Mừng ngày 20/11: Những con người mang đến phép màu

Post by: giangdh | 16/11/2013 | 4597 reads

Đã từ lâu, khối chuyên ngoại ngữ đã trở thành một trong những niềm tự hào, kiêu hãnh, mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho trường ta. Để đạt được những thành công vang dội đó, chúng ta không thể nào quên công ơn những người thầy tận tình dìu dắt, luôn ở bên động viên và sát cánh trong mọi kì thi đối đầu, chọn lựa. Với sự nhiệt tình, lòng yêu quí, sự thấu hiểu tâm lí học sinh và kiến thức chuyên môn cao sâu, các thầy cô xứng đáng với cụm từ “Người mang phép màu kì diệu” – thần chú của tình thương và kiến thức phủ đến từng học sinh.

Sau đây, tôi xin giới thiệu và vinh danh một số con người như vậy.

Người mang phép màu thứ nhất: Thầy Mai Thành Sơn - giáo viên môn Tiếng Anh.

Với ngoại hình khá “tròn”, khuôn mặt hiền lành và tính cách “xì teen” thân thiện, thầy Sơn được học trò của mình đặt cho biệt danh vô cùng trìu mến: “Thầy giáo Doraemon”. Chắc chắn ấn tượng của tất cả học sinh khi gặp thầy lần đầu tiên đó là...học sinh mới. Khi bắt gặp thầy trong trường với những hôm áo sơ mi trắng, cùng chiếc quần dài đen cùng với chiếc thẻ giáo viên bị vô tình úp mặt vào trong trong lúc di chuyển, vô cùng nhiều bạn đã “shock” khi bạn mình chào là “thầy”.

Không chỉ đặc biệt trong ngoại hình, mà tính cách của thầy cũng có phần khác biệt so với các thầy cô giáo khác-với đam mê nhạc Rock và manga Nhật Bản. Tuy vậy, thầy vẫn luôn có cách để vừa theo đuổi đam mê, vừa hoàn thành công việc giảng dạy kiến thức cho các em học sinh. Phép màu mà thầy mang lại chính là kiến thức cao sâu, nổi tiếng với sự nhiệt tình, tận tụy và gần gũi với tâm lí của học sinh. Chắc hẳn sẽ chẳng có lớp nào chán nản trong những tiết học sinh động của thầy!

Đối với tôi, thầy là người đã dìu dắt, ôn luyện suốt những năm lớp 9 để có thể tự hào bước chân vào cách cổng mở rộng, được ngồi học trong  phòng học khang trang dưới mái trường Hà Nội-Amsterdam thân yêu! Khi nhắc về thầy, tôi không chỉ nhớ về những sự yêu mến, thấu hiểu, kiến thức thầy truyền đạt mà còn là sự kính trọng, biết ơn về tấm lòng tận tụy, nhiệt tình và luôn yêu mến học sinh của thầy!

Người mang phép màu thứ hai: Cô Đặng Diễm Hương - giáo viên môn Tiếng Trung.

Cô mặc áo dài hoa phía bên phải.

Cô Diễm Hương hiện tại đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Trung. Cô bắt đầu công việc giảng dạy bộ môn tiếng Trung ở trường ta từ tháng 11/2006. Với ngoại hình nhỏ nhắn, làn da trắng trẻo và mái tóc tém trẻ trung, lần đầu tiên bước vào lớp, cô đã tạo cho cả lớp ấn tượng về sự dịu dàng và hiền hậu. Nhưng tất cả không hoàn toàn như vậy, bằng những cách nào đó, cô nắm bắt được hầu hết tâm lí học sinh . Trong giờ kiểm tra, cô luôn bao quát được cả lớp để tránh sự gian lận ảnh hưởng đến kết quả và sự công bằng của từng bạn.

Cô nghiêm túc trong việc học tập là thế, tuy vậy “Người mang phép màu” cho lớp 10 Trung vẫn vô cùng tâm lí trong những hoạt động ngoại khóa như NHAT, tham quan, hôm tổ chức 20.10 và những buổi đi chơi riêng với lớp.Lớp 10 Trung ai cũng có thể yên tâm vì cô giáo chủ nhiệm không những dạy tốt mà chơi cũng rất nhiệt tình.

Những tiết học của cô luôn đầy ắp các kiến thức mới với tốc độ vừa để các bạn ai cũng có thể hiểu. Nhớ lại những ngày đầu chập chững học những chữ, những phần đầu tiên của tiếng Trung, nhiều bạn do bỡ ngỡ nên không bắt kịp tiến độ chung của cả lớp, cô sẵn sàng bỏ ra những buổi chiều trống ở lại giảng dạy tận tình cho những ai còn chưa giỏi. Lớp 10, tuy không còn nhỏ nhưng bỡ ngỡ thì vẫn không thể khẳng định là không có. Tuy gắn bó với cô chưa đủ lâu, học sinh lớp Trung vẫn vô cùng yêu mến và kính trọng sự thấu hiểu và vô cùng nghiêm khắc, hóm hỉnh và nhiệt tình của cô!

Người mang phép màu thứ ba: cô Bùi Thanh Hương - giáo viên môn Tiếng Anh.

Ấn tượng đầu tiên mà mọi người dành cho cô đó là sự trẻ trung, dịu dàng, trắng trẻo và xinh đẹp. Tuy vậy, ít ai tin rằng một cô giáo trẻ như vậy đã lập gia đình và có hai em bé vô cùng xinh đẹp.

Với giọng nói hay, nhẹ nhàng, phát âm tiếng anh chuẩn và sự thân thiện trong tiết học làm quen đầu tiên, cô nhanh chóng lấy được sự yêu mến và trân trọng của tất cả học sinh trong lớp. Không chỉ mang lại sự yêu mến về tình cách và ngoại hình, “phép màu” của cô còn làm học sinh vô cùng thích thú với những tiết học đầy ắp những kiến thức thú vị, vừa bám vào chương trình sách giáo khoa, vừa là những trò chơi nhỏ cùng bao bài tập vô cùng bổ ích bên ngoài.

Từ khi có chương trình học sách giáo khoa tiếng anh mới, những bài học của cô càng thêm cuốn hút với những phần thuyết trình theo từng chủ điểm sách giáo khoa và các phần kiến thức bổ sung. Khi tham gia thuyết trình theo nhóm, chúng tôi vừa được tự mình nghiên cứu những kiến thức trong sách giáo khoa, vừa được khám phá nhiều phần bổ sung mở rộng từ nhiều nguồn thông tin. Đó là những người trực tiếp làm phần thuyết trình của mình, còn những thính giả còn lại chưa bao giờ phải nhàm chán vì phải tự mình nghiên cứu tất cả phân mục mà vẫn có thể nắm bắt đầy đủ thông tin qua những câu hỏi và những phần giao lưu đầy thú vị trong những tiết học!

Mới gắn bó với cô trong vài tháng những tất cả học sinh đều vô cùng yêu quí cô giáo trẻ và vô cùng nhiệt tình này. Mong rằng cô luôn có thể gắn bó với lớp chúng con trong 3 năm học tới!

Còn rất nhiều những con người “mang phép màu” mang và đã gắn bó với từng thế hệ trong sinh ams trong khối ngoại ngữ nói riêng và toàn trường nói chung. Mong rằng các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

CTV Bùi Diệu Anh (Trung 1316)