TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ - KÌ THI THPT QUỐC GIA 2022

Post by: webams | 08/07/2022 | 882 reads

Hưởng ứng chiến dịch “Tình nguyện hoa phượng đỏ - Tiếp sức mùa thi” của Quận Đoàn Cầu Giấy trong thi Tốt nghiệp THPT, năm nay, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã có 45 đồng chí Đoàn viên xung phong tham gia, chia thành 5 ca trực cùng với sự giúp đỡ của 20 tình nguyện viên đến từ Học viện Ngân hàng. Trong hai ngày dự thi căng thẳng (7/7 - 8/7/2022), chính sự giúp đỡ hết mình và cống hiến nhiệt huyết của đội tình nguyện mà các sĩ tử đã phần nào được tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình.

Chiến dịch “Tình nguyện hoa phượng đỏ - Tiếp sức mùa thi” là một hoạt động thường niên của Quận Đoàn quận Cầu Giấy nhằm kêu gọi các bạn Đoàn viên, thanh niên trong khối lớp THPT phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nâng cao tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm trước cộng đồng, giúp các bạn có một mùa hè sôi động và ý nghĩa. Đây là một hoạt động được đông đảo các đồng chí Đoàn viên thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đón nhận và hưởng ứng vào mỗi dịp hè.

Đội tình nguyện Đợt 3 ca trực 1 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Khẩu hiệu thú vị được tự tay các tình nguyện viên chuẩn bị

Kì thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, có ngày trời oi bức nhưng cũng có ngày mưa tầm tã. Dù vậy, đội tình nguyện áo xanh vẫn luôn có mặt mọi lúc, sát cánh bên cạnh thí sinh để hỗ trợ hết mình. Ngay từ sáng sớm, toàn đội tình nguyện đã có mặt đầy đủ để kịp thời cấp phát vật phẩm, hướng dẫn thí sinh lên phòng, giúp phụ huynh để xe, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc gây mất trật tự an toàn giao thông. Tất cả những “chiến sĩ áo xanh” đều thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Nhờ có sự giúp đỡ hết mình của đội tình nguyện mà kì thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã diễn ra vô cùng suôn sẻ và tốt đẹp.

Các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ nước uống cho thí sinh tại cổng điểm thi

Dù có thể lựa chọn ở nhà trong kì nghỉ hè nhưng các Đoàn viên đã lựa chọn tham gia vào công việc tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng không sợ mưa, không ngại nắng để hỗ trợ cho các sĩ tử yên tâm hoàn thành bài thi quan trọng bậc nhất trong 12 năm học. Đây chính là tinh thần đáng quý, đáng trân trọng mà mỗi thế hệ Đoàn viên nên noi theo và phát huy.

Là một tình nguyện viên “áo xanh”, hoạt động 2 năm liên tiếp trong chiến dịch “Tình nguyện hoa phượng đỏ - Tiếp sức mùa thi”, bạn Nguyễn Thùy Vân – học sinh lớp 11 Oxford đã có những chia sẻ thú vị: “Mình quyết định tham gia chiến dịch này trước hết là vì Amser luôn có truyền thống tham gia các hoạt động cộng đồng nên mình muốn đi cùng các bạn. Bên cạnh đó, mình thấy đây là hoạt động rất vui, là một cơ hội tốt để làm quen với nhiều người bạn mới và có thể sử dụng thời gian rảnh một cách hiệu quả, ý nghĩa hơn. Năm sau cũng là lúc mà mình thi Đại học rồi nên mình cũng mong có thể nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của đội tình nguyện năm tới!”

Bạn Nguyễn Thùy Vân - lớp 11 Oxford rạng rỡ trong chiếc áo xanh tình nguyện

Kì thi tốt nghiệp THPT 2022 cam go đã chính thức khép lại suôn sẻ, tốt đẹp và đội tình nguyện áo xanh chính là một yếu tố đóng vai trò quyết định sự thành công của kì thi. Mong rằng chiến dịch “Tình nguyện mùa hè hoa phượng đỏ - Tiếp sức mùa thi” tiếp tục phát huy được những giá trị tốt đẹp của mình trong năm tới và thu hút được sự tham gia của nhiều bạn thanh niên, Đoàn viên tại địa bàn quận hơn nữa. Qua đây, ban biên tập của Ams Wide Web cũng xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các sĩ tử 2004, chúc các bạn có có thể chạm tay vào cánh cổng đại học mơ ước và ngày càng thành công trong cuộc sống!

PV Viết: Trần Quỳnh Anh - Văn 2124

PV Ảnh: Đinh Linh Đan - Amser 2125