Tết Ấm Áp 2022: Sẻ chia lòng nhân ái, thắp sáng ngọn lửa yêu thương

Post by: webams | 04/02/2022 | 1110 reads

Qua mỗi mùa xuân về, Tết Ấm Áp - sự kiện thường niên của câu lạc bộ GHA - Green Hanoi Amsterdam quay trở lại với mong muốn lan tỏa ý nghĩa về ngày Tết trọn vẹn nhất đến tất cả mọi người. Tiếp nối truyền thống đó, ngày 30/1/2022 vừa qua, Tết Ấm Áp 2022 đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi với sự kiện chính: Ngày Tặng Bánh, đem đến nhiều cảm xúc hào hứng, trải nghiệm thú vị cho các thành viên câu lạc bộ.

Đối mặt với tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, phức tạp, hình thức tổ chức của sự kiện cũng có nhiều thay đổi. Cụ thể, Tết Ấm Áp năm nay chỉ được diễn ra trong phạm vi câu lạc bộ, không còn tuyển cộng tác viên như những mùa trước. Song, hành trình trao gửi yêu thương và lan toả những giá trị nhân văn tới cộng đồng sẽ không vì thế mà dừng lại. Với sự đổi mới trong hình thức tổ chức chương trình, sự kiện lần này chính là cơ hội để các thành viên trở nên thân thiết và gần gũi với nhau hơn, từ đó có thể trao lửa ấm qua các mùa Tết Ấm Áp tiếp theo.

Bằng cách lan tỏa những bài viết đặc biệt về dịp Tết, chia sẻ hoạt động gói bánh chưng vô cùng thú vị, Tết Ấm Áp đã đem đến cho người đọc nhiều thông điệp về tình người, mang lại các câu chuyện bổ ích cùng giá trị nhân văn sâu sắc. Không dừng lại ở đó, để giúp câu lạc bộ có thêm nhiều trải nghiệm, sự kiện lần này còn tổ chức một cuộc thi trong ngày gói bánh, kèm theo những giải thưởng cũng không kém phần sáng tạo. Cuộc thi này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ tất cả mọi người. Từng phần giải thưởng được trao đi đều trở thành nguồn động lực to lớn cho các thành viên tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện sứ mệnh yêu thương cao đẹp.

Các thành viên trong CLB giúp đỡ nhau làm nên những chiếc bánh vuông vắn nhất

Cùng nhau luộc bánh dưới ánh lửa bập bùng

Đến với Ngày Tặng Bánh, đại diện của câu lạc bộ GHA - Green Hanoi Amsterdam đã ghé thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội III, bên cạnh hơn 100 chiếc bánh chưng do câu lạc bộ tự tay gói, các tấm thiệp nhỏ xinh với lời chúc chân thành nhất trước thềm năm mới đã được gửi tới những phận người khó khăn, cơ nhỡ, giúp họ có được một cuộc sống yên ấm, an vui trong những ngày giáp tết.

Những chiếc bánh đã hoàn thành, chờ đợi được vận chuyển

Như vậy, sự kiện Tết Ấm Áp diễn ra thành công ngoài mong đợi khi hoàn thành hơn 100 chiếc bánh chưng, ấy chính là những món quà vô giá trao tặng tới biết bao hoàn cảnh kém may mắn. Đây đồng thời cũng là cơ hội để thành viên trong câu lạc bộ được xích lại gần nhau, cố gắng hết mình để hoàn thiện sứ mệnh thắp lửa yêu thương, trao gửi, sẻ chia lòng nhân ái tới mọi người.

Các thành viên trong CLB trao tặng tận tay những chiếc bánh chưng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III - Hà Nội

Là sự kiện thường niên của Câu lạc bộ Green Hanoi Amsterdam - câu lạc bộ Môi trường và Xã hội lớn nhất tại trường Ams, Tết Ấm Áp cũng mong muốn lan tỏa thông điệp về sự yêu thương, đùm bọc sẻ chia giữa người với người. Khoảnh khắc mà chúng ta được ăn ngon mặc ấm, sống trong niềm sung túc đủ đầy thì đâu đó ngoài kia, vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ đang lay lắt mưu sinh từng phút từng giờ, chờ đợi được giúp đỡ.

Phóng viên viết: Nguyễn Chung Kiên - Sử 2124

Ảnh: CLB Green Hanoi - Amsterdam cung cấp