SCIENCE TORNADO 2014 - Cơn lốc khoa học càn quét mùa hè này

Post by: giangdh | 31/07/2014 | 4253 reads

Science Tornado - Cơn lốc Khoa học là một hoạt động lần đầu tiên được tổ chức bởi 2 Câu lạc bộ SOS - Society of Open Science và PYHA - Physics & Youth Hanoi – Amsterdam. Với hai hoạt động chính là Cuộc thi sáng tạo khoa học trẻ mang tên “Nghịch” và Ngày hội Khoa học, cùng với đó là các hoạt động bên lề thú vị, Science Tornado 2014 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ và độc đáo. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu về “Cơn lốc Khoa học” mùa hè này nhé!

Cơn bão Science Tornado đã bắt đầu càn quét các bạn học sinh với hoạt động đầu tiên: Hành trình giao lưu Khoa học tại trường THCS Ngô Sĩ Liên, Tiểu học Thái Thịnh… Vào sáng ngày 20/5, các thành viên trong BTC và TNV của Science Tornado đã có những phút giây giao lưu vô cùng thú vị tại trường THCS Ngô Sĩ Liên. Các bạn đã có dịp gặp gỡ, tổ chức các trò chơi tập thể và thực hiện các thí nghiệm khoa học cho các em học sinh khối 8 tại trường.

Các em học sinh đã có cơ hội hoà mình vào các thí nghiệm khoa học thú vị và bổ ích

Nụ cười thích thú của các em học sinh

Hoạt động đầy ý nghĩa tiếp theo mà Science Tornado mang đến chính là Tuần lễ Khoa học tình nguyện. Tuần lễ Khoa học tình nguyện được tổ chức với mục đích chung tay mang Khoa học đến với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Với tiêu chí - vừa vui khoa học, vừa làm tình nguyện, chương trình đã mang đến một mùa hè bổ ích và thú vị, không chỉ dành cho các bạn nhỏ ở các trại trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố Hà Nội, mà còn dành cho những bạn có niềm đam mê Khoa học, hay đơn giản chỉ là lòng nhiệt tình đối với các em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã thu hút được sự ủng hộ và đăng ký tham gia làm TNV của rất nhiều bạn học sinh cấp 3 học tại Hà Nội.

Sáng ngày 11/7, Tuần lễ Khoa học tình nguyện được tổ chức bởi Science Tornado đã ghé qua Trung tâm bảo trợ xã hội I (xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội). Buổi giao lưu khoa học được xây dựng bởi thành viên BTC ST2014 và đội ngũ TNV năng động, đáng yêu, tài giỏi của chương trình đã thành công trong việc mang lại niềm vui và sự bổ ích cho những em nhỏ ở trung tâm.

Công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu

Một số hình ảnh về buổi giao lưu.

Xuyên suốt hành trình của Science Tornado là Cuộc thi sáng tạo khoa học trẻ - Nghịch. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú dành cho tất cả các học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cuộc thi sáng tạo Khoa học lần đâu tiên được tổ chức cho những trò nghịch mang tính khoa học, nơi các nhà khoa học trẻ có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và tài năng của bản thân. Từ ngày 14/3 – 13/07/2014, các thí sinh đã tự thành lập nhóm từ 1 - 5 người và tiến hành xây dựng, gia công, lắp ghép các sản phẩm có nội dung khoa học. Từ ngày 14/7-31//7, các nhóm sẽ nộp lại sản phẩm cho BTC. Và các sản phẩm sẽ được trưng bày tại ngày sự kiện triển lãm chính của Science Torndado. Sản phẩm của mỗi nhóm sẽ được đánh giá 50% bởi BGK chương trình và 50% số lượt bình chọn từ khán giả.

Qua cuộc thi này, BTC muốn truyền tải tới toàn bộ các bạn học sinh cũng như tất cả mọi người một thông điệp: Khoa học không hề khô khan như bạn nghĩ! Khoa học không phải là một môn học. Đó là một điều kỳ diệu do con người tạo ra, một điều kỳ diệu để giải thích những điều kỳ diệu khác.  Có thể nói, “Nghịch” đã tạo cho các bạn học sinh một sân chơi vô cùng hấp dẫn để thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và tài năng của bản thân.

Một số sản phẩm đặc sắc được gửi tham dự cuộc thi “Nghịch”

Và điểm dừng chân cuối cùng của cơn bão khoa học mùa hè này chính là trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với Triển lãm “Ngày hội Khoa học”! Ngày 2/8, từ 8h -17h, một triển lãm sẽ được tổ chức với quy mô rộng rãi thoáng mát tại sảnh tầng 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây sẽ là hội tụ những mô hình đặc sắc, được lấy cảm hứng từ Vũ trụ với các hành tinh, chòm sao, thiên hà…kết hợp với việc làm các thí nghiệm, tổ chức trò chơi, trình diễn tên lửa nước và những màn ảo thuật đặc sắc.

Tại đây, các bạn có thể thoải mái tìm hiểu và thỏa sức với niềm đam mê khoa học của mình dưới một góc nhìn mới mẻ và đầy sáng tạo, cũng như giao lưu, kết bạn với những người bạn chung sở thích.

Đồng thời, Ngày hội Khoa học cũng là nơi vinh danh và trao giải cho những sản phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi “Nghịch”!.

Mô hình đèn plasma sẽ là một phần thưởng may mắn của chương trình

Mô hình sẽ xuất hiện tại Ngày hội Khoa học.

Ngay sau đây hãy cùng đón xem clip giới thiệu chương trình của Science Tornado do Ams Media thực hiện nhé!

Thông tin chi tiết về chương trình các bạn có thể liên hệ:

Email: clubpyha@gmail.com
Facebook :https://www.facebook.com/SCIENCETORNADO2014/

Và đừng quên đăng kí vé tham gia Ngày hội khoa học của Science Tornado được tổ chức vào ngày 2/8 sắp tới từ 8h - 17h ở trường THPT Hà Nội - Amsterdam nhé (số 1, Hoàng Minh Giám)!

Link đăng kí vé (MIẾN PHÍ):

PV: Hà Trang P2 1215