The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hứa hẹn Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM 2024 của Ngành Giáo dục Hà Nội

Post by: webams | 03/05/2024 | 238 reads

Ngày hội CNTT và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội năm 2024, sẽ khai mạc vào sáng mai thứ Bảy 04/5/2024, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông.

Ngày hội năm nay có chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi Số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh” diễn ra từ ngày 04-05/5/2024 là một trong những hoạt động hoạt động thiết thực được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024 và kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); 70 năm thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô (1954 - 2024). Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT và giáo dục STEM trong GD&ĐT Hà Nội. Đây cũng là dịp để các đơn vị, trường học giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số, đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin…

Sự kiện này cũng nhằm hỗ trợ các đơn vị, nhà trường xây dựng kế hoạch bài dạy các môn học, các cấp học theo phương pháp giáo dục STEM, từ đó phát huy tinh thần sáng tạo trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để lan tỏa thông điệp về Ngày hội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin về Ngày hội tới các cơ quan thông tấn, báo chí; chỉ đạo các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các cụm trường trực thuộc đăng tải thông tin tuyên truyền trên website, facebook, fanpage của đơn vị…

Ngày hội năm nay có sự tham gia của tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn toàn Thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực CNTT và STEM. Ngày hội quy tụ 70 gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT và STEM của 50 trường học, đại diện cho cụm trường THPT, GDTX, các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và 20 tổ chức, doanh nghiệp.

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày Hội năm 2024 là các Hội thảo về CNTT-STEM với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong Ngành giáo dục và đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh”.

Trong thời gian từ ngày 19 - 23/3/2024, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức 04 Hội thảo chuyên đề cho cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông - Trung tâm GDNN-GDTX về Chuyển đổi số và phương pháp giáo dục STEM trong dạy - học của giáo dục phổ thông trên môi trường số, định hướng phát triển giáo dục thông minh.

Hội thảo đã có sự tham gia của các chuyên gia về Sư phạm, CNTT&CĐS đến từ các học viện, trường Đại học; các nhà quản lý đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội thảo đã tập hợp được 200 bài tham luận có giá trị, hàng trăm ý kiến đóng góp, giải đáp hàng trăm câu hỏi từ giáo viên, hiệu trưởng các nhà trường.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng Chung khảo các cuộc thi xây dựng bài giảng E-learning và phần mềm giáo dục; kỹ năng công nghệ thông tin giáo viên, nhân viên.Các bài giảng, phần mềm dạy học, kho học liệu trực tuyến sẽ cung cấp một nguồn tài nguyên phong phú, có chất lượng được thẩm định để phục vụ học sinh Thủ đô có thể tự học mọi lúc, mọi nơi.

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Các gian hàng tham gia triển lãm tại Ngày hội được chuẩn bị công phu, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng CNTT-STEM.

Khi tham gia Ngày hội, các đại biểu và các em học sinh sẽ được trải nghiệm tại các gian công nghệ thông tin thông qua các trò chơi ứng dụng công nghệ thông tin và STEMdo các đơn vị tổ chức. Với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, Ngày hội có ý nghĩa sâu sắc trong việc tiếp tục gắn CNTT với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của đội ngũ CBGVNV, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Thành phố thông minh, giáo dục thông minh thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hội nhập để phát triển.

Tags: STEM