Lễ sơ kết Học kì I toàn Hội đồng giáo dục năm học 2016-2017

Post by: webams | 19/01/2017 | 4032 reads

Sáng ngày 16/1/2017, Hội đồng giáo dục nhà trường tiến hành tổ chức Lễ sơ kết học kỳ 1 - Năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các nhà giáo trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Hội đồng GD nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu, nhà giáo Lê Thị Oanh đã trình bày báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017. Trong bản tổng kết, nhà giáo Hiệu trưởng đã điểm lại tình hình hoạt động giảng dạy, toàn trường đã thực hiện tốt nề nếp chuyên môn: Thực hiện chương trình chuẩn và các chuyên đề nâng cao theo đúng kế hoạch của tổ bộ môn tuân thủ theo quy chế trường chuyên của Bộ GD&ĐT; Việc kiểm tra và đánh giá được tiến hành đúng quy định, công tác tổ chức thi học kỳ I được đổi mới khoa học hơn.Toàn trường chúc mừng những  thành tích đáng tự hào trong các kì thi giáo viên và học sinh giỏi như kì thi giáo viên giỏi khối THPT cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy; Thi giáo viên giỏi khối THCS cấp Quận, kỳ thi HSG thành phố vòng I; Kỳ thi học sinh giỏi thành phố vòng II; Kì thi khoa học kỹ thuật  INTEL ISEF cấp Thành phố; Các kỳ thi học sinh giỏi THCS; Các kỳ thi Quốc tế…. Học kỳ I khép lại với chất lượng giáo dục đáng được biểu dương.

Thực hiện theo đúng kế hoạch chi tiết, đầy đủ cho hoạt động của toàn năm học mà Ban giám hiệu đã đề ra, Cán bộ Giáo viên ở các khối lớp đã rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao nghiệp vụ và cải tiến phương pháp giảng dạy. Nhóm Bồi dưỡng giáo viên đã tích cực rà soát nhu cầu thực tế của đội ngũ giáo viên trong nhà trường để lập nên kế hoạch làm việc thiết thực và hiệu quả; Tổ chức tốt các buổi tập huấn giáo viên chủ nhiệm về nội dung và những kỹ năng phù hợp nhất với những nét đặc thù cơ bản, phù hợp với tâm, sinh lý của học sinh từng khối, lớp. Nhóm Khoa học phát động việc nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cho học sinh toàn trường, tận dụng được sự giúp đỡ về tài chính và trí tuệ của các nhà khoa học, của các giáo sư các trường đại học, của các thầy cô giáo trong và ngoài trường, của CMHS để lựa chọn được những đề tài tiêu biểu tham dự Hội thi Khoa học và Kỹ thuật toàn thành phố Hà Nội.

Nhóm Đối Ngoại và phát triển giáo dục trở thành nhân tố quan trọng kết nối và tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong và ngoài nhà trường, tận dụng được những thế mạnh của các tổ chức ngoài trường; Các buổi tiếp đón và giao lưu các trường, đoàn trong và ngoài nước (Mỹ,Anh, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…đều để lại những ấn tượng sâu sắc cho khách Quốc tế và góp phần làm đẹp thêm danh tiếng của trường. Mọi thành viên nhóm Website đã hoạt động tích cực để phát triển hệ thống Website, tạo kênh thông tin hiệu quả cho toàn thể giáo viên và học sinh, đưa hình ảnh và hoạt động của nhà trường đến trong và ngoài nước. Các thầy cô giáo đã tận dụng được hiệu quả của các nguồn hỗ trợ, phát huy được năng lực và đam mê của học sinh để xây dựng trang Web ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Có được thành tích đáng tự hào này, chúng ta không thể không kể đến sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường, sự nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ năm học của thầy cô giáo và ý thức tốt của học sinh. Nhằm tuyên dương những thành tích thầy trò trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã đạt được trong học kỳ vừa qua, Nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

sk175

Các Nhà giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong HKI

sk172

Đại diện các tổ đạt thành tích xuất sắc học kì I (tổ Hành chính; tổ Hóa; tổ Vật lí; tổ Toán)

Nhà giáo Lê Thị Oanh cũng đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cho học kỳ II năm học 2016-2017 nhằm Xây dựng nhà trường văn minh, hiện đại và hoạt động hướng mục tiêu; nhà giáo mẫu mực; học sinh lễ độ, có trách nhiệm, tự lập, tích cực, chủ động và sáng tạo; nâng cao chất lượng dạy và học, tăng số lượng giải quốc gia và quốc tế, đồng thời với phát huy giá trị văn hóa Hà Nội – Amsterdam và duy trì những giá trị cốt lõi. Mọi thành viên chuẩn mực trong đạo đức, lối sống, học sinh say mê học tập và tích cực truyền bá các giá trị văn hóa nhà trường; Học sinh biết giao tiếp lễ độ và văn minh, có thói quen sống tốt, nhân ái và có trách nhiệm, biết phát huy và noi theo các hình mẫu lý tưởng phù hợp với giá trị văn hóa Hà Nội – Amsterdam. Với những phương hướng và hoạt động cụ thể mà ban giám hiệu định hướng cùng sự quyết tâm của toàn Hội đồng giáo dục, Học kỳ II hứa hẹn đầy thành công.

Cũng tại buổi lễ sơ kết, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Dương Tú Anh đã công bố quyết định trao thưởng cho các giám hiệu chỉ đạo và giáo viên lãnh đội các đội tuyển; các giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kì I, đạt danh hiệu lao động xuất sắc; trao thưởng cho các tổ đạt thành tích xuất sắc học kì I (tổ Hành chính; tổ Hóa; tổ Vật lí; tổ Toán); các giáo viên đạt giải cuộc thi giáo viên tài năng duyên dáng cấp thành phố; Giáo viên chủ nhiệm giỏi…

Đồng chí Trần Văn Năng, đại diện cho công đoàn nhà trường chúc mừng các thày cô giáo đã hoàn thành nhiệm vụ với ngành giáo dục về nghỉ chế độ: đồng chí Bùi Huynh Thân, tổ Sinh – Thể; Đồng chí Phùng Kim Dung, tổ Toán; Đồng chí Nguyễn Hương Lan, tổ Ngoại Ngữ; đồng chí Trần Thị Xuân Hương, tổ Thể Dục; đồng chí Đoàn Thị Lê Oanh, tổ Toán; đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, tổ Hành chính. Thay mặt cho các giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ với ngành giáo dục về nghỉ chế độ, đồng chí Dung – nguyên tổ trưởng tổ Toán, gửi lời cảm ơn tới tất cả đồng nghiệp trong suốt 30 năm qua đã ủng hộ, giúp đỡ.

sk174

Chúc mừng các thầy cô giáo đã hoàn thành nhiệm vụ với ngành giáo dục về nghỉ chế độ

Buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017 tại Hội đồng giáo dục kết thúc tốt đẹp. Kính chúc các nhà giáo, các em học sinh của mái trường Hà Nội - Amsterdam một học kỳ mới hào hứng, khí thế và  gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Ban biên tập nhóm Website

Tags: Ams