The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chuyến thiện nguyện “Tết yêu thương” của tập thể lớp 10 Lý 2 khóa 2225 tại mái ấm Thánh Tâm

Post by: webams | 24/01/2023 | 799 reads

Với mong muốn mang niềm vui đoàn viên ấm áp tới những mảnh đời không may mắn cũng như khơi dậy lòng đồng cảm, tình yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn, vào ngày 14/1/2023, tập thể lớp 10 Lý 2 khóa 22-25 cùng giáo viên chủ nhiệm là cô Phạm Vũ Bích Hằng và ban phụ huynh lớp đã tổ chức chuyến thiện nguyện "Tết yêu thương" tại mái ấm Thánh Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

>> “Tết ấm lan tỏa yêu thương” của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đến học sinh trường mầm non Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An

Không khí Tết đã tràn về nhưng không phải ai cũng được an nhàn, ấm áp bên gia đình và ngôi nhà quen thuộc. Ở một nơi nào đó, vẫn có những em bé bị cha mẹ bỏ rơi, những bạn học sinh có cảnh túng thiếu và mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Thấu hiểu được nỗi thiệt thòi của các em nhỏ, cũng như mang trong mình châm ngôn "sống trong cuộc sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không, để gió cuốn đi…", cô giáo Phạm Vũ Bích Hằng - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Lý 2 đã huy động, dẫn dắt lớp mình góp quỹ, tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương”, mang đến một mùa Tết trọn vẹn, ý nghĩa cho các em nhỏ tại mái ấm Thánh Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Trong buổi thiện nguyện, các bạn học sinh không chỉ có cơ hội trao tặng những món quà mà các bạn còn tự tay gấp hạc giấy, quyên góp sách vở, quần áo, đồ chơi và cùng nhau trang trí mái ấm Thánh Tâm, cùng nhau gói nên những chiếc bánh chưng đầu tiên trong cuộc đời, trao đi những nụ cười rạng rỡ, để nhận về niềm vui và những bài học cuộc sống. Để nói về những trải nghiệm, ấn tượng của bản thân về chuyến đi ý nghĩa này, bạn Nguyễn Ngọc Hà - thành viên lớp 10 Lý 2 chia sẻ: “Điều mà mình đã vô cùng ấn tượng và khiến cho mình suy nghĩ rất nhiều qua chuyến từ thiện này đó là các bạn nhỏ ở mái ấm Thánh Tâm dù có hoàn cảnh thiếu thốn, cuộc sống hằng ngày luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, nhưng vượt lên trên tất cả, các bạn nhỏ vẫn luôn lạc quan, tích cực, vui vẻ và luôn giữ một nụ cười trên môi.”

Mọi người tự tay gói bánh chưng, gấp hạc giấy

Trong quá trình thực hiện chuyến đi từ thiện này, tập thể lớp 10 Lý 2 cũng đã gặp phải rất nhiều điều khó khăn và cản trở. Đặc biệt là với khối lượng đồ cồng kềnh và thời gian cũng khá ngắn ngủi và gấp rút khiến cho ai cũng tưởng rằng công việc chuẩn bị sẽ dang dở. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm, ban phụ huynh cũng như sự đoàn kết của tập thể thì cuối cùng những món quà, nhu yếu phẩm dùng để tặng các bạn nhỏ cũng đã được gói ghém đầy đủ và chỉn chu.

Các bạn cùng nhau gói ghém, vận chuyển những thùng hàng vào sảnh mái ấm Thánh Tâm

Sau khi hoàn thành chuyến từ thiện đầy bổ ích và nhân văn này, bạn Nguyễn Ngọc Hà - thành viên lớp 10 Lý 2 đã gửi tới toàn thể đoàn lời cảm ơn chân thành và sâu sắc: “Con xin gửi lời cảm ơn tới cô Phạm Vũ Bích Hằng - giáo viên chủ nhiệm lớp đã khởi xướng một buổi từ thiện đầy ý nghĩa này. Con hiểu rõ đây là sự giúp đỡ to lớn của cô để giúp chúng con có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống cũng như để phát triển bản thân hơn. Đồng thời bọn con xin gửi lời cảm ơn đến ban phụ huynh lớp vì đã tài trợ cũng như đồng hành cùng bọn con trong chuyến đi này. Và đặc biệt, cảm ơn các thành viên của lớp 10 Lý 2 đã chung tay góp sức, đoàn kết hợp lực để tạo nên một chuyến đi ý nghĩa và thành công tốt đẹp."

Có lẽ, mùa xuân đẹp nhất là mùa xuân đến từ lòng người! Chuyến thiện nguyện “Tết yêu thương” của tập thể lớp 10 Lý 2 cũng đã trao tặng một cái Tết đầy ý nghĩa tới những mảnh đời khó khăn tại mái ấm Thánh Tâm, cũng như lan tỏa tới chúng ta về tấm lòng hảo tâm, về tình người ấm áp và bao dung trong cuộc sống. 

Khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc của tập thể lớp 10 Lý 2 và mái ấm Thánh Tâm

Năm mới đã đến, thay mặt Ban biên tập, xin kính chúc toàn thể thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh một năm Quý Mão bình an, dồi dào sức khỏe. Chúc cho các Amsers luôn thành công, tiếp tục giữ vững tinh thần học tập và nối tiếp được những truyền thống nhân văn, quý báu của nhà trường!                                                     

Phóng viên viết: Bùi Cung Thanh Thảo - Văn 2225

Ảnh: PVV sưu tầm