[TẾT RỘN RÀNG 2022] NHÌN LẠI MỘT NĂM TÂN SỬU SẮP QUA CÙNG BẠN NHỮ HÀ XUÂN ANH - LỚP 10 ĐỊA 2124

Post by: webams | 31/01/2022 | 614 reads

Năm 2021 là một năm có đầy những biến động nhưng cũng đã để lại trong lòng mỗi chúng ta những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Trước thềm năm mới, chúng ta hãy cùng nhau gặp gỡ bạn Nhữ Hà Xuân Anh - thành viên lớp 10 Địa và lắng nghe những chia sẻ của bạn về năm 2021. Là một học sinh đã gắn bó với trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đến nay đã được 5 năm, chắc chắn Xuân Anh sẽ cho chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị về không khí Tết tại Ams và những trải nghiệm đáng nhớ của bạn trong năm vừa qua.

PV: Là một học sinh đã gắn bó với mái trường Hà Nội - Amsterdam tới nay đã 5 năm, cậu có thể giới thiệu cho mình về một số hoạt động truyền thống của trường mỗi dịp Tết đến không? Bạn có kỉ niệm nào đáng nhớ trong các hoạt động chào đón năm mới của trường không?

Xuân Anh: Vào mỗi dịp Tết, trường Hà Nội Ams đều có những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị để chào mừng xuân sang. Nổi bật trong số đó là Hội chợ xuân với nhiều gian hàng đẹp mắt được bày bán bởi học sinh các lớp, cuộc thi “Rung chuông vàng” gay cấn, cuộc thi viết thư pháp và cả hoạt động gói bánh chưng nữa. Kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với mình có lẽ là khi cả lớp cùng nhau lên ý tưởng về gian hàng của lớp rồi tự tay chuẩn bị, chăm chút cho những mặt hàng được bày bán. Những hoạt động ấy không chỉ mang lại cho lớp rất nhiều kỉ niệm mà còn khiến chúng mình thêm đoàn kết.

Xuân Anh tươi tắn trong bộ đồng phục trường

PV: Năm học vừa qua là một năm vô cùng biến động vì những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Cậu có thể cho mình biết trong năm qua, cuộc sống của cậu đã có những thay đổi như thế nào?

Xuân Anh: Trong năm qua, thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của mình đó chính là việc  môi trường học tập bị đảo lộn, mình đã phải học online ở nhà do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Chính vì thế mà mình đã mất đi cơ hội được gặp gỡ, được cùng ôn thi với các bạn và đó cũng là mất đi một nguồn động lực rất lớn trong học tập của mình. Bên cạnh đó, mình cũng không thể đến trường tham gia các hoạt động, sự kiện mà mình vô cùng háo hức mong chờ như Ngày định hướng, Pandorams, Club Fair, Ngày hội anh tài,... Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và tất cả các bạn học sinh sẽ sớm được tham gia những hoạt động đầy thú vị của nhà trường.

Xuân Anh (đứng thứ 4 hàng 2 từ trái sang) và các bạn học sinh trong đội tuyển tham dự kì thi HSG thành phố lớp 9

PV: 2021 là một năm vô cùng khó khăn tuy nhiên, mình được biết cậu cũng đã gặt hái được những thành công đáng nể. Xuân Anh có thể chia sẻ với mình những điều mà cậu đã làm được trong năm qua khiến cậu tự hào?

Xuân Anh: Năm vừa qua là một năm khó khăn không chỉ đối với mình mà còn là tất cả mọi người, tuy nhiên đây cũng là một năm học mà mình đã gặt hái được nhiều thành công. Nhờ có sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô, đặc biệt là cô Thu Ngân - giáo viên phụ trách đội tuyển Địa mà mình đã có thể đạt được giải Nhất học sinh giỏi thành phố bộ môn Địa Lí. Tuyệt vời hơn, trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT, mình đã đỗ thủ khoa chuyên Địa trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đồng thời là học sinh có điểm môn chuyên Địa cao nhất thành phố. Mình rất muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ và các thầy cô vì nếu thiếu đi sự động viên, khích lệ của mọi người thì chắc hẳn mình sẽ không thể đạt được những thành tích ấy. Sau khi trở thành một thành viên của ngôi nhà Ams 3, mình đã đặt ra cho bản thân rất nhiều mục tiêu về việc đăng kí tham gia các câu lạc bộ. Dù có những thất bại nhưng chính vì thế mà mình đã học được cách không ngừng đổi mới bản thân và đỗ vào các câu lạc bộ yêu thích.

PV: Bây giờ đã là những ngày cận kề Tết, gia đình bạn đã có những chuẩn bị gì để chào đón năm mới?

Xuân Anh: Mỗi năm, gia đình mình thường về quê từ sớm để ăn Tết cùng ông bà nên không trang trí nhà cửa quá cầu kì. Cả gia đình mình đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa nhà mấy hôm trước. Bố mình đã sắm một chậu cây cảnh để trang trí nhà còn mẹ mình cũng đang chuẩn bị những món ăn ngày Tết như mứt, bánh kẹo, hoa quả,.. để tiếp khách. Dù đó chỉ là những khâu chuẩn bị đơn giản nhưng mình vẫn có thể cảm nhận được không khí Tết khắp muôn nơi.

Xuân Anh và các bạn bên gian hàng hội chợ xuân

PV: Năm Nhâm Dần đang tới gần, bạn có thể chia sẻ với mình về những mong muốn và mục tiêu lớn của bạn trong năm mới không?

Xuân Anh: Trong năm 2022, điều mình mong muốn nhất đó chính là gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô của mình ai ai cũng khỏe mạnh và dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường, ổn định. Về những dự định cá nhân, mình sẽ cố gắng học tập để luôn đạt thành tích tốt ở trên trường, đạt điểm cao trong các kì thi chứng chỉ và hoạt động sôi nổi trong các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa.

PV: Nhân dịp năm mới Nhâm Dần, Xuân Anh có lời chúc gì muốn gửi đến thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không?

Xuân Anh: Nhân dịp năm mới, mình chúc toàn thể các thầy cô và các bạn Amser luôn có sức khỏe dồi dào, một năm mới bình an và tràn ngập niềm vui. Con chúc các thầy cô ngày càng thành công và thăng hoa trong sự nghiệp trồng người của mình. Chúc các Amsers sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt, đạt được những mục tiêu đề ra trong năm mới và luôn “cháy” hết mình với ước mơ.

PV: Xin cảm ơn Xuân Anh đã tham gia buổi phỏng vấn này với những chia sẻ chân thực. Nhân dịp năm mới, mình chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với những mục tiêu của mình.

Nhân dịp năm mới 2022, Ams Wide Web xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Chúc cho tất cả độc giả có một dịp Tết an lành, đầm ấm bên gia đình và người thân, và đặc biệt sẽ đạt được những thành tựu rực rỡ trong năm tới!

Phóng viên viết: Trần Quỳnh Anh - Văn 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp