The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phạm Quang Minh - Học sinh chuyên Lý Ams giành Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế 2016

Post by: anhph | 17/07/2016 | 9816 reads

Với 36.3/50 điểm, Phạm Quang Minh - học sinh lớp chuyên Lý khóa 13-16 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt Huy chương Bạc Olympic Vật Lý Quốc tế (IPhO) năm 2016. Năm nay, đội tuyển Việt Nam giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

>> Vũ Thanh Trung Nam tiếp tục giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2015

>> Đón đoàn học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á 2016 trở về từ Hồng Kông

Olympic Vật lý Quốc tế (tiếng Anh: International Physics Olympiad, viết tắt IPhO) là một kỳ thi Vật lý hàng năm dành cho học sinh trung học phổ thông. Đây là một trong những kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế.

Mỗi nước được cử một đoàn dự thi gồm tối đa 5 học sinh và thêm 2 lãnh đạo đoàn đã được lựa chọn ở cấp quốc gia. Những nỗ lực của các thí sinh được ghi nhận bằng các giải thưởng là các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng hoặc bằng danh dự. Kỳ thi lý thuyết kéo dài 4 giờ đồng hồ và gồm 3 câu hỏi. Thông thường những câu hỏi này liên quan nhiều phần khác nhau. Kỳ thi thực hành diễn ra ở phòng thí nghiệm trong 5 giờ liên tục hoặc chia thành hai đợt với tổng thời gian là 5 giờ.

Năm nay, IPhO được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ diễn ra từ ngày 10/7 đến 18/7 với sự tham dự của 450 thí sinh đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo kết quả Olympic Vật Lý quốc tế năm 2016 mới được công bố, đội tuyển Việt Nam giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Đội tuyển Việt Nam tham dự IPhO 2016

Cụ thể, 2 học sinh đạt Huy chương Vàng là em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình.

Các học sinh đoạt Huy chương Bạc là em Phạm Quang Minh, học sinh lớp 12 Lý 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; em Nguyễn Quang Nam, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Em Phạm Ngọc Nam, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Tỉnh Nam Định đạt Huy chương Đồng.

Em Phạm Quang Minh và thầy Triệu Lê Quang - giáo viên chủ nhiệm của em tại Zurich, Thụy Sĩ

Được biết, trước đó, em Phạm Quang Minh đã giành được Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á 2016, được tổ chức tại Hongkong, Trung Quốc vừa qua.

Lễ trao giải IPhO 2016

Xin chúc mừng Phạm Quang Minh và tất cả các bạn học sinh đã đạt thành tích cao trong kì thi Olympic Quốc Tế năm 2016. Đây quả là một tin vui đối với không chỉ Quang Minh, mà còn cho tất cả các Amsers khác. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam một lần nữa khẳng định vị trí quan trọng trong các cuộc thi quốc tế, trong việc học tập và rèn luyện học sinh với những kiến thức ngày càng được đổi mới và đa dạng.

 

Ban Biên Tập website