Hội nghị Cán bộ - Viên chức, năm học 2013-2014

Post by: longcv | 04/10/2013 | 5731 reads

Sáng thứ 4 ngày 02 tháng 10 năm 2013, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức.

Mục tiêu chính của buổi Hội nghị lần này là: Phát duy dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên & nhân viên toàn trường đưa ra những quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy học, thực hiện tốt nền nếp của nhà trường, kỷ luật của giáo viên, nhân viên; cải tiến phương pháp dạy vào học, hoàn thành thắng lợi Nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Đến dự với Hội nghị có: Cô giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Văn Phúc, Đảng Ủy Viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Đình Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cùng các thầy cô giáo của toàn hội đồng giáo dục nhà trường.

Đúng 8h30 Hội nghị được bắt đầu, mở đầu chương trình là phần Chào cờ, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, bầu Đoàn chủ tịch
8h35: Cô Hiệu trưởng Lê Thị Oanh lên phát biểu Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Tiếp theo đó Cô Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường cũng đưa ra Tham luận & thảo luận: Mục tiêu đề xuất và đóng góp ý kiến, thống nhất đưa ra quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lý, văn hóa nhà trường, chất lượng dạy học, kỷ luật công chức, nâng cao đời sống của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

9h35: Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Tổ trưởng tổ Vật lý lên đọc Tham luận 1: Giải pháp cụ thể để giữ vững và phát huy thành tích thi HSG Quốc gia và Quốc tế.

Đ/c Nguyễn Xuân Quang cũng đã nêu bật một số thành tích tiêu biểu là năm 2008 đến nay trong các kỳ thi HSG môn Vật lý đã đạt được: hơn 40 giải QG với 6 giải Nhất; 5 giải Olympic Châu Á với 1 HCV, 2 HCB, 2 BK; 3 giải Olympic Quốc tế với 2 HCV, 1 HCB và cũng đã đưa ra MỘT SỐ GIẢI PHÁP DUY TRÌ VÀ PHÁT HUY THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC KỲ THI HSG QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ về đội ngũ giáo viên, về lập và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng HSG, các kiến nghị và đề xuất,...

Sau bản tham luận của đồng chí Nguyễn Xuân Quang, là phần tri ân những Thầy Cô giáo đã đến tuổi nghỉ hưu:
Thầy giáo Nguyễn Công Hùng - Tổ Toán và Cô giáo Lê Thị Dung - Nguyên là tổ trưởng tổ Sinh - Thể
Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường cũng gửi đến Thầy Cô giáo những bó hoa tươi thắm, những ôm đầy tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất đến hai Thầy Cô
Cô giáo Lê Thị Dung đã nhớ lại những kỷ niệm của một thời gian khó của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong những ngày đầu thành lập và nhắc lại những truyền thống và thành tích của nhà trường trong những chặng đường đã qua, và chúc cho toàn thể cán bộ và giáo viên là một khối thống nhất đưa nhà trường vững mạnh đi lên vươn tới những thành tích cao trong giáo dục.

10h: Nghỉ giải lao

10h30: Đồng chí Lê Thị Ngọc Hà - đại diện cho tổ Hóa học lên đọc Tham luận 2: Chiến lược bồi dưỡng nguồn GV trẻ dạy chuyên.
Bản tham luận của tổ Hóa: Giải pháp trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên trẻ dạy chuyên trong năm học và những năm tiếp theo nói về một số thực trạng của đội ngũ giáo viên dạy chuyên hiện nay; cần đào tạo và bồi dưỡng giáo viên trẻ dạy chuyên là việc cần làm ngay và một số giải pháp

10h50: Đồng chí Thái Thị Thanh Hoa - Nhóm trưởng nhóm đào tạo bồi dưỡng GV lên đọc Tham luận 3: Kế hoạch đào tạo và bồi duõng GV năm học 2013 - 2014

Trong năm học 2013 – 2014, Nhóm BD & ĐT Giáo viên lập kế hoạch hoạt động tập trung vào các nội dung sau:

- Tập huấn nghiệp vụ chủ nhiệm cho các giáo viên trẻ.

- Tập huấn nghiệp vụ sư phạm.

- Phối hợp với các Khối trưởng khối chủ nhiệm tổ chức định kỳ hàng tháng các buổi sinh hoạt về văn hoá giao tiếp, kĩ năng sống, tâm lý học đường cho các khối học sinh 10, 11 và khối học sinh THCS.

- Bồi dưỡng và truyền đạt kinh nghiệm dạy chuyên của các thế hệ giáo viên trường Hà Nội – Amsterdam (dự kiến thực hiện từ tháng 10/ 2013).

- Lập đề án xin bồi dưỡng và đào tạo nhóm GV phụ trách về tâm lý học đường.

11h05: Đồng chí Ninh Thị Hạnh Quyên - Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn trường lên đọc Tham luận 4: Đề xuất các giải pháp thực hiện tốt nền nếp, kỷ cương và văn hóa trong trường.

Đ/c Đồng chí Ninh Thị Hạnh Quyên - Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn trường đưa ra một số thực trạng và giải pháp thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương và văn hóa trong nhà trường.

11h15: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - đại diện phòng Kế toán lên đọc Tham luận 5: Đề xuất quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2013 - 2014.

11h25: Đồng chí Dương Tú Anh - Trưởng Ban thanh tra nhân dân lên đọc Báo cáo tổng kết của Ban thanh tra nhân dân năm học 2012 - 2013.
11h35: Đồng chí Ninh Thị Hạnh Quyên lên Phát động thi đua năm học 2013 - 2014 của Công đoàn trường.
11h55:  Đoàn chủ tich và BGH nhà trường tiếp thu ý kiến đóng góp và các kiến nghị từ Hội nghị.

12h15: Liên hoan ăn trưa toàn HĐGD
Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị

Ảnh: Cai Việt Long

Bài Viết: Cai Việt Long - Phan Hồng Anh