The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT'16 – Clip Khối Chuyên]: Khối Sinh – Cảm nhận cuộc sống từ một góc nhìn khác biệt

Post by: webams | 06/09/2016 | 5491 reads

Tiếp tục chứng minh cho người xem khả năng linh hoạt, sáng tạo trong lối xây dựng tình huống, Clip khối Sinh của NHAT ‘16 đã đưa người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đan xen trong không khí sôi nổi đang đến rất gần của đêm chung kết “Ngày Hội Anh Tài 2016 – Clarion”.

Khối chuyên Sinh luôn truyền tải đến người xem những thông điệp khác nhau đầy ý nghĩa qua mỗi mùa NHAT. Và NHAT’16 là nơi khối Sinh đã chọn để gửi gắm thông điệp về cuộc sống của nhưng người khuyết tật. Câu chuyện kể về Minh, một cậu bé bị khiếm thính bẩm sinh, nhưng do sự chăm chỉ rèn luyện trên con đường tri thức nên Minh đã có cơ hội tới học cùng các bạn bình thường khác ở một ngôi trường danh giá.

Minh - cậu bé khiếm thính bẩm sinh nhưng hiếu học

Ban đầu Minh hầu như cô lập mọi người, phần vì ngại tiếp xúc, phần vì xấu hổ bởi mình bị khuyết tật. Bị bạn bè để lại những ánh nhìn dị nghị vì sự khác biệt ngay từ ngày đầu đến trường, cậu cảm thấy mình thật lạc lõng. Để hòa nhập ở một môi trường mới là điều không hề dễ dàng, nhưng trong suốt thời gian học tại ngôi trường này, Minh đã nhận được sự giúp đỡ hết mình từ cô bạn bàn trên – An.

Cô bạn bàn trên tốt bụng nhận lời giúp đỡ Minh trong những ngày tháng khó khăn

Có được sự giúp đỡ của An, Minh cảm thấy mọi thứ xung quanh trở nên gần gũi hơn. Cậu đã bắt đầu giao tiếp với bạn bè, đi chơi đây đó với An, rồi còn gia nhập cả những câu lạc bộ của trường. Những thứ ấy bỗng trở nên rất mới lạ trong con mắt của Minh bởi nó mang lại cho cuộc sống của cậu màu sắc tươi mới hơn, cậu cảm thấy mình giống bao người khác. Minh còn được nhận một bữa tiệc sinh nhật đầy bất ngờ và ấm cúng từ những người bạn mình, và cậu biết cậu đã thực sự thuộc về nơi này.

An giúp Minh hòa nhập…

… và tổ chức sinh nhật cho Minh

Rồi Minh nhận ra, dù cậu bị khiếm thính, nhưng cuối cùng cậu cũng có cơ hội nghe được những âm thanh. Âm thanh ấy chính là cảm xúc, là kỉ niệm, điều đó được đến từ gia đình, bạn bè và chính bản thân cậu. Ở bên những người bạn tuyệt vời đã giúp Minh có được thứ âm thanh đẹp nhất mà cậu từng được nghe.

“Đời như một bản nhạc vậy, trầm ấm hay bay bổng, âm vang hay lắng đọng, thì mỗi bản nhạc đều có những nốt vang riêng. An đã nói tôi chính là một nốt vang như vậy. Tuy tôi chưa từng nói An chính là một nốt vang trong bản nhạc của riêng tôi, thì hôm nay tôi sẽ nói, bằng chính tiếng nói của mình” - Minh

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Âm thanh là gì? Và có phải ai cũng nghe được âm thanh?

Đón xem Clip Khối Sinh tại:

https://www.youtube.com/watch?v=ZGRl-2Hai1I&list=PLkT1whchJGmYyJKIXUm5ybTsRW1DuU_d2&index=3

PV: Thanh Hằng – Sinh 1417