The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

KHỐI THPT TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI-AMSTERDAM: NƠI TỤ HỘI CỦA NHỮNG ANH TÀI

Post by: webams | 28/06/2018 | 14966 reads

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và đặc biệt là khối THPT nổi tiếng là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt nhất Việt Nam với vô số thành tích đáng tự hào. Không chỉ trong hoạt động dạy và học, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn được đánh giá cao về những hoạt động ngoại khóa đầy tiến bộ và văn minh. Đây là ngôi trường cấp 3 mơ ước của rất nhiều học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội. Trước mùa tuyển sinh đầy căng thẳng, hãy cùng Ams Wide Web tìm hiểu một số khía cạnh về ngôi trường này!

THÀNH TÍCH

Năm học 2017-2018 là một năm học thành công của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam với nhiều thành tích đáng được khen ngợi. Cụ thể, trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa, trường đã đạt 290 giải, trong đó có 32 giải Nhất, 116 giải Nhì. Còn trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia trường đạt 79 giải, trong đó có 9 giải Nhất, 27 giải Nhì. Đặc biệt, đội tuyển Toán học và đội tuyển Vật lý mỗi đội có 1 em được tham gia thi Quốc tế.

Trần Đức Huy - Học sinh lớp 12 Lý 1 đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á-Thái Bình Dương năm 2018

Về các kỳ thi Quốc tế:

Kỳ thi Olympic Vật lí châu Á – AphO 2018: Em Trần Đức Huy (12 Lý 1) đạt Huy chương Vàng, đứng đầu đoàn Việt Nam.

Kỳ thi Vật lý thiên văn và Thiên văn học Quốc tế lần thứ 11 tại Thái Lan: 4 học sinh lớp 12 Lý 1 là Trần Đức Huy, Nguyễn Tiến Nhân, Lê Hồng Long và Trần Quang Thành đã xuất sắc giành 2 Huy chương Bạc và 2 giải Khuyến khích.

Kì thi Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) diễn ra tại Hà Lan: 5 học sinh lớp 10 của trường đã xuất sắc đạt 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng...

Và trong các kỳ thi như Toán học Hà Nội mở rộng HOMC, Toán học trẻ Quốc tế IMC, Olympic Toán học Châu Á-Thái Bình Dương,...trường đều có nhiều học sinh đạt thành tích cao với các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

12 Học sinh lớp 10 Toán 1 đạt thành tích cao trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC

 THẦY TRÒ NHÀ TRƯỜNG

Nhắc tới những thành tích đáng tự hào của các Amser, ta không thể không nhắc tới thầy cô giáo-những người luôn âm thầm cống hiến và góp phần không nhỏ làm nên tên tuổi Hà Nội-Amsterdam. Không chỉ có kiến thức chuyên môn vững chắc cùng sự đam mê với nghề, các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn là những người rất trẻ trung, cởi mở trong suy nghĩ và hòa đồng, thân thiết với học sinh. Các thầy cô luôn cố gắng khơi gợi niềm cảm hứng và sáng tạo trong học tập, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển một cách toàn diện. Và như nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh khóa 15-18: “Dù các con có đi tới phương trời nào, hãy nhớ rằng luôn có các thầy cô giáo ở đây hi vọng vào các con, chào đón các con trở về.”

Thầy trò trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam trong Ngày hội thầy trò của Made in 12 khóa 15-18

Khoảnh khắc đáng nhớ của Ngày hội thầy trò

 

Lớp 12 Trung khóa 15-18 nhí nhảnh bên cô giáo chủ nhiệm

 HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Hà Nội-Amsterdam từ lâu đã nổi tiếng là một môi trường học tập toàn diện, hiện đại và năng động, là nơi học sinh có thể thỏa sức thể hiện và phát triển bản thân theo hướng tích cực nhất. Ở đây, các em được phát huy tối đa sự sáng tạo cũng như khả năng tổ chức và quản lý sự kiện.

Hoạt động ngoại khóa thường niên lớn nhất và mang tinh thần Hà Nội-Amsterdam nhất có lẽ là chuỗi sự kiện của Ngày hội anh tài. Được khởi động vào khoảng tháng 3 mỗi năm, cuộc đua Most Wanted Class giữa 12 khối chuyên sẽ trải qua các tiền sự kiện như Ngày hội thể thao, Ngày hội thiện nguyện, Ngày hội nhạc kịch (Colormix), Ngày hội dân gian,...trước khi đến với đêm Chung kết diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Đây là một sự kiện nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các khối chuyên.

 Đêm Chung Kết Ngày hội anh tài 2016

Được tổ chức song song với Ngày hội anh tài là chương trình Ams Ambassador-Đại sứ Ams, nơi tìm ra những gương mặt Amser tài năng, duyên dáng để trở thành gương mặt đại diện của gần 2000 Amser. Bên cạnh đó trường còn có rất nhiều sự kiện lớn trong năm như Ams’Got Talent_chương trình tìm kiếm tài năng của Amser do tập thể lớp 11 Anh 1 tổ chức, Made in 12_chương trình đánh dấu quãng thời gian cuối cấp của khối 12, và rất nhiều sự kiện thú vị khác.

Ams Ambassador-Đại sứ Ams năm 2017

 

Ngày hội tô màu của Made in 12 khóa 15-18

Đặc biệt, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có hơn 40 câu lạc bộ thuộc các lĩnh vực khác nhau từ học thuật (Psi Ams, Ams Advisor,...), xã hội (GHA-Green Hanoi Amsterdam, HAJV-Hanoi Ams Japanese Vietnamese Culture Club,...), thể thao (HAMAC-Hanoi Ams Martial Arts Club, BAC-Badminton Ams Club,...) đến các CLB nghệ thuật (HAT, Glee Ams, Lamode,...).

CÁC KHỐI CHUYÊN

Khối THPT của trường gồm 12 Khối chuyên: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin, Nga, Trung, Pháp. Trong đó khối Toán, Lý, Hóa, Anh, Pháp mỗi khối có 2 lớp chuyên. Việc mở rộng hệ thống các khối chuyên đã giúp cho nhiều bạn học sinh tìm thấy sở thích, đam mê của mình trên con đường học vấn.

12 Khối chuyên. 12 màu sắc. 12 cá tính riêng. Nhưng khi cả 12 cá tính ấy hòa vào với nhau, yêu thương và đoàn kết với nhau, chúng ta có mái trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam lừng lẫy về cả học tập lẫn hoạt động ngoại khóa.

 Cờ các khối chuyên - một đặc trưng không thể trộn lẫn của trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam

Hà Nội-Amsterdam đã và đang là mơ ước của rất nhiều học sinh trên địa bàn Hà Nội. Nếu đã may mắn được học tập và rèn luyện trong ngôi trường danh giá này, mong rằng các em sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ, cũng như để thể hiện được tài năng của mình. Một tuyển sinh sắp tới, chúc các em có thể ghi tên mình vào ngôi trường mơ ước và có những ngày tháng thật đẹp bên mái trường cấp 3.

PV: Linh Chi-Văn 1619

Ảnh: Sưu tầm