NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2015 – NƠI GẶP GỠ CỦA NIỀM ĐAM MÊ

Post by: ngocnt | 21/01/2015 | 3755 reads

Ngày Hội đọc sách là một trong nhiều truyền thống hiếu học tốt đẹp của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là dịp để các Amser được hòa mình vào bầu không  khí của sách. Các bạn sẽ được đọc miễn phí những cuốn sách thú vị hay được mua với giá hết sức ưu đãi. Hơn hết là các bạn được chia sẻ niềm đam mê, thú vui với sách, những kinh nghiệm trong việc chọn lựa và thưởng thức sách…

Trong Ngày Hội đọc sách 2015 năm nay, câu lạc bộ Khoa học trẻ dành cho học sinh khối 6 & 7 sẽ tổ chức Triển lãm các sản phẩm đồ chơi sáng tạo. Đây là những mô hình sáng chế hết sức độc đáo do chính các bạn học sinh trong câu lạc bộ tự tay làm nên. Hi vọng sự đón nhận của các bạn học sinh trong toàn trường sẽ là nguồn động viên khích lệ hơn nữa tinh thần sáng tạo, sự ham hiểu biết và niềm say mê nghiên cứu khoa học của các bạn trong câu lạc bộ nói riêng và toàn thể các Amser nói chung.

Bên cạnh đó, nối tiếp thành công của các lần tổ chức trước, chương trình Hòm Sách dành tặng bạn vẫn tiếp tục được triển khai. Các bạn sau khi đọc những cuốn sách hay và tâm đắc có thể chia sẻ với bạn bè của mình, đặc biệt là với các bạn ở những vùng còn khó khăn, ít có điều kiện tiếp xúc với sách. Ban Giám hiệu đã trao đổi với các NXB, các Công ty sách để các Tổ chức này sẽ phát hành những đầu sách đồng giá với mức giá dao động từ 5,000đ đến 30,000đ. Các bạn có thể lựa chọn những cuốn sách đó gửi vào Hòm Sách dành tặng bạn. Để hoạt động tặng sách thêm ý nghĩa, bạn có thể ghi những lời đề tặng, những cảm nghĩ của bản thân sau khi đọc cuốn sách.

Điểm nhấn của Ngày Hội đọc sách 2015 năm nay, BGH nhà trường phối hợp với Chi đoàn giáo viên quyết định phát động cuộc thi viết Cuốn sách trong trái tim tôi. Nhằm nâng cao hơn nữa tình yêu với sách, để sách thật sự là người bạn thân thiết, tri kỉ với mỗi người, cuộc thi hi vọng sẽ tìm ra được những bài viết hay, sâu sắc, đồng thời cũng mong muốn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc trong trường những kinh nghiệm đọc sách quý báu mà chính người viết đúc kết được.

Ngày Hội đọc sách 2015 với sự tham gia của các NXB và bảy Nhà sách hàng đầu gồm NXB Kim Đồng, Công ty Long Minh, Công ty sách Alphabook, Công ty An Sinh, Nhà sách Thái Hà, NXB Phụ Nữ, công ty sách điện tử Alezaa chắc chắn sẽ mang lại bạn những trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ, thú vị. Hãy cùng chung tay xây dựng và nâng cao văn hóa đọc cho chính mình bằng việc tham gia Ngày Hội đọc sách, các bạn nhé!

Thời gian: 8h00 – 12h00 Thứ tư, ngày 28/1/2015.

Địa điểm: Sảnh tầng 1 (Khu trục đa năng) trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.