The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ kết nạp Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho học sinh khối 9

Post by: webams | 19/05/2023 | 320 reads

Vào sáng ngày 18/05 vừa qua, tại hội trường 200, Lễ kết nạp đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho các bạn học sinh khối 9 tiêu biểu của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ kết nạp Đoàn viên được tổ chức với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lí tưởng cách mạng, lí tưởng xã hội chủ nghĩa trong hội viên học sinh, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng tính quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Đến dự buổi lễ kết nạp gồm có Nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường, Đồng chí Cao Văn Dũng - Tổng phụ trách Đội, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 9, cùng các Đồng chí Đoàn viên thanh niên trong Ban Chấp hành Đoàn trường, ban Chấp hành Đoàn trường mở rộng và các gương mặt ưu tú của khối 9.

Mở đầu buổi lễ kết nạp, trước hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay của Tổ quốc, toàn hội trường nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ và ngân vang giai điệu Quốc ca, Đoàn ca. 

Các bạn học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ khai mạc buổi lễ

Sau nghi lễ chào cờ, bạn Nguyễn Diệu Linh - học sinh lớp 9D đã thay mặt các bạn học sinh khối 9 đọc đơn xin vào Đoàn, thể hiện niềm tin, sự tán thành vào điều lệ Đoàn, đồng thời bày tỏ sự cố gắng phấn đấu và lời hứa khi được kết nạp Đoàn.


Ban Chấp hành Đoàn trường, được sự cho phép của Đảng ủy Nhà trường và cơ sở Đoàn cấp trên, đã đồng ý kết nạp cho 118 thanh niên tiêu biểu của khối 9 đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Tiếp nối chương trình, Đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn trước toàn hội trường. 

Đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường

Trong không khí nghiêm trang và đầy tự hào, các bạn học sinh tiêu biểu của khối 9 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã làm lễ nhận huy hiệu Đoàn. Trên sân khấu, Đồng chí Dương Tú Anh - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng Đồng chí Cao Văn Dũng - Tổng phụ trách đội trao tặng huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới của khối 9.

Các Đoàn viên mới lớp 9E nhận huy hiệu Đoàn từ Đ/c Dương Tú Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường và Cô giáo Nguyễn Thị Quyên - GVCN lớp

Các Đoàn viên mới lớp 9D

Sau lễ nhận huy hiệu, bạn Nguyễn Tuấn Thành - học sinh lớp 9C đã thay mặt các Đoàn viên mới phát biểu lời thề khi được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thể hiện sự hứng khởi và ý chí quyết tâm.

Bạn Nguyễn Tuấn Thành, học sinh lớp 9C thể hiện ý chí quyết tâm của 118 Đoàn viên mới 

Tại buổi lễ, nhà giáo Dương Tú Anh cũng có đôi lời chúc mừng và gửi gắm ân tình tới các bạn Đoàn viên mới. Kết thúc bài phát biểu, đồng chí đã mượn câu thơ “Lên đường không bao giờ nhỏ bé được nghe con” trong tác phẩm “Nói với con” của nhà thơ Y Phương như một lời nhắn nhủ, động viên tới các học sinh ưu tú của khối 9 đang chuẩn bị bước vào kì thi vào lớp 10 - một kì thì cực kì căng thẳng và quan trọng.

Nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Thay mặt cho toàn thể 118 tân Đoàn viên, bạn Trương Diệu Anh - học sinh lớp 9A đã phát biểu cảm nghĩ, đồng thời bày tỏ sự vui sướng và niềm tự hào khi chính thức được đứng trong đội ngũ của Đoàn. Kết thúc buổi lễ trang trọng, toàn hội trường đứng lên làm lễ chào cờ bế mạc và cất lên tiếng hát Quốc ca, Đoàn ca hào sảng.


Như vậy, Lễ kết nạp Đoàn viên cho học sinh khối 9 ngày 18/05/2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban biên tập Ams Wide Web, xin chúc các tân Đoàn viên sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong học tập và các hoạt động xã hội, chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn và gặt hái thành công trong kì thi chuyển cấp cam go sắp tới.

PVV: Lê Võ Phương Dung - Tin 2225

PVA: Nguyễn Nhật Linh - Cambridge 2124