày lễ trọng đại này. Sau đây, chúng con xin có vài lời chia sẻ về trải nghiệm của riêng mình với những người bạn của mình.

Các bạn ạ, mùa hè của 7 năm trước, tôi của 12 năm tuổi đã bước bước chân đầu tiên qua cánh cổng “trường Ams”. “Trường Ams” – hai tiếng gọi sẽ đi theo tôi cả phần còn lại của đời học sinh. Mùa hè năm nay, tôi sẽ cùng các bạn bước ra khỏi cánh cổng này, đặt bước chân đầu tiên của sự trưởng thành trên hành trình của đường đời. Vào thời khắc này, tôi sẽ không nói với các bạn về Ams, bởi trong tim mỗi chúng ta đều có một Ams của riêng mình. Tôi muốn nói với các bạn về những điều tôi sẽ mang đi từ Ams.

Tôi sẽ mang theo mình những nụ cười tinh nghịch của bạn bè hay những mảnh trời đầy nắng chúng ta ngồi bên nhau ngắm mỗi buổi học thể dục. Tôi sẽ mang theo những tình bạn trong trẻo, vô tư đẫm tiếng cười và những giọt nước mắt, hay những bài học kiến thức, và hơn cả là những bài học làm người mà các thầy cô đã ân cần dạy dỗ. Tất cả những vui buồn, những trải nghiệm, những dấu ấn mà Ams sẽ để lại cho tôi sẽ theo tôi trên những bước đường bên ngoài cánh cổng này. Tôi sẽ còn mang theo trong kí ức những mùa nắng ở Ams - mùa nắng của ngày khai trường háo hức được trở lại, của ngày hạ bồi hồi tạm biệt.

Mùa hạ chia tay này sẽ không có mùa thu trở về nữa - và tôi, sẽ còn mang theo những điều tôi còn chưa làm được. Tôi tiếc nuối những hồn nhiên vô tâm để bạn bè chạnh lòng, những nóng nảy bốc đồng nóng nảy để bạn bè buồn bã. Bao nhiêu điều Ams đã dành tặng cho chúng ta cũng là từng ấy những tiếc nuối!

Còn tôi, khi bắt đầu trở thành học sinh lớp 12, đó cũng là lúc tôi có nhiều hơn những trải nghiệm về cuộc đời cấp 3 của mình. Xin phép được chia sẻ một chút cá nhân, hai năm trước, lớp tôi có một thành viên khá xa cách với mọi người, và thậm chí đã có thời gian, nhiều người còn thấy khó chịu với cậu. Nhưng lên lớp 12, tôi nhận thấy những nỗ lực mạnh mẽ của cậu ấy để xích gần lại tập thể lớp hơn, một cách hết mình và vội vã. Dù rất bận rộn và căng thẳng với nhiều kế hoạch cho tương lai, cậu ấy không ngần ngại dành thời gian tham gia tất cả các hoạt động từ nhỏ đến lớn.Và nếu bỏ lỡ một hoạt động nào, tôi lại nhận được những lời nhắn thể hiện sự tiếc nuối, khát khao được tham gia của cậu, đó là những từ ngữ vô cùng đơn giản, nhưng thực sự gần gũi, thân thiện. Đó như những tiếng chuông làm rung động lòng tôi. Tôi bắt đầu nhớ lại, nhớ lại một Ams thiêng liêng trong tim mình.

Ngay tại đây, các bạn hãy cùng tôi nhắm mắt lại, để cùng nhau nghĩ về Ams, về từng âm thanh, từng màu sắc, từng khoảnh khắc đã và đang diễn ra. Tôi nhìn thấy một khoảng sảnh rộng và dài thênh thang với những học sinh năng động, luôn tỏa sáng hết mình. Tôi nhìn thấy thềm cầu thang dẫn tôi đến với lớp học hằng ngày, nơi câu lạc bộ của tôi từng trao nhau những thông điệp bí ẩn. Tôi nhìn thấy lớp học thân thương, các bạn vẫn đang ở đó vui đùa với nhau, mỗi người một nụ cười, một cảm xúc. Và đặc biệt, tôi nhìn thấy những thầy, người cô đáng kính và gần gũi của chúng ta.

Thưa các Thầy, các Cô, sau ngày hôm nay chúng con sẽ đâu còn được nghe tiếng thầy cô giảng bài nữa. Nhớ về những kỷ niệm giữa thầy và trò, đôi lúc trên nét mặt thầy cô, con nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc nhưng cũng có lúc, đó là những nỗi buồn thầy cô giữ kín. Chợt con thất thật tiếc, tại sao chúng con đã không thể lắng nghe và tâm sự với các thầy cô nhiều hơn, các thầy cô ngày ngày cứ lặng lẽ, giữ biết bao tâm sự và muộn phiền trong lòng, con thấy thật buồn. Và con cũng giận mình, vì mình đã chưa làm được nhiều điều để đền đáp công ơn của thầy cô. Nhưng thầy cô có thể tin tưởng ở chúng con, những đứa con của Ams nay đã trưởng thành, chúng sẽ sử dụng những kiến thức quý báu mà các thầy cô đã tài tình trao cho chúng con, để trở nên xứng đáng với kỳ vọng của mọi người.

Thay mặt toàn thể các bạn học sinh khóa 10-13, con xin gửi tới thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất. Các thầy cô đã giúp chúng con tìm được gia đình thứ hai ở Ams, trở thành những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con! Dù ở đâu và bao lâu đi chẳng nữa, chúng con sẽ mãi là những học sinh của các thầy cô, học sinh trường Hà Nội – Amsterdam. Các thầy cô sẽ luôn là nguồn động lực lớn lao cho chúng con tiến bước trên con đường dài phía trước vì chúng con luôn biết rằng, dù ở nơi nào đi chẳng nữa, các thầy cô vẫn luôn dõi theo và mong ước những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chúng con. Con và toàn thể các bạn xin cảm ơn các thầy cô rất nhiều!

Tiếp theo, tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến tất cả những người bạn đã cùng chung sống dưới mái trường Hà Nội - Amsterdam. Cám ơn các bạn đã cùng nhau làm nên những ngày tháng đẹp đẽ khó quên nhất của tuổi học trò. Cám ơn các bạn đã cùng nhau bắt đầu những tình bạn đẹp đẽ vô tư, đã cùng nhau làm nên một mái nhà kí ức thân thương nhất. Tại đây, chúng ta đã sống những tháng ngày đẹp đẽ, trong sáng nhất. Tại đây, chúng ta đã học được cách sống, cách yêu thương, cách mơ ước.Tại đây, chúng ta đã tìm được chính bản thân mình.

Vì thế, hôm nay, khi các bạn nói những lời tạm biệt của mình với mái trường này, hãy tự hào, hãy mỉm cười, hãy bước vào đời với nụ cười mà Ams đã tặng cho ta. Hãy bước vào đời với tất cả niềm tin, niềm lạc quan mà chúng ta gửi gắm cho nhau! Hãy bước vào đời với tất cả nhiệt huyết cháy bỏng của chúng ta! Hãy sống là một Amser !

Xin cám ơn các quí vị đại biểu, các Thầy, Cô và các bạn đã lắng nghe.