The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Recap tiền sự kiện OUROBOROS của CLB PYHA

Post by: webams | 12/06/2022 | 1318 reads

Vào ngày 22/05/2022 vừa qua, tại The Shelter Café - một không gian tuyệt vời với phong cách vintage đang là xu hướng của giới trẻ, CLB PYHA (Physics & Youth Hanoi - Amsterdam) đã tổ chức thành công Tiền sự kiện Ouroboros và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong lòng người tham dự. 

Tiền sự kiện diễn ra dưới hình thức Workshop Vật lý và Thủ công với vô số hoạt động đặc sắc, ấn tượng và hết sức bổ ích như vẽ tranh cát, làm slime, hay thực hiện nhiều thí nghiệm mới lạ như núi lửa phun trào, mây nhân tạo, mô hình tàu điện,... 

Ngoài ra, người tham dự cũng được giải thích vô cùng cặn kẽ về nguyên lý hoạt động của mỗi thí nghiệm để từ đó, có thêm những “hành trang” Vật lý quí giá khi trở về từ Tiền sự kiện, bao gồm những kiến thức thực tế về mạch điện, cơ khí và cả những nguyên lí hoạt động của không khí, từ trường. Những kiến thức thực nghiệm này sẽ giúp các em khi học kiến thức chuyên sâu của cấp 3 và trong cả những môn học khoa học kĩ thuật sau này.

PYHA đem người tham dự trở về tuổi thơ với kẹo bông gòn

Kẹo bông gòn vốn là kí ức thuở ấu thơ và thiếu thời của không biết bao thế hệ con người Việt Nam. Khi đổ đường từ từ vào hộp nhỏ gắn trên đầu motor, do hộp quay quá nhanh, dưới tác dụng của lực ly tâm, đường sẽ phóng ra khỏi hộp nhỏ qua các lỗ. Lúc này, không khí làm đường nguội nhanh và đông đặc trên không, tạo ra thật nhiều dải đường đan xen nhau, tạo nên hình ảnh diệu kì đầy ấn tượng trong lòng mỗi người.

Những đám mây nhân tạo đã được tạo ra như thế nào?

Những sự vật tưởng như không thể chạm tới lại có thể xuất hiện chân thật như vậy trước mặt bao người tham dự: Đám mây hư ảo - ứng dụng của sự thay đổi áp suất dẫn tới thay đổi dạng tồn tại của nước - đã làm không ít bạn nhỏ phải trầm trồ. 

Khi con người mô phỏng hiện tượng tự nhiên

Luôn mong muốn trở thành đại sứ Vật lý đầy chân thực và đem lại nhiều kiến thức thú vị, dễ hiểu đến cho cộng đồng, PYHA hết sức vui mừng khi đón nhận những phản ứng tích cực từ người tham dự Tiền sự kiện. Đồng thời, PYHA cũng biết ơn sâu sắc sự tạo điều kiện từ phía nhà trường cũng như sự yêu mến của các bạn đồng hành. Với bước đệm tuyệt vời này, PYHA hy vọng tất cả mọi người sẽ tiếp tục dõi theo và ủng hộ Câu lạc bộ trong tất cả những hoạt động sắp tới!

CLB Physics and Youth Hanoi - Amsterdam

Tags: Fisico, PYHA