Hãy cùng khám phá một mô hình học tập mới của lớp 10 Sử

Post by: giangdh | 19/03/2012 | 4648 reads

Một mô hình học tập mới đang được thử nghiệm và đang tỏ ra khá hiệu quả ở trường THPT Hà Nội Amsterdam.

Một mô hình tủ sách học tập đang được thầy Dũng, chủ nhiệm lớp 10 Sử tiến hành và đang tỏ ra khá thành công. Bình thường, trường Hà Nội Amsterdam bố trí cho mỗi lớp vài tủ gỗ để đựng các trang thiết bị học tập. Tuy nhiên, những chiếc tủ này thường không phát huy hiệu quả và thường bị bỏ không hay là tủ đựng mũ cối quốc phòng hay thậm chí là cả giày đá bóng.

Tuy nhiên, để tận dụng các tủ sách này một cách triệt để và có hiệu quả, thầy Dũng đã có một ý kiến đó là biến những chiếc tủ này thành chiếc tủ đựng sách cho học sinh. Cả lớp trở thành một nơi quy tụ và trao đổi sách giữa các bạn.

Để tiến hành, thầy Dũng đi đầu trong ý tưởng này và thầy đã góp vào lớp 5 quyển sách quý và đi theo thầy nhiều năm. Rồi như một phong trào, lần lượt các bạn tự nguyện mang đến quyên góp những quyển sách mình tâm đắc nhất và chia sẻ cũng bạn bè.

Những quyển sách thuộc mọi chủ đề và mọi lĩnh vực trong cuộc sống: từ những tiểu thuyết kinh điển đã làm xốn xang bao trái tim bạn đọc, đến những quyển sách về khoa học phổ cập kiến thức về Lịch Sử, Địa Lý, Toán học, thậm chí là cả những quyển truyện tranh để các bạn có thể giải tri sau mỗi giờ học căng thẳng.

Các bạn trở nên thích đọc sách hơn bởi những quyển sách đều là những cuốn sách giá trị và có tâm huyết của bạn bè. Các bạn cũng có thể mượn sách về để nghiên cứu nếu thời gian ở lớp là chưa đủ

Hiện nay, tủ sách đã có gần 50 đầu sách và trở thành một bộ phận không thể thiếu của lớp. Các lớp xung quanh như Địa, Văn,… đều áp dụng mô hình trên và thu được nhiều kết quả đáng tích cực. Mong rằng mô hình rất đặc biệt trên sẽ được tiếp tục nhân rộng ở trường chúng ta.

Lê Đức Anh ( Sử 11-14 )