Tham gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Post by: anhph | 23/02/2017 | 11083 reads

Thực hiện Kế hoạch số 4725/SGD&ĐT-CTTT ngày 27/12/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THPT năm học 2016 – 2017; trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam xây dựng kế hoạch triển khai như sau:

THÔNG BÁO

V/v: Tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2016 - 2017

I. Mục đích:

Tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; văn hóa giao thông của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

II. Thời gian và đối tượng dự thi:

- Hạn nộp bài thi: Thứ 7 ngày 25/02/2017

- Lớp trưởng thu, thống kê số lượng bài và nộp về Văn phòng nhà trường trong giờ hành chính (ghi rõ tên lớp, tổng số bài).

- Đối tượng dự thi: Giáo viên THPT và toàn bộ học sinh lớp 10, 11 năm học 2016 - 2017.

III. Nội dung, hình thức dự thi:

a) Nội dung cuộc thi dành cho học sinh: 02 vòng thi

- Vòng 1: Vòng thi viết

+ Kiến thức an toàn giao thông và Luật Ggiao thông đường bộ (học sinh trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm).

+ Câu hỏi tự luận.

- Vòng 2: Hội Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn (dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng 1 từ đó lựa chọn học sinh đạt giải nhất, nhì, ba).

b) Nội dung cuộc thi dành cho giáo viên : 02 vòng thi

- Vòng 1: Vòng thi viết về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông.

- Vòng 2: Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng 1 để lựa chọn giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba.

+ Giáo viên chọn nội dung của tài liệu “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ day học, bao gồm:

Tiến trình dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng được tổ chức thành các hoạt động của học sinh theo phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực.

Thiết bị dạy học và học liệu được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ…

Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 02 trang A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn cá minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 10 MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.

2.  Cách thức nhận đề thi và nộp bài dự thi:

- Mỗi lớp nhận một bản (phô tô) đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm, tự luận theo mẫu của Ủy Ban ATGTQG. Sau đó các lớp chủ động in sao cấp cho mỗi học sinh mỗi bản đề thi và phiếu trả lời theo quy định. Học sinh có thể tra cứu trên mạng: https://honda.com.vn/tintuc/lai-xe-an-toan/de-thi-cuoc-thi-an-toan-giao-thong-cho-nu-cuoi-ngay-mai-nam-hoc-2016-2017 để tham gia dự thi.

- Mỗi giáo viên giảng dạy “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được Ban chỉ đạo hội thi cấp trường gửi một bản (phô tô) đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm và tự luận theo mẫu của Ủy Ban ATGTQG.

IV. Giải thưởng:

1. Cuộc thi dành cho học sinh: Có 1.032 giải thưởng

Vòng 1: 1.000 giải. Mỗi giải bao gồm 01 mũ bảo hiểm Honda và 01 giấy chứng nhận đạt giải.

Vòng 2:

+ 07 giải Nhất: Mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đạt giải, 01 máy tính bảng, 01 và 1 mũ bảo hiểm Honda.

+ 10 giải Nhì: Mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đạt giải, 01 điện thoại di động, và 01 mũ bảo hiểm Honda.

+ 15 giải Ba: Mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đạt giải, 01 máy ảnh kỹ thuật số, và 1 mũ bảo hiểm Honda.

2. Cuộc thi dành cho giáo viên: Có 230 giải thưởng

Vòng 1: 200 giải. Mỗi giải bao gồm 01 mũ bảo hiểm Honda và 01 giấy chứng nhận đạt giải.

Vòng 2:

+ 03 giải Nhất: 01 giấy chứng nhận đạt giải, 01 xe máy Honda và 01 mũ bảo hiểm Honda.

+ 07 giải Nhì: 01 giấy chứng nhận đạt giải, 01máy tính bảng và 01 mũ bảo hiểm Honda.

+ 20 giải Ba: 01 giấy chứng nhận đạt giải, 01 điện thoại di động và 01 mũ bảo hiểm Honda.

(Phần thưởng và giấy chứng nhận đạt giải của cá nhân đạt giải từ vòng 1 sẽ do Ban tổ chức chuyển trực tiếp về trường theo thông tin giáo viên, học sinh ghi trên bài thi.)

3. Biểu dương khen thưởng cấp trường:

Nhà trường, Ban chỉ đạo Hội thi cấp trường sẽ tuyên dương 01 tập thể và 03 cá nhân triển khai tốt chương trình và cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong năm học 2016 - 2017.

Nhà trường đề nghị các lớp chủ động phát động và tích cực tham gia./

Đề thi dành cho Học sinh

Đề thi dành cho Giáo viên