[TẾT RỘN RÀNG 2022] MỘT MÙA TẾT ĐẶC BIỆT CÙNG CÁC THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM

Post by: webams | 02/02/2022 | 754 reads

Khi những cành đào bắt đầu hé nụ, một mùa Tết nữa là về. Hương vị Tết đang ngày một trở nên đậm nét hơn và chắc hẳn đây cũng không phải là ngoại lệ đối với thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Vậy, hãy cùng Ams Wide Web trò chuyện cùng cô giáo Nghiêm Thị Hồng Hạnh - GV bộ môn Toán, cô giáo Phạm Thanh Hằng - GV bộ môn Ngoại ngữ và thầy giáo Nguyễn Văn Định - GV bộ môn Quốc phòng để cùng lắng nghe chia sẻ về ngày Tết sắp tới!

Phóng viên (PV): Con xin chân thành cảm ơn thầy/ cô đã nhận lời phỏng vấn của Ams Wide Web. Tân Sửu đã khép lại, nhìn lại một năm đã qua, thầy/cô có cảm thấy nuối tiếc điều gì không ạ?

Cô Thanh Hằng: Câu hỏi này thật khó, trong năm vừa qua chắc ai cũng có những dự định và không phải ý tưởng nào cũng được thực hiện vì bối cảnh dịch bệnh. Đối với cô việc không được gặp các bạn trực tiếp có lẽ là một trong số đó. Cô thực sự rất nhớ cảm giác được đến trường đến lớp được gặp các bạn học sinh.

Thầy Định: Năm qua thầy tiếc nuối nhất là những học sinh lớp 12 chia tay trường, chia tay lớp, chia tay thầy cô, chia tay bạn bè mà không được 1 lần gặp gỡ. MI12 không tổ chức, lễ Trưởng Thành online... những điều đó để lại một khoảng lặng trong suốt cuộc hành trình dài của các bạn, 3 năm cấp 3 - đẹp nhất trong đời học sinh - nhưng không thể trọn vẹn. Lớp 10 cũng thế, những tưởng sau khi thi một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời sẽ gặp được nhau, cùng chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời những năm đầu cấp 3 nhưng cũng phải trải qua nửa năm không gặp nhau trực tiếp, thậm chí còn chưa nhớ được mặt mũi các bạn mình ra sao. Thầy cũng thế, rất tiếc vì hầu như chẳng nhớ được mặt học sinh nào.

PV: Quả là một năm qua đi với biết bao những điều nuối tiếc. Vậy chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết rồi, thầy/cô có cảm thấy bầu không khí năm nay có gì khác biệt so với mọi năm không ạ?

Cô Thanh Hằng: Tết năm nay chắc vẫn giống như Tết trước khác mỗi điều là lại thêm một tuổi rồi. *cười*

Thầy Định: Năm nay Tết dường như vẫn hối hả nhưng mọi người dè dặt hơn, ít hơn tiếng rộn ràng. Người người vẫn nặng trĩu ưu tư về năm mới liệu có còn dịch không… những câu hỏi thăm nhau sức khoẻ. Tết chỉ mong còn đầy đủ để gặp nhau, để chia sẻ với nhau những vất vả, lo lắng trong năm mới. Mọi người hối hả, gặp nhau trong vội vã và chia tay trong vội vàng, trong những lời nhắn gửi giữ gìn sức khoẻ.

Thầy Định cùng gia đình và bạn bè trong ngày Tết cổ truyền

PV: Gia đình thầy/cô đã chuẩn bị gì cho ngày Tết chưa ạ? Và nếu có thì cô có thể miêu tả một chút về những điểm mới lạ trong khâu chuẩn bị của gia đình mình năm nay được không ạ?

Cô Hồng Hạnh: Cô có trang trí nhà cửa một chút và đương nhiên là không thể thiếu việc chuẩn bị các món ngày Tết, đặc biệt là bánh chưng. Năm nay thì dịch bệnh cũng căng thẳng nên gia đình cô ưu tiên tối giản hoá mọi việc hơn những năm trước.

Cô Thanh Hằng: Tết luôn là ngày được mong chờ nhất trong năm đối với cô từ trước tới nay. Và vẫn như mọi năm những công việc như chuẩn bị quà hay trang trí dọn dẹp nhà cửa là không thể thiếu rồi. Tuy nhiên năm nay gia đình cô hướng tới một cái Tết “xanh” hơn bằng cách hạn chế chi tiêu những mặt hàng không thiết yếu, trồng cây thay vì mua quá nhiều hoa, sử dụng những sản phẩm thân thiện hơn để có thể vừa có thể bảo vệ môi trường nhưng cũng không làm mất đi nét đẹp truyền thống của Tết. Một cái Tết bền vững hơn.

Nhà giáo Phạm Thanh Hằng trong ngày Tết

PV: Thầy/cô có mong muốn hay là điều gì nhất định phải thực hiện được trong năm 2022 sắp tới không ạ?

Thầy Định: Mong mọi người có nhiều lo lắng hơn và hy vọng vào một năm mới yên vui, mạnh khoẻ.

Cô Thanh Hằng: Cô mong rằng năm tới sẽ có cơ hội được cùng làm thật nhiều projects hay và có ý nghĩa với các bạn học sinh, và có thể trở thành điểm tựa tin cậy của các bạn.

PV: Cuối cùng, cô có muốn gửi lời chúc gì đến tất cả những bạn học sinh trong trường không ạ?

Cô Hồng Hạnh: Chúc các bạn học sinh sẽ có một năm mới vui vẻ và thành công!

Cô giáo Hồng Hạnh với những chia sẻ vui tươi nhân dịp xuân về

Cô Thanh Hằng: Chắc status phổ biến nhất trong năm mới của các bạn sẽ là New year, new me đúng không? Thực ra năm mới các bạn không cần phải trở thành một con người hoàn toàn khác chỉ cần cố gắng là một phiên bản tốt hơn của năm cũ. New year, better me. Chúc cho những dự định của các bạn năm mới có thể thành hiện thực. Có thể chân cứng đá mềm trước những thử thách trước mắt. Một năm Ý Như Vạn Sự.  Một năm thực sự là của các bạn!

Phóng viên: Dạ vâng, mong rằng tất cả những lời chúc của các thầy cô sẽ trở thành động lực để mỗi bạn học sinh trong trường sẽ luôn cố gắng bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Một lần nữa, con xin cảm ơn thầy/ cô vì những chia sẻ đầy thú vị về dịp Tết đến xuân sang, và mong rằng thầy cô sẽ luôn giữ sức khỏe, có một cái Tết an vui bên gia đình và sớm được gặp lại các bạn học sinh!

2022 đã đến, mang theo bao hi vọng mới về một năm đầy ắp trải nghiệm và niềm vui. Ams Wide Web hi vọng tất cả các bạn học sinh và thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ có một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và ngập tràn may mắn!

Phóng viên: Trần Khánh Chi - Văn 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp