Lời chia sẻ ấm áp của thầy giáo Nguyễn Đức Nghĩa dịp đầu xuân năm mới

Post by: webams | 22/01/2023 | 492 reads

Tết Quý Mão đang đến rất gần, mang theo không khí tấp nập của dòng người hối hả về quê, xen lẫn là sắc xuân của cành đào, cành mai thi nhau nở rộ. Các thầy cô giáo của chúng ta có lẽ đã gác lại những bộn bề, lo toan của công việc để dành thời gian đón chào cái Tết ấm áp bên gia đình. Trong niềm hân hoan ấy, hãy cùng theo chân Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ giản dị của thầy giáo Nguyễn Đức Nghĩa - giáo viên môn Lịch sử nhé!

PV: Con chào thầy ạ! Con là Bảo Linh, phóng viên viết đến từ CLB Ams Wide Web. Trước hết con xin cảm ơn thầy vì đã đồng ý tham gia trả lời phỏng vấn ngày hôm nay! Để bắt đầu buổi phỏng vấn, thầy có thể chia sẻ cảm xúc của mình trước không khí Tết đang đến rất gần được không ạ?

Thầy Nghĩa: ​​Thầy cảm thấy không khí Tết năm nay an lành, vui tươi hơn rất nhiều so với năm ngoái. Một phần là do dịch Covid-19 đã được đẩy lùi đi nhiều, mọi người cũng có cơ hội gặp nhau nhiều hơn. Thời tiết cũng se lạnh, rất phù hợp với không khí thiêng liêng của ngày Tết. Còn với bản thân thầy thì không khí Tết cơ bản vẫn như mọi năm, cũng không có gì mới để nói.

PV: Thầy có thể tổng kết ngắn gọn năm vừa qua trong 2 từ được không ạ? Và 2 từ ấy có ý nghĩa gì đối với thầy ạ?

Thầy Nghĩa: Để tóm gọn trong năm vừa qua bằng hai từ, đối với thầy có lẽ là “nỗ lực” và “may mắn”: Luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ, mọi trách nhiệm và rồi một chút may mắn đã mỉm cười và đã đến với thầy trong công việc và cuộc sống. Nhờ vậy mà thầy mới được tiếp tục đồng hành cùng các con ở ngôi nhà Hà Nội - Amsterdam, được quen biết các con - những lứa học trò đáng yêu và mang lại cho thầy thật nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đó là một cơ duyên, vinh dự lớn dành cho thầy!

Thầy giáo Nguyễn Đức Nghĩa cùng đội tuyển HSG môn Lịch Sử

PV: Năm 2023 đang đến rất gần, mang theo nhiều hy vọng và hoài bão. Không biết rằng thầy đã có dự định gì để khởi đầu năm mới chưa ạ?

Thầy Nghĩa: Thực ra cuộc sống của thầy cũng rất đơn điệu, thầy đã quá quen rồi nên cũng không có dự định hay kế hoạch gì lớn lao trong năm mới 2023 cả. Thôi cứ thuận theo nghiệp duyên, "để gió cuốn đi" thôi. Được sống có sức khỏe, làm những điều mình đam mê, có nhiều tiếng cười hạnh phúc với mọi người xung quanh. Đôi với thầy, thế là đã viên mãn rồi!

Nụ cười hạnh phúc của thầy Nghĩa bên người thân

PV: Theo con được biết, thầy từng là cựu học sinh chuyên Sử, và giờ đây thầy đã nối tiếp niềm đam mê với bộ môn của mình trên giảng đường. Vậy, thầy có cảm thấy rằng Tết xưa khi còn là học sinh có khác gì so với Tết nay khi đã trở thành giáo viên không ạ?

Thầy Nghĩa: Tết xưa khi còn là học sinh với Tết nay khi làm thầy cô đã khác nhau rất nhiều rồi. Xưa mình làm học sinh, mỗi độ Tết đến thì còn được “vòi” các thầy, các cô lì xì năm mới; không những thế còn tận hưởng cảm giác vô tư, thoải mái của cái thời học sinh đầy non trẻ. Còn giờ đây khi đã trở thành giáo viên, có nhiều thứ phải lo toan, suy nghĩ hơn. Đặc biệt, Tết đến là thầy sẽ được học sinh hỏi ngay: “Thầy ơi năm mới lì xì đi thầy!” (cười)

Ngoài thời gian ở trên trường, thầy cũng có những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè

PV: Cuối cùng, trước thềm xuân Quý Mão, thầy có lời chúc gì muốn gửi gắm đến toàn thể học sinh cũng như những người đang đọc bài viết này không ạ?

Thầy Nghĩa: Trước khi bước sang năm mới Quý Mão, thầy Nghĩa xin được chúc toàn thể các con học sinh luôn đáng yêu, dễ thương, nhanh nhẹn, hoạt bát như những chú mèo cũng như chúc tất cả độc giả đang đọc bài viết cùng ban biên tập Ams Wide Web một năm mới bình an, vạn sự như ý, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai! Chúc mừng năm mới!

Năm cũ đã qua, hãy bỏ lại hết những phiền muộn để chuẩn bị bắt đầu một hành trình mới đầy hứng khởi nhé! Lời cuối cùng, thay mặt cho ban biên tập Ams Wide Web, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với thầy cô, các bạn học sinh cũng như tất cả mọi người sẽ đón một cái Tết trọn vẹn bên những người thân yêu nhất. Chúc mọi người một năm mới thành công và vạn sự như ý!

Phóng viên viết: Nguyễn Việt Bảo Linh - Văn 2225

Ảnh: Nhân vật cung cấp