BUỔI GIAO LƯU VÀ TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI SỨ HÀ LAN VÀ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM

Post by: webams | 06/06/2023 | 650 reads

Vào sáng ngày 05/06/2023, Ngài Kees van Barr - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã có chuyến thăm trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và trò chuyện với các Thầy Cô giáo trong Ban Giám Hiệu và Hội đồng giáo dục của trường. Trong không khí cởi mở, ngài Đại sứ và các Thầy Cô giáo đã cùng nhau trao đổi về các hoạt động giáo dục của nhà trường, các hoạt động giao lưu nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan.

Buổi đón tiếp và làm việc diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình với sự hiện diện của Nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo Tổ Ngoại ngữ.

Trong buổi làm việc, đồng chí Trần Thùy Dương đã giới thiệu với ngài Đại sứ về hệ thống đào tạo của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Nhà trường đào tạo theo cấp học gồm: khối Trung học Phổ thông với 12 khối chuyên và khối Trung học Cơ sở với các lớp chất lượng cao. Với sự đa dạng về các khối chuyên  cùng đội ngũ các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm với nghề, ngôi trường Hà Nội Amsterdam đã trở thành mơ ước, bệ phóng cho những khát vọng hoài bão bay cao bay xa của bao thế hệ học sinh.

Bề dày lịch sử đáng tự hào của Hà Nội Amsterdam được viết nên không chỉ bởi những thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học sinh giỏi  cấp thành phố, cấp quốc gia và các cuộc thi Olympic Quốc tế mà còn bởi các giá trị tinh thần cao quý mà bao thế hệ thầy trò Hà Nội Amsterdam đã chung tay gây dựng. Bên cạnh truyền thống học tập rèn luyện,  Hà Nội Amsterdam cũng là một ngôi trường năng động, sáng tạo, nơi các em học sinh được theo đuổi niềm đam mê, phát triển toàn diện đức-  trí- thể- mĩ khi tích cực tham gia vào các câu lạc bộ như thời trang, nghệ thuật, thiên văn học, v...v… và các hoạt động ngoại khóa  thú vị bổ ích khác.

Khi lắng nghe Cô Trần Thùy Dương trao đổi, Đại sứ Kees van Barr đã thể hiện sự thích thú đối với mô hình đào tạo của trường và bày tỏ sự tán thưởng những  thành tựu mà thầy và trò trường Hà Nội Amsterdam đã đạt được.

Tiếp nối buổi gặp mặt, Ngài Kees van Barr thể hiện mong muốn tái thiết mối quan hệ với trường sau thời gian bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Ông cũng đề nghị tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hơn giữa trường và Đại sứ quán Hà Lan, cũng như thủ đô Amsterdam, nhân dân Hà Lan nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan (9/4/1973 – 9/4/2023).

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi trong thời gian tới.

Kết thúc buổi gặp mặt, Đại sứ Kees van Barr đã chụp một bức ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu của trường cùng các thầy cô giáo trong không khí vui vẻ và thân mật.

GV Trần Ngọc Anh

GV Nguyễn Lê Dung