The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trường THPT chuyên HÀ Nội – Amsterdam qua từng ngày Nhà giáo Việt Nam

Post by: webams | 13/11/2018 | 3292 reads

Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần.. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng điểm lại những dấu mốc của ngôi trường thân yêu qua từng ngày 20/11.

20/11/1985: Các Amser thế hệ đầu tiên thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo  của dân tộc

Năm 1985 là năm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam mới thành lập. Vào thời điểm ấy trường chỉ có vỏn vẹn 50 thầy cô giáo từ những ngôi trường chuyên khác chuyển sang. Các thầy cô đã gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy do điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Để thương hiệu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay, chúng ta không thể không kể tới công lao của các thế hệ nhà giáo đầu tiên của trường đã không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức chuyên môn và đổi mới phương pháp giảng dạy, biên soạn những bài giảng thu hút, khơi gợi niềm đam mê học tập cho học trò.

Trường THPT Hà Nội - Amsterdam khi còn nằm trên con phố Nam Cao

Ngày 20/11 năm đó, thế hệ Amser đầu tiên đã bày tỏ tình cảm dành cho thầy cô bằng những bức thư. Mỗi bức thư dẫu có non nớt, vụng về nhưng đều là một  lời cảm ơn chan chứa tình cảm chân thành của các học sinh dành tặng cho thầy cô giáo. Đây cũng là động lực để các thầy cô vượt qua khó khăn về kinh tế, tiếp tục sự nghiệp trồng người cao quý.

20/11/2015: 30 năm phát triển, 30 năm tự hào 

Sau 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đón ngày 20/11 với một tâm thế rất khác. Trường không chỉ trở nên hiện đại khang trang mà còn vươn lên thành lá cờ đầu của các trường THPT chuyên trong nước với những thành tích đáng tự hào. Tất cả những thành tựu của nhà trường ngày hôm nay đều có sự đóng góp vô cùng to lớn của các lãnh đạo nhà trường, các nhà giáo của những thế hệ đi trước. Trong suốt hành trình 30 năm đó, thầy và trò trường Ams  đã luôn đồng hành chia sẻ cùng nhau những khó khăn vất vả trong học tập và đời sống để khẳng định trí tuệ của Việt Nam với bạn bè năm châu.

Vào ngày 20/11, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Ámterdam đã bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng dành cho thầy cô không chỉ bằng những giải cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế  mà còn bằng những bó hoa tươi thắm, những lời thơ chân thành mộc mạc  và  những lời ca, câu hát tự sáng tác. Hơn nữa, tình cảm biết ơn thầy cô của các thế hệ học trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam còn được thể hiện xúc đông qua buổi lễ với chủ đề Hà Nội – Amsterdam “chặng đường 30 năm và khát vọng tương lai”.

Tình cảm yêu mến thầy cô được thể hiện qua những tiết mục văn nghệ

 20/11/2017: Khánh thành không gian truyền thống của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Năm 2017, trong không khí hân hoan của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành “ Không gian truyền thống Hà Nội – Asmterdam.” Được thiết kế trên ý tưởng độc đáo về kỹ thuật và chất liệu của chuyên gia tư vấn người Pháp Varonique Dollfus, không gian truyền thống với 4 khu triển lãm: “Những giá trị trường tồn”,”Những dấu son lịch sử”, “In dấu trong tim” và “Hướng tới tương lai” ghi nhận những chiến thắng vẻ vang của ngôi trường trên đấu trường quốc tế, là động lực thôi thúc các học sinh và nhà giáo thế hệ sau phấn đấu trong học tập và rèn luyện để tiếp nối  truyền thống nhà trường. Ngày 20/11/2017 là một mốc son chói lọi trong lịch sử trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, là sự công nhận của Đảng và Nhà nước về những đóng góp của trường cho nền giáo dục nước nhà. 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và các đại biểu cắt băng khánh thành Không gian truyền thống Hà Nội – Amsterdam

Ngày nhà giáo Việt Nam năm 2018 chuẩn bị đến rồi. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong sự nghiệp chèo lái con đò tri thức.

 Pv: Trần Tuấn Hải – 10 Pháp 2

(Ảnh Internet)